Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

12530971
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
6680
6411
12457774
294903

IP: 3.237.67.179

Đang có 15 khách và không thành viên đang online

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG KỸ THUẬT CẮT NỐI TRỰC TRÀNG MIỆNG NỐI THẤP CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HÓA DƯỚI

     Ngày 18.7, các bác sĩ của Khoa ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện K Trung ương và trực tiếp là Ths, Bs Đoàn Trọng Tú, Trưởng khoa Ngoại bụng 2- Bệnh viện K, đã phẫu thuật thành công kỹ thuật cắt nối trực tràng miệng nối thấp cho 2 bệnh nhân là ông Hoàng Văn Tụ, 78 tuổi, thường trú tại huyện Vị Xuyên được chẩn đoán K trực tràng và bà Đào Thị Toan, 60 tuổi, thường trú tại huyện Bắc Quang, chẩn đoán K trực tràng cao, cách rìa hậu môn 07-10 cm.

Ca phẫu thuật kỹ thuật cắt nối trực tràng miệng nối thấp cho bệnh nhân K tại BVĐK tỉnh   

Cả 2 người bệnh đều nhập viện trong tình trạng đau âm ỉ vùng bụng dưới, rối loạn đại tiện, đi ngoài ra máu kéo dài, mệt mỏi, gầy sút cân. Sau khi tiến hành làm các xét nghiệm đã được các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện K hội chẩn là K trực tràng và được chỉ định phẫu thuật.

Với 2 trường hợp trên thì trước đây thường bệnh nhân phải phẫu thuật 2 lần để cắt khối u sau đó phải mở hậu môn nhân tạo giảm áp để cho miệng nối liền tốt sau từ 3- 5 tuần mới tiếp tục thực hiện phẫu thuật đóng lại hậu môn nhân tạo. Tuy nhiên, hiện nay cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp các cho bác sỹ chỉ thực hiện phẫu thuật cắt khối u và nối 1 lần, để người bệnh không phải phẫu thuật 2 lần. Kỹ thuật này hiện nay đang được triển khai tại Bệnh viện K.

Nhờ có sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 được ký kết giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện K, mà bệnh nhân tại tỉnh ta không phải chuyến tuyến và được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, tiến tiến ngay tại địa phương. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống máy Cắt lạnh tức thì cho kết quả trong vòng 15 – 20 phút; Hóa mô miễn dịch cho kết quả chính xác 100%, giúp việc phát hiện và chẩn đoán các bệnh lý về ung thư chính xác nhất.     

Khuyến cáo của bác sỹ tới mọi người: dù có bệnh hay không có bệnh thì mọi người cũng nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần, kèm theo nội soi đường tiêu hóa trên và dưới nhằm phát hiện sớm các khối u đường tiêu hóa để có biện pháp xử trí kịp thời. Hầu hết các trường hợp ung thư nói chung và ung thư đường tiêu hóa dưới nói riêng nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời đều ảnh hưởng đến tính mạng, nặng sẽ dẫn đến tử vong./.                                                                                           

Thu Hòa

BVĐK tỉnh tổ chức tập huấn triển khai thực hiện " Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Thực hiện Kế hoạch số 115/KH-UBND, ngày 27/7/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện "Đổi mới mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" tỉnh Hà Giang và Kế hoạch số 109/KH-SYT, ngày 03/8/ 2015 của Sở Y tế Hà Giang về việc triển khai thực hiện "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh".
Trong ba buổi chiều ngày 20, 21 và 25/8/2015, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tổ chức tập huấn triển khai thực hiện và ký cam kết "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động... thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
Giảng viên lớp tập huấn: BSCKII Hoàng Tiến Việt - Giám đốc bệnh viện; BSCKII Vũ Hùng Vương - Phó Giám đốc bệnh viện và Cử nhân Nguyễn Thị Lan – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ.
Tại buổi tập huấn, các cán bộ, viên chức, người lao động.... được nghe những nội dung cơ bản về kỹ năng giao tiếp, ứng xử: Đối với người bệnh, tâm lý người bệnh, trong thực thi nhiệm vụ với cảnh quan môi trường làm việc, trong các hoạt động đoàn thể tổ chức chính trị xã hội và các hoạt động cộng đồng...
Việc triển khai đầy đủ các nội dung "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, văn hóa, đoàn kết, thống nhất trong các khoa, phòng, giúp cán bộ y tế rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong mắt người dân; xây dựng phong cách thái độ phục vụ văn minh, thân thiện với khẩu hiệu "Sự hài lòng của người bệnh là thành công của Bệnh viện".
Kết thúc buổi tập huấn các Trưởng khoa, phòng đã ký cam kết với Giám đốc bệnh viện; Cán bộ, viên chức, người lao động... trong bệnh viện cũng đã ký cam kết với Trưởng khoa, phòng về việc thực hiện. "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"./.

