Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

6602756
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
1069
8431
6545632
192877

IP: 54.87.61.215

Đang có 93 khách và không thành viên đang online

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phẫu thuật thành công ca cắt gan trái có khối u nặng 0,5kg

Ngày 01/3/2016 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã phẫu thuật thành công ca cắt gan cho bệnh nhân Lý Thị Nhâm, 53 tuổi, dân tộc Dao, địa chỉ Đạo Đức - Vị Xuyên - Hà Giang. Bệnh nhân xuất hiện đau bụng từ 12/02/2016 đau tức nhiều hạ sườn phải,mệt mỏi, ăn uống kém. Những ngày gần đây bệnh nhân càng đau tức nhiều hơn,không ăn ngủ được,mệt mỏi nhiều bệnh nhân mới chịu đến cơ sở y tế địa phương khám và được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh khám và điều trị ngày 22/02/2016.
Sau khi được các y bác sỹ khoa ngoại Tổng Hợp thăm khám, hội chẩn dựa trên các xét nghệm cận lâm sàng (siêu âm gan trái có khối giảm âm không đồng nhất KT 108x117mm), chụp Citi Scaner, chụp cộng hưởng từ đều có hình ảnh khối u trong gan). Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp chẩn đoán bệnh nhân U GAN trái. Xác định rõ đây là 1 ca khó đòi hỏi phải có đầy đủ các trang thiết bị và trình độ y khoa cao để có thể tiên lượng tốt trong cuộc phẫu thuật và cần phải cắt bỏ sớm để tránh biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến cho bệnh nhân. Nếu người bệnh được phát hiện sớm để phẫu thuật kịp thời thì cuộc phẫu thuật sẽ bớt nặng nề và khó khăn hơn ,sức khỏe của người bệnh sẽ an toàn hơn rất nhiều. Nhưng do tâm lý, phong tục người dân tộc vùng cao ngại nói đến bệnh nên đã dấu bệnh, chính vì vậy khối u ngày càng to ra và gây đau đớn cho bệnh nhân.
Kíp phẫu thuật do Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết làm phẫu thuật viên chính và bác sỹ Phạm Hồng Thanh - bác sỹ gây mê chính đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ gan trái có khối u xâm lấn. Sau hơn 2 giờ ca phẫu thuật đã hoàn tất. các bác sỹ đã cắt bỏ hoàn toàn khối u nằm sâu trong gan với trọng lượng khối u nặng 0,5kg ra khỏi cơ thể người bệnh. Đến sáng ngày 02/02/2016, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.
Qua đó chúng ta thấy được trình độ đội ngũ tay nghề của các Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang ngày càng được nâng cao, cùng với cơ sở hạ tầng khang trang và các trang thiết bị y khoa hiện đại. Nhiều ca phẫu thuật lớn đã được các Y bác sỹ Bệnh Viện Đa Khoa Hà Giang phẫu thuật thành công và là một địa chỉ đáng tin cậy của người dân tại địa phương cũng như các tỉnh bạn.
Nguyễn Thị Vân Anh
(Khoa Gây Mê – Hồi Sức)

Lãnh đạo & BCH Công đoàn BV đa khoa tỉnh thăm chúc tết xã Đường Thượng -Huyện Yên Minh

   Được sự phân công của Tỉnh ủy Hà Giang về việc giúp đỡ xã khó khăn, trong nhiều năm qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà giang đã triển khai thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ xã Đường Thượng huyện Yên Minh với nhiều chương tình như: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; Ủng hộ dê, phản nằm, quần áo, sách vở, chăn màn...

Ngày 21/1/2014, đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Ủy viên BTV, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tinh làm trưởng đoàn, cùng đại diện BCH Công đoàn Bệnh viện đã đến thăm và chúc tết xã Đường Thượng, huyện Yên Minh.

Chúc Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Đường Thượng đón tết Giáp Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện và BCH Công doàn đồng chí đã trao 70 xuất quà cho 70 hộ gia đình chính sách, người  có công và hộ nghèo. Đồng thời đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cái Tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc, không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào thiếu đói trong dịp Tết.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã hỗ trợ 100 cây sấu và tham dự tết trồng cây với cán bộ, công chức, viên chức xã Đường Thượng. Tổng trị giá quà và cây giống là 12.700.000 đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực với tấm lòng “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của tập thể CBVC Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang chia sẻ với đồng bào dân tộc xã Đường Thượng huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang trong không khí chào đón xuân Giáp Ngọ./.

