Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

5890953
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
4795
6517
5821904
176273

IP: 3.84.243.246

Đang có 85 khách và không thành viên đang online

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phẫu thuật thành công ca cắt gan trái có khối u nặng 0,5kg

Ngày 01/3/2016 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã phẫu thuật thành công ca cắt gan cho bệnh nhân Lý Thị Nhâm, 53 tuổi, dân tộc Dao, địa chỉ Đạo Đức - Vị Xuyên - Hà Giang. Bệnh nhân xuất hiện đau bụng từ 12/02/2016 đau tức nhiều hạ sườn phải,mệt mỏi, ăn uống kém. Những ngày gần đây bệnh nhân càng đau tức nhiều hơn,không ăn ngủ được,mệt mỏi nhiều bệnh nhân mới chịu đến cơ sở y tế địa phương khám và được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh khám và điều trị ngày 22/02/2016.
Sau khi được các y bác sỹ khoa ngoại Tổng Hợp thăm khám, hội chẩn dựa trên các xét nghệm cận lâm sàng (siêu âm gan trái có khối giảm âm không đồng nhất KT 108x117mm), chụp Citi Scaner, chụp cộng hưởng từ đều có hình ảnh khối u trong gan). Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp chẩn đoán bệnh nhân U GAN trái. Xác định rõ đây là 1 ca khó đòi hỏi phải có đầy đủ các trang thiết bị và trình độ y khoa cao để có thể tiên lượng tốt trong cuộc phẫu thuật và cần phải cắt bỏ sớm để tránh biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến cho bệnh nhân. Nếu người bệnh được phát hiện sớm để phẫu thuật kịp thời thì cuộc phẫu thuật sẽ bớt nặng nề và khó khăn hơn ,sức khỏe của người bệnh sẽ an toàn hơn rất nhiều. Nhưng do tâm lý, phong tục người dân tộc vùng cao ngại nói đến bệnh nên đã dấu bệnh, chính vì vậy khối u ngày càng to ra và gây đau đớn cho bệnh nhân.
Kíp phẫu thuật do Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết làm phẫu thuật viên chính và bác sỹ Phạm Hồng Thanh - bác sỹ gây mê chính đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ gan trái có khối u xâm lấn. Sau hơn 2 giờ ca phẫu thuật đã hoàn tất. các bác sỹ đã cắt bỏ hoàn toàn khối u nằm sâu trong gan với trọng lượng khối u nặng 0,5kg ra khỏi cơ thể người bệnh. Đến sáng ngày 02/02/2016, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.
Qua đó chúng ta thấy được trình độ đội ngũ tay nghề của các Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang ngày càng được nâng cao, cùng với cơ sở hạ tầng khang trang và các trang thiết bị y khoa hiện đại. Nhiều ca phẫu thuật lớn đã được các Y bác sỹ Bệnh Viện Đa Khoa Hà Giang phẫu thuật thành công và là một địa chỉ đáng tin cậy của người dân tại địa phương cũng như các tỉnh bạn.
Nguyễn Thị Vân Anh
(Khoa Gây Mê – Hồi Sức)

Lãnh đạo & BCH Công đoàn BV đa khoa tỉnh thăm chúc tết xã Đường Thượng -Huyện Yên Minh

   Được sự phân công của Tỉnh ủy Hà Giang về việc giúp đỡ xã khó khăn, trong nhiều năm qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà giang đã triển khai thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ xã Đường Thượng huyện Yên Minh với nhiều chương tình như: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; Ủng hộ dê, phản nằm, quần áo, sách vở, chăn màn...

Ngày 21/1/2014, đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Ủy viên BTV, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tinh làm trưởng đoàn, cùng đại diện BCH Công đoàn Bệnh viện đã đến thăm và chúc tết xã Đường Thượng, huyện Yên Minh.

Chúc Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Đường Thượng đón tết Giáp Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện và BCH Công doàn đồng chí đã trao 70 xuất quà cho 70 hộ gia đình chính sách, người  có công và hộ nghèo. Đồng thời đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cái Tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc, không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào thiếu đói trong dịp Tết.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã hỗ trợ 100 cây sấu và tham dự tết trồng cây với cán bộ, công chức, viên chức xã Đường Thượng. Tổng trị giá quà và cây giống là 12.700.000 đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực với tấm lòng “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của tập thể CBVC Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang chia sẻ với đồng bào dân tộc xã Đường Thượng huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang trong không khí chào đón xuân Giáp Ngọ./.

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Sở y tế và Bệnh Viện Đa khoa tỉnh

Trong 2 ngày 18-19 tháng 01 năm 2013 đoàn  công tác của bệnh viện Bạch Mai do PGS tiến sĩ Ngô Quý Châu Phó giám Đốc bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã lên làm việc với Sở Y tế Hà Giang và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Mục đích chuyến công tác của đoàn là đánh giá kết quả đợt điều trị của 98 bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện từ 25/7/2013 đến nay.

