Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Đang có 31 khách và không thành viên đang online

Các bệnh Tai Mũi Họng gia tăng do nắng nóng

Chỉ tính từ đầu mùa hè đến thời điểm hiện tại, lượng bệnh nhân đến khám, điều trị và phẫu thuật tại khoa Tai mũi họng- Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang gia tăng đột biến, đặc biệt có những ngày số lượng bệnh nhân nằm điều trị tại khoa lên đến 60 bệnh nhân. Bệnh nhân kê đơn ngoại trú thường xuyên tăng gấp đôi so với ngày thường.
Khoa Tai mũi họng có chỉ tiêu 20 giường bệnh nhưng có thời điểm đến 60 bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó, số bệnh nhi chiếm tỷ lệ cao, chủ yếu mắc các bệnh lý như: Viêm mũi họng cấp tính, Viêm tai giữa cấp, Viêm VA...
Nguyên nhân chủ yếu do thời tiết nắng nóng kéo dài, trẻ hay nằm điều hòa, môi trường bên ngoài và trong phòng điều hòa chênh lệch lớn, trẻ đi bơi tại các bể bơi công cộng, tắm sông, suối không đảm bảo nguồn nước vệ sinh, lạm dụng đồ ăn, uống quá lạnh ( Kem, nước đá...)
Mặc dù cường độ làm việc rất căng thẳng nhưng đội ngũ Bác sỹ, điều dưỡng của khoa đều hết sức nỗ lực và cố gắng, thăm khám, chẩn đoán chính xác, điều trị và chăm sóc bệnh nhân kịp thời.
Để phòng các bệnh TMH, các Bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo các bậc phụ huynh lưu ý trong những ngày nắng nóng không nên để trẻ ăn, uống quá nhiều đồ ăn, thức uống lạnh, sử dụng điều hòa, quạt đúng cách. Khi đi bơi về phải vệ sinh sạch sẽ mũi họng...Nếu có dấu hiệu bệnh nên đưa trẻ đến cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời.
                       Thùy Ninh ( Phòng Điều dưỡng )

Bảng tin

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.