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Sở y tế và Bệnh Viện Đa khoa tỉnh

Trong 2 ngày 18-19 tháng 01 năm 2013 đoàn  công tác của bệnh viện Bạch Mai do PGS tiến sĩ Ngô Quý Châu Phó giám Đốc bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã lên làm việc với Sở Y tế Hà Giang và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Mục đích chuyến công tác của đoàn là đánh giá kết quả đợt điều trị của 98 bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện từ 25/7/2013 đến nay.

    Đoàn công tác gồm 27 người là các giáo sư, tiến sĩ chuyên gia đầu ngành thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như Kiểm soát nhiễm khuẩn, Truyền nhiễm, HSTC-CĐ, Gây mê hồi sức, Vi sinh, Bệnh lao và phổi, Giải phẫu bệnh, Chẩn đoán hình ảnh, Vệ sinh dịch tễ, Phòng chỉ đạo tuyến và Phòng điều dưỡng.

Trong 2 ngày làm việc đoàn đã phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh gọi tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn đã được điều trị theo phác đồ từ tháng 7 năm 2013 đến nay về bệnh viện đa khoa tỉnh về kiểm tra toàn diện làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để đánh giá sơ bộ kết quả điều trị và đưa ra hướng điều trị tiếp theo cho từng nhóm bệnh nhân dựa trên kết quả điều trị cụ thể của từng bệnh nhân đồng thời các chuyên gia trực tiếp thăm khám, tư vấn và giải đáp các thắc mắc, giải thích cho tất cả các bệnh nhân hiểu rõ về căn bệnh của mình để an tâm điều trị.

Đồng thời các bộ phận của đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện, công tác khoa kiểm soát nhiễm khuẩn,công tác khoa Gây mê hồi sức. Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được đã có những chuyển biến tích cực trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Cuối buổi làm việc đoàn đã tập trung tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn về hội trường bệnh viện để giải thích, động viên bệnh nhân an tâm điều trị và bệnh viện Bạch Mai đã gửi tặng mỗi bệnh nhân một xuất quà chúc mừng năm mới thể hiện tấm lòng và sự quan tâm đặc biệt của bệnh viện Bạch Mai với các bệnh nhân đồng bào các dân tộc Hà Giang.

                                                                          Nguồn tin: Đỗ Tuyến - BVHG

Lễ cắt băng khai trương Website Bệnh viện đa khoa tỉnh và tổng kết CT cuối năm 2013

Hòa chung trong không khí của cả nước đón chào năm mới 2014 và chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ. Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BV, chiều ngày 15/01/2014, tại Hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2013, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và cắt băng khai trương trang Website chính thức của Bệnh viện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, Bác sĩ, Dược sỹ đại học, Điều dưỡng trưởng, BCH công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, BCH hội cựu chiến binh... và các cá nhân được đề nghị khen thưởng cấp tỉnh. Bác sỹ Hoàng Duy Hòa – Trưởng phòng KHTH thay mặt phòng Kế hoạch tổng hợp báo cáo công tác bệnh viện năm 2013 và giao chỉ tiêu kế hoạch cho các khoa, phòng năm 2014. Sau khi nghe các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận, TTUT, BSCKII Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, chủ trì hội nghị, đã đánh giá và biểu dương những thành tích đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới và đề ra phương hướng nhiệm vụ của bệnh viện trong năm 2014. Trước đó, thay mặt cho phòng TCCB đồng chí Nguyễn Thị Lan – Q. Trưởng phòng TCCB công bố Quyết định thành lập trang thông tin điện tử chính thức (Website) của Bệnh viện, Quyết định thành lập Ban biên tập trang Website bệnh viện gồm 12 thành viên. Đồng chí Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban biên tập và đồng chí Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Ban thường trực cắt băng khai trương trang Website Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang (bvdkhagiang.org.vn). Đây là một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, cung cấp thông tin... của bệnh viện.

BÁC SĨ LÊ VĂN LỢI - NGƯỜI THẦY THUỐC TẬN TÂM VỚI NGHỀ

Tốt nghiệp Học viện Quân y sau đó bác sĩ Lê Văn Lợi được phân công về làm việc ở Viện Quân y 93 - Quân khu II, năm 1992 anh chuyển ngành và công tác tại BVĐK tỉnh đến nay, hiện anh đang là Trưởng khoa Chấn thương - Chỉnh hình. 33 năm gắn bó với nghề thì có tới 27 năm gắn bó với BVĐK tỉnh vì thế anh luôn coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình cho nên anh luôn giành hết tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc để góp phần xoa dịu những vết thương, sự đau đớn cho người bệnh.