    Đoàn công tác gồm 27 người là các giáo sư, tiến sĩ chuyên gia đầu ngành thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như Kiểm soát nhiễm khuẩn, Truyền nhiễm, HSTC-CĐ, Gây mê hồi sức, Vi sinh, Bệnh lao và phổi, Giải phẫu bệnh, Chẩn đoán hình ảnh, Vệ sinh dịch tễ, Phòng chỉ đạo tuyến và Phòng điều dưỡng.

Trong 2 ngày làm việc đoàn đã phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh gọi tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn đã được điều trị theo phác đồ từ tháng 7 năm 2013 đến nay về bệnh viện đa khoa tỉnh về kiểm tra toàn diện làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để đánh giá sơ bộ kết quả điều trị và đưa ra hướng điều trị tiếp theo cho từng nhóm bệnh nhân dựa trên kết quả điều trị cụ thể của từng bệnh nhân đồng thời các chuyên gia trực tiếp thăm khám, tư vấn và giải đáp các thắc mắc, giải thích cho tất cả các bệnh nhân hiểu rõ về căn bệnh của mình để an tâm điều trị.

Đồng thời các bộ phận của đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện, công tác khoa kiểm soát nhiễm khuẩn,công tác khoa Gây mê hồi sức. Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được đã có những chuyển biến tích cực trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Cuối buổi làm việc đoàn đã tập trung tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn về hội trường bệnh viện để giải thích, động viên bệnh nhân an tâm điều trị và bệnh viện Bạch Mai đã gửi tặng mỗi bệnh nhân một xuất quà chúc mừng năm mới thể hiện tấm lòng và sự quan tâm đặc biệt của bệnh viện Bạch Mai với các bệnh nhân đồng bào các dân tộc Hà Giang.

                                                                          Nguồn tin: Đỗ Tuyến - BVHG

Lễ cắt băng khai trương Website Bệnh viện đa khoa tỉnh và tổng kết CT cuối năm 2013

Hòa chung trong không khí của cả nước đón chào năm mới 2014 và chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ. Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BV, chiều ngày 15/01/2014, tại Hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2013, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và cắt băng khai trương trang Website chính thức của Bệnh viện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, Bác sĩ, Dược sỹ đại học, Điều dưỡng trưởng, BCH công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, BCH hội cựu chiến binh... và các cá nhân được đề nghị khen thưởng cấp tỉnh. Bác sỹ Hoàng Duy Hòa – Trưởng phòng KHTH thay mặt phòng Kế hoạch tổng hợp báo cáo công tác bệnh viện năm 2013 và giao chỉ tiêu kế hoạch cho các khoa, phòng năm 2014. Sau khi nghe các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận, TTUT, BSCKII Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, chủ trì hội nghị, đã đánh giá và biểu dương những thành tích đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới và đề ra phương hướng nhiệm vụ của bệnh viện trong năm 2014. Trước đó, thay mặt cho phòng TCCB đồng chí Nguyễn Thị Lan – Q. Trưởng phòng TCCB công bố Quyết định thành lập trang thông tin điện tử chính thức (Website) của Bệnh viện, Quyết định thành lập Ban biên tập trang Website bệnh viện gồm 12 thành viên. Đồng chí Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban biên tập và đồng chí Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Ban thường trực cắt băng khai trương trang Website Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang (bvdkhagiang.org.vn). Đây là một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, cung cấp thông tin... của bệnh viện.

Phòng tránh một số bệnh thường gặp vào mùa Đông - Xuân

PHÒNG TRÁNH MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP VÀO MÙA ĐÔNG - XUÂN


Trẻ nhập viện tăng cao khi thời tiết giao mùa

Trẻ nhập viện tăng cao khi thời tiết giao mùa

Khi thời tiết chuyển mùa Đông - Xuân thường tạo ra sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm… gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt đối với những người sức khỏe yếu, sức đề kháng giảm hoặc không thích nghi kịp sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Đồng thời, đây cũng là điều kiện môi trường thuận lợi cho các mầm bệnh do vi khuẩn, vi rút phát triển và lây lan như bệnh về đường hô hấp thường gặp bệnh viêm phế quản, viêm phổi, bệnh cảm, cúm, tiêu chảy, sởi, rubella, thủy đậu…

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, trung bình mỗi ngày khoa Khám bệnh tiếp nhận gần 600 người bệnh đến khám và điều trị, trong đó đối tượng trẻ em và người cao tuổi chiếm 70%. Nguyên nhân là do ở người cao tuổi, những người mắc các bệnh mạn tính kèm theo như tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch... hoặc ở trẻ em có sức đề kháng yếu thì nguy cơ mắc bệnh khi thay đổi thời tiết tăng cao do sức đề kháng của cơ thể đối với thời tiết cũng như các loại tác nhân gây bệnh kém.

Theo bác sỹ Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết một số bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển mùa như các bệnh lý về đường hô hấp, tim mạch, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Chính vì vậy, người cao tuổi có bệnh lý về tăng huyết áp cần đặc biệt lưu ý các nguy cơ mắc tai biến mạch máu não khi thời tiết thay đổi. Còn đối với trẻ em thường gặp các bệnh lý về viêm phổi, viêm long đường hô hấp, tai mũi họng và đường tiêu hóa. Ngoài ra, còn hay gặp các bệnh như cúm, cảm lạnh...

