Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

7512031
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
6492
9752
7371222
229484

IP: 34.204.169.76

Đang có 86 khách và không thành viên đang online

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phẫu thuật thành công ca cắt gan trái có khối u nặng 0,5kg

Ngày 01/3/2016 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã phẫu thuật thành công ca cắt gan cho bệnh nhân Lý Thị Nhâm, 53 tuổi, dân tộc Dao, địa chỉ Đạo Đức - Vị Xuyên - Hà Giang. Bệnh nhân xuất hiện đau bụng từ 12/02/2016 đau tức nhiều hạ sườn phải,mệt mỏi, ăn uống kém. Những ngày gần đây bệnh nhân càng đau tức nhiều hơn,không ăn ngủ được,mệt mỏi nhiều bệnh nhân mới chịu đến cơ sở y tế địa phương khám và được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh khám và điều trị ngày 22/02/2016.
Sau khi được các y bác sỹ khoa ngoại Tổng Hợp thăm khám, hội chẩn dựa trên các xét nghệm cận lâm sàng (siêu âm gan trái có khối giảm âm không đồng nhất KT 108x117mm), chụp Citi Scaner, chụp cộng hưởng từ đều có hình ảnh khối u trong gan). Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp chẩn đoán bệnh nhân U GAN trái. Xác định rõ đây là 1 ca khó đòi hỏi phải có đầy đủ các trang thiết bị và trình độ y khoa cao để có thể tiên lượng tốt trong cuộc phẫu thuật và cần phải cắt bỏ sớm để tránh biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến cho bệnh nhân. Nếu người bệnh được phát hiện sớm để phẫu thuật kịp thời thì cuộc phẫu thuật sẽ bớt nặng nề và khó khăn hơn ,sức khỏe của người bệnh sẽ an toàn hơn rất nhiều. Nhưng do tâm lý, phong tục người dân tộc vùng cao ngại nói đến bệnh nên đã dấu bệnh, chính vì vậy khối u ngày càng to ra và gây đau đớn cho bệnh nhân.
Kíp phẫu thuật do Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết làm phẫu thuật viên chính và bác sỹ Phạm Hồng Thanh - bác sỹ gây mê chính đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ gan trái có khối u xâm lấn. Sau hơn 2 giờ ca phẫu thuật đã hoàn tất. các bác sỹ đã cắt bỏ hoàn toàn khối u nằm sâu trong gan với trọng lượng khối u nặng 0,5kg ra khỏi cơ thể người bệnh. Đến sáng ngày 02/02/2016, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.
Qua đó chúng ta thấy được trình độ đội ngũ tay nghề của các Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang ngày càng được nâng cao, cùng với cơ sở hạ tầng khang trang và các trang thiết bị y khoa hiện đại. Nhiều ca phẫu thuật lớn đã được các Y bác sỹ Bệnh Viện Đa Khoa Hà Giang phẫu thuật thành công và là một địa chỉ đáng tin cậy của người dân tại địa phương cũng như các tỉnh bạn.
Nguyễn Thị Vân Anh
(Khoa Gây Mê – Hồi Sức)

Lãnh đạo & BCH Công đoàn BV đa khoa tỉnh thăm chúc tết xã Đường Thượng -Huyện Yên Minh

   Được sự phân công của Tỉnh ủy Hà Giang về việc giúp đỡ xã khó khăn, trong nhiều năm qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà giang đã triển khai thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ xã Đường Thượng huyện Yên Minh với nhiều chương tình như: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; Ủng hộ dê, phản nằm, quần áo, sách vở, chăn màn...

Ngày 21/1/2014, đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Ủy viên BTV, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tinh làm trưởng đoàn, cùng đại diện BCH Công đoàn Bệnh viện đã đến thăm và chúc tết xã Đường Thượng, huyện Yên Minh.

Chúc Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Đường Thượng đón tết Giáp Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện và BCH Công doàn đồng chí đã trao 70 xuất quà cho 70 hộ gia đình chính sách, người  có công và hộ nghèo. Đồng thời đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cái Tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc, không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào thiếu đói trong dịp Tết.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã hỗ trợ 100 cây sấu và tham dự tết trồng cây với cán bộ, công chức, viên chức xã Đường Thượng. Tổng trị giá quà và cây giống là 12.700.000 đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực với tấm lòng “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của tập thể CBVC Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang chia sẻ với đồng bào dân tộc xã Đường Thượng huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang trong không khí chào đón xuân Giáp Ngọ./.

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Sở y tế và Bệnh Viện Đa khoa tỉnh

Trong 2 ngày 18-19 tháng 01 năm 2013 đoàn  công tác của bệnh viện Bạch Mai do PGS tiến sĩ Ngô Quý Châu Phó giám Đốc bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã lên làm việc với Sở Y tế Hà Giang và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Mục đích chuyến công tác của đoàn là đánh giá kết quả đợt điều trị của 98 bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện từ 25/7/2013 đến nay.

    Đoàn công tác gồm 27 người là các giáo sư, tiến sĩ chuyên gia đầu ngành thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như Kiểm soát nhiễm khuẩn, Truyền nhiễm, HSTC-CĐ, Gây mê hồi sức, Vi sinh, Bệnh lao và phổi, Giải phẫu bệnh, Chẩn đoán hình ảnh, Vệ sinh dịch tễ, Phòng chỉ đạo tuyến và Phòng điều dưỡng.

Trong 2 ngày làm việc đoàn đã phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh gọi tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn đã được điều trị theo phác đồ từ tháng 7 năm 2013 đến nay về bệnh viện đa khoa tỉnh về kiểm tra toàn diện làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để đánh giá sơ bộ kết quả điều trị và đưa ra hướng điều trị tiếp theo cho từng nhóm bệnh nhân dựa trên kết quả điều trị cụ thể của từng bệnh nhân đồng thời các chuyên gia trực tiếp thăm khám, tư vấn và giải đáp các thắc mắc, giải thích cho tất cả các bệnh nhân hiểu rõ về căn bệnh của mình để an tâm điều trị.

Đồng thời các bộ phận của đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện, công tác khoa kiểm soát nhiễm khuẩn,công tác khoa Gây mê hồi sức. Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được đã có những chuyển biến tích cực trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Cuối buổi làm việc đoàn đã tập trung tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn về hội trường bệnh viện để giải thích, động viên bệnh nhân an tâm điều trị và bệnh viện Bạch Mai đã gửi tặng mỗi bệnh nhân một xuất quà chúc mừng năm mới thể hiện tấm lòng và sự quan tâm đặc biệt của bệnh viện Bạch Mai với các bệnh nhân đồng bào các dân tộc Hà Giang.

                                                                          Nguồn tin: Đỗ Tuyến - BVHG

Lễ cắt băng khai trương Website Bệnh viện đa khoa tỉnh và tổng kết CT cuối năm 2013

Hòa chung trong không khí của cả nước đón chào năm mới 2014 và chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ. Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BV, chiều ngày 15/01/2014, tại Hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2013, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và cắt băng khai trương trang Website chính thức của Bệnh viện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, Bác sĩ, Dược sỹ đại học, Điều dưỡng trưởng, BCH công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, BCH hội cựu chiến binh... và các cá nhân được đề nghị khen thưởng cấp tỉnh. Bác sỹ Hoàng Duy Hòa – Trưởng phòng KHTH thay mặt phòng Kế hoạch tổng hợp báo cáo công tác bệnh viện năm 2013 và giao chỉ tiêu kế hoạch cho các khoa, phòng năm 2014. Sau khi nghe các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận, TTUT, BSCKII Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, chủ trì hội nghị, đã đánh giá và biểu dương những thành tích đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