Được trò chuyện với anh mới thấy niềm nhiệt huyết, sự đam mê, tinh thần trách nhiệm với công việc và sự yêu thương của anh giành cho người bệnh. Đặc thù của khoa Chấn thương - Chỉnh hình, phần lớn người bệnh trong tình trạng rất nguy kịch như chấn thương sọ não, cột sống hay bị các chấn thương ngực bụng, gãy xương hở, gãy xương kín vì thế đòi hỏi anh cũng như tập thể cán bộ của khoa phải nắm chắc chuyên môn để chẩn đoán và đưa ra các phương pháp điều trị đúng đối với từng ca bệnh thì kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh là vô cùng quan trọng. Đôi khi người thầy thuốc không chỉ với vai trò khám, chữa bệnh mà còn là một tư vấn viên, một người bạn tâm tình để trò chuyện, giải thích giúp người bệnh, người nhà hiểu được vấn đề và những nguy hiểm, rủi ro nếu như người bệnh không được cấp cứu, điều trị kịp thời và người bệnh không tuân thủ theo chỉ định của thầy thuốc. Ý thức được điều ấy bác sĩ Lê Văn Lợi đã chỉ đạo cán bộ trong khoa phải luôn tận tụy hết lòng phục vụ người bệnh. Với anh không có khoảng cách, ranh giới giữa thầy thuốc và người bệnh, mà anh luôn coi người bệnh như những người thân của mình nên phải có trách nhiệm chăm sóc và phục vụ tận tình. Chẳng thế mà rất nhiều trường hợp đã được cấp cứu và điều trị tại khoa từ lâu nhưng anh vẫn còn nhớ rất rõ. Điển hình như tháng 10 năm 2016, cháu Ma Văn Truyền 12 tuổi bị đá lăn kẹp làm đứt rời gần hoàn toàn cánh tay trái. Nhận thấy tổn thương rất nặng anh đã cùng các bác sỹ hội chẩn và tiến hành mổ cấp cứu bằng phương pháp cắt lọc, kết hợp xương, nối mạch, nối gân cơ, khâu bao thần kinh. Sau gần 20 ngày điều trị cánh tay trái của cháu Truyền trở lại hồng hào và bắt đầu vận động được. Hay có trường hợp bị  cây gỗ có đường kính 15cm đâm xuyên từ hố thắt lưng phải sang thành bụng trước, được chuyển đến bệnh viện sau khi đã được gia đình cưa bớt phần ngọn cây đâm vào người của người bệnh. Sau khi hội chẩn và tiến hành xử trí, kíp mổ cấp cứu do anh làm trưởng kíp mổ đã lấy thành công ra khỏi ổ bụng người bệnh cây gỗ, quần áo và dị vật bị cây gỗ cuốn theo. Chỉ sau một thời gian điều trị người bệnh được xuất viện. Hay gần đây vào ngày giữa tháng 4.2019 anh Làn Văn Hòa 47 tuổi, ở xã Yên Thành huyện Quang Bình vào viện trong tình trạng ngực tràn máu, tràn khí màng phổi 2 bên, gãy hở 1/3 trên 2 xương cẳng chân phải, gãy kín 1/3 giữa xương đùi trái, gãy kín 1/3 giữa 2 xương cẳng chân trái cùng với vết thương phức tạp vùng cổ. Tuy nhiên anh Hòa đã được bác sỹ Lợi cùng các đồng nghiệp trong khoa xử trí và cấp cứu kịp thời nên đã qua được cơn nguy kịch, sau một thời gian người bệnh được xuất viện... Đây chỉ là 3 trong số rất nhiều trường hợp được đánh giá nguy kịch nhưng đã được cấp cứu và xử trí kịp thời và phục hồi cơ năng tốt tại khoa do anh phụ trách. Niềm vui ấy không chỉ của riêng người bệnh, người nhà của người bệnh mà ngay cả những người thầy thuốc như anh và các đồng nghiệp luôn mong muốn và vẫn đang nỗ lực từng ngày.

Tuy nhiên, anh vẫn day dứt và tiếc nuối bởi không ít những trườnghợpchỉ bị chấn thương đơn giản như gãy xương, sai khớp nhưng người bệnh không đến bệnh viện mà lại tự điều trị bằng thuốc nam tại nhà nhưng không đỡ khi ấy mới vào viện. Có nhiều người đã để lại những di chứng nặng nề mà lẽ ra nếu được vào viện và điều trị kịp thời thì khả năng hồi phục rất cao lại không gây khó khăn trong việc phẫu thuật và ít tốn kém cho người bệnh.