Kiều Trang
Phòng Tổ chức Cán bộ

Hopk Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện đa khoa tỉnh HG

Chiều ngày 26/5/2015, tại hội trường đa khoa tỉnh Hà Giang, Hội đồng và mạng lưới Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện tổ chức họp quí II/ năm 2015.
Chủ trì cuộc họp: BSCKII Trương Việt Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện- Chủ tịch Hội đồng KSNK.
Dự họp gồm 60 thành viên trong Hội đồng và mạng lưới KSNK.
Cử nhân Nguyễn Văn Điệp, Trưởng khoa KSNK – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng KSNK báo cáo thực trạng công tác KSNK của bệnh viện, triển khai kế hoạch cải thiện các tiêu chí chất lượng bệnh viện về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn ( Mục C4), kế hoạch thực hiện phong trào "Bệnh viện vệ sinh". Các thành viên trong Hội đồng và mạng lưới KSNK thảo luận đóng góp ý kiến cho kế hoạch. Sau đó Hội đồng KSNK sẽ triển khai xống các khoa, phòng để cải thiện các tiêu chí, nâng cao chất lượng Bệnh viện trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

Bích Ngọc Phòng điều dưỡng

Khoa Phục hồi chức năng đào tạo chuyên môn cho KTV, Điều dưỡng theo kế hoạch đào tạo 2015

Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn và theo đúng nhiệm vụ, kế hoạch đào tạo thường xuyên, liên tục hàng tháng, hàng quý tại các khoa đồng thời nhằm mục đích nâng cao tay nghề chuyên môn, kỹ thuật cho các Điều dưỡng, KTV, Hộ sinh tại các khoa trong Bệnh viện.

Xem tiếp...

Phòng Điều dưỡng tổ chức họp Điều dưỡng toàn bệnh viện

     Họp Điều dưỡng trưởng toàn Bệnh viện định kỳ hàng tháng là một trong những hoạt động có hiệu quả cao được duy trì thường xuyên của Phòng Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Chiều ngày 10/9/2014, tại hội trường bệnh viện, Phòng điều dưỡng đã tổ chức họp Điều dưỡng trưởng Bệnh viện.
Chủ tọa cuộc họp: CNĐD Đặng Đức Cường- Trưởng phòng điều dưỡng; Thư ký cuộc họp CNĐD Bùi Bích Ngọc cùng toàn thể các điều dưỡng trưởng khối, điều dưỡng trưởng khoa trong toàn Bệnh viện.
     Tại cuộc họp, CNĐD Đặng Đức Cường đã nhận xét những ưu- nhược điểm trong công tác điều dưỡng tháng 8 vừa qua ( Quy tắc ứng xử; Chuẩn đạo đức nghề nghiệp; Thực hiện các quy trình kỹ thuật điều dưỡng; Bình hồ sơ chăm sóc; Họp hội đồng người bệnh cấp khoa; Công tác chống nhiễm khuẩn ...) Đồng thời đưa ra phương hướng hoạt động trong tháng 9: Các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh... chủ động, tích cực phát huy những mặt đã đạt được, điều chỉnh, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế để công tác điều dưỡng đạt hiệu quả cao, hoàn thành suất xắc nhiệm vụ được giao.
     Thông qua cuộc họp đã nhận xét, đánh giá được chất lượng, hiệu quả công tác điều dưỡng trong Bệnh viện tháng 8, đồng thời cũng kịp thời triển khai, cập nhật liên tục các kế hoạch hoạt động mới của cấp trên đến tất cả điều dưỡng viên, kỹ thuật viên các khối trong toàn bệnh viện trong tháng tiếp theo thông qua hệ thống điều dưỡng trưởng khối, điều dưỡng trưởng khoa.
Minh Anh

                              Thùy Ninh ( Phòng Điều dưỡng )

Họp hội đồng người bệnh khối Ngoại Sản

     Môi trường Bệnh viện thân thiện là sự gắn kết tình cảm giữa nhân viên Y tế và người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Chính vì vậy Quy định họp Hội đồng người bệnh là một trong những quy định có tính chất rất thiết thực, giúp cho nhân viên Y tế hiểu được những tâm tư, tình cảm, nhu cầu và nguyện vọng của người bệnh đồng thời qua đó người bệnh cũng thấu hiểu và thông cảm với đặc thù riêng của những người làm công tác Y tế nói chung và các. Thầy thuốc đang làm việc tại Bệnh viện Hà Giang nói riêng.
     Hơn thế nữa mục đích cuộc họp còn giúp người bệnh hiểu về các quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi nằm viện và triển khai đến người bệnh những quy định của Bệnh viện nói chung, của khoa phòng nói riêng, đồng thời tạo sự thân thiện giữa Thầy thuốc và người bệnh.
Chiều ngày 04/9/2014, các khoa thuộc khối Ngoại – Sản đã tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp khoa.
     Thành phần tham dự cuộc họp gồm các người bệnh, người nhà của người bệnh đang nằm điều trị tại các khoa trong khối (Khoa Sản; khoa Ngoại tổng hợp; khoa Chấn thương - Chỉnh hình).
     Chủ tọa cuộc họp là đại diện cho các Bệnh nhân của các khoa. Thư ký cuộc họp là Điều dưỡng trưởng các khoa.
     Cuộc họp tại các khoa diễn ra với không khí rất sôi nổi và hào hứng. Các người bệnh cũng như người nhà của người bệnh rất nhiệt tình và đưa ra những ý kiến rất sát thực, có ý nghĩa xây dựng cho khoa nói riêng và cho toàn Bệnh viện nói chung. Kết thúc cuộc họp các bệnh nhân cảm thấy rất thoải mái và tinh thần được nâng cao góp phần tăng thêm sức mạnh để đấu chọi lại bệnh tật.

                 Hoàng Hoa
            Phòng Điều Dưỡng

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.