Để phòng bệnh vào mùa Đông - Xuân, bên cạnh việc tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng, giữ ấm cơ thể đặc biệt những đối tượng có sức đề kháng kém khi thời tiết lạnh, chúng ta cần tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm như cúm, bệnh đường hô hấp, tiêu chảy, sởi, rubella, thủy đậu…; hạn chế đến những chỗ đông người; đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh gia đình, giữ ấm nhà cửa; đảm bảo vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối; đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm cho trẻ và khi có các dấu hiệu bất thường cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị, tránh việc tự ý dùng thuốc điều trị tại nhà khi chưa được chỉ định của bác sỹ.

Thùy Dung

Áp dụng thiết bị mới trong chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BHG - Đầu năm 2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng 3 thiết bị máy hiện đại với trị giá hơn 10 tỷ đồng nhằm hướng tới cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, các phương pháp điều trị tiên tiến đáp ứng công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Máy thở cao tần được đưa vào sử dụng hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Máy thở cao tần được đưa vào sử dụng hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Máy xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) là một trong những thiết bị mới đã được đầu tư và chuẩn bị đưa vào sử dụng trong tháng 1. Máy hoạt động hoàn toàn tự động và công suất cao, kết quả được công nhận trên toàn cầu. Bác sỹ Nguyễn Thị Linh, Khoa Vi sinh cho biết: Máy được kết nối với hệ thống máy tính, một lần thực hiện sẽ xét nghiệm được 96 mẫu và thực hiện xét nghiệm liên tục, cho kết quả trong vòng 24 giờ đồng hồ. Đặc biệt, máy xét nghiệm cho ra kết quả được chấp nhận trên toàn quốc. Nếu như trước đây các loại bệnh như: Viêm gan B, viêm gan C và các loại vi rút khác chỉ chẩn đoán sơ bộ, thì hiện tại với thiết bị này sẽ xét nghiệm chính xác số lượng vi rút trong máu, từ đó đưa ra quyết định điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Theo số liệu thống kê từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì trong năm 2018 có 165 bệnh nhân viêm gan B, 50 bệnh nhân viêm gan C... được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị và theo dõi. Vì thế việc đưa máy xét nghiệm PCR vào ứng dụng sẽ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và quan trọng hơn là hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho bệnh dân.

Máy xét nghiệm sinh học phân tử (PCR).
Máy xét nghiệm sinh học phân tử (PCR).

Nếu như việc xét nghiệm nội soi tim mạch trước còn có nhiều hạn chế đối với tim mạch của những bệnh nhân bị béo phì, thành ngực dày hay có bệnh lý hiếm gặp thì máy siêu âm tim mới được trang bị sẽ giải quyết được những khó khăn trên. Với thiết bị mới này được áp dụng có tác dụng khảo sát tim rõ và hiệu quả chính xác cao hơn. Đặc điểm vượt trội của máy siêu âm tim mới đó là cho chất lượng hình ảnh màu rõ nét và lưu lại hình ảnh cũng như video liên quan trong quá trình siêu âm, giúp  bác sỹ định hình và chẩn đoán chính xác hơn đối với công tác siêu âm cho bệnh nhân.

Ngoài hai thiết bị hiện đại được ứng dụng như trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng được trang bị và đưa vào sử dụng máy thở phục vụ cho trẻ sơ sinh ngay từ đầu năm 2019. Đối với chiếc máy thở này, sẽ hỗ trợ chăm sóc tốt cho các trẻ sơ sinh yếu, sinh non, thiếu tháng. Ngay sau khi đưa vào sử dụng, đã áp dụng cho 6 bé sơ sinh có thể trạng yếu và hiệu quả trông thấy rõ rệt, kết quả các bé được nuôi dưỡng an toàn và phát triển tốt.

Bác sỹ Hoàng Tiến Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Cùng với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, nhiều phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại được đưa vào ứng dụng. Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh không ngừng bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ các y, bác sỹ đáp ứng công tác cấp cứu và khám bệnh cho người dân. Qua thời gian tiếp nhận và chuyển giao công nghệ, bệnh viện đã từng bước đưa vào hoạt động hiệu quả các trang thiết bị mới. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại được đưa vào sử dụng ngay từ đầu năm 2019 sẽ đem đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe phục vụ cho bệnh nhân tốt nhất, từng bước đáp ứng kỳ vọng của nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

Để ứng dụng có hiệu quả các thiết bị kỹ thuật mới và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, được biết trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ cử các bác sỹ chuyên khoa đi tất cả các huyện, thành phố để khám sàng lọc các bệnh lý viêm gan B, C cho nhân dân và tư vấn cho bệnh nhân về cách điều trị, cấp thuốc, theo dõi tại chỗ.

Bài, ảnh: Văn Long

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.