Ở độ tuổi được coi là bậc thầy của không ít thế hệ nhưng bác sĩ CKII Lê Văn Lợi vẫn không cho phép mình bằng lòng với những gì đạt được. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ đảm nhận, anh luôn cùng các đồng nghiệp nghiên cứu, học hỏi để đưa những kỹ thuật mới, tiên tiến, khoa học nhất để ứng dụng trong điều trị, chăm sóc người bệnh, với mong muốn giúp người bệnh được phục hồi nhanh nhất và được hưởng thụ các kỹ thuật mới và tiên tiến nhất. Đây cũng là động lực để anh cũng như các đồng nghiệp triển khai có hiệu quả nhiều kỹ thuật, phẫu thuật về xương khớp, sọ não như mổ kết hợp xương các loại, mổ lấy máu tụ nội sọ, mổ giải ép chấn thương cột sống đã cứu sống và trả lại cơ năng cho rất nhiều người bệnh. Cá nhân anh đã tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện hoàn thiện và nâng cao quá trình khám, điều trị, chỉ định phẫu thuật, kỹ năng phẫu thuật trong chấn thương chỉnh hình, chấn thương sọ não, bỏng để giảm tối đa các tai biến trong khám chữa bệnh.

Tuy công việc chiếm phần lớn thời gian nhưng với vai trò là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của bệnh viện, anh vẫn bố trí sắp xếp và giành thời gian nhất định trong việc lãnh chỉ đạo và triển khai hiệu quả các hoạt động của Hội. Vì thế nhiều năm liền Hội Cựu chiến binh BVĐK tỉnh luôn được Hội cấp trên bình xét đạt trong sạch vững mạnh. Cá nhân anh được tín nhiệm bầu làm ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2022.

Là lãnh đạo cũng là người đã cùng công tác với bác sĩ Lê Văn Lợi trong hơn 20 năm tại BVĐK tỉnh, Bs CKII Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bác sĩ Lê Văn Lợi là người nắm chắc chuyên môn, anh đã cấp cứu và điều trị thành công nhiều ca bệnh khó và phức tạp, tuy nghiêm khắc trong công việc nhưng anh lại rất gần gũi, ân cần với người bệnh. Bằng sự lãnh chỉ đạo sát sao, luôn tận tụy và giành nhiều tâm huyết với nghề và vì thế khoa Chấn thương - Chỉnh hình do anh phụ trách là một trong những khoa được đánh giá cao về tinh thần thái độ phục vụ cũng như quá trình điều trị và chăm sóc người bệnh. Cá nhân bác sĩ Lê Văn Lợi nhiều năm liền được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, đặc biệt năm 2010 anh được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý Thầy thuốc Ưu tú.

Ngọc Ánh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

U ĐẦU TỤY - CA BỆNH KHÓ ĐƯỢC PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÀ GIANG

Ngày 17.4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang tiếp nhận bệnh nhân Thào A Vừ, 52 tuổi tại xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê với các triệu chứng vàng da, tắc mật hoàn toàn kèm theo đau bụng nhiều. Sau khi được làm các xét nghiệm, chụp cắt lớp các bác sỹ xác định người bệnh bị u đầu tụy. Theo nghiên cứu 70% u đầu tụy là u ác tính, đứng thứ 2 trong các nguyên nhân gây tử vong của ung thư đường tiêu hoá, sau ung thư đại trực tràng.

Sau khi được điều trị bệnh ổn định tại Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh, Người bệnh được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u, vì nếu đó là u ác tính, không phẫu thuật sẽ dẫn đến di căn lan xa, mất cơ hội điều trị sớm bệnh lý ung thư. Còn nếu u lành tính không phẫu thuật, người bệnh cũng đối diện nguy cơ xơ gan, suy tế bào gan dẫn đến tử vong chỉ trong vòng từ 3 - 6 tháng do tắc mật.

Ngày 23.4, sau 7 ngày nhập viện, người bệnh được kíp mổ do các bác sỹ Khoa Ngoại tổng hợp tiến hành cắt bỏ khối u tá tụy. Trong hơn 6 giờ phẫu thuật, với phương pháp phẫu thuật triệt để cắt một phần dạ dày, tá tràng, đường mật và ruột sau đó nối lại với rất nhiều miệng nối, ca mổ đã thành công. Đây là phẫu thuật được đánh giá là khó, phức tạp và chỉ được thực hiện chủ yếu ở các bệnh viện tuyến Trung ương bởi trong quá trình phẫu thuật có liên quan đến nhiều tạng lớn và nhiều mạch máu lớn của cơ thể nên nguy cơ xảy ra tai biến trong và sau phẫu thuật rất cao. Chính vì vậy, trong phẫu thuật cần sự tỉ mỉ và kinh nghiệm của các phẫu thuật viên có trình độ cao trong phẫu thuật.

Sau 15 ngày được khám và điều trị tích cực tại Bệnh viện, ngày 3.5 người bệnh đã ổn định, có thể đi lại, ăn uống bình thường và được chỉ định ra viện./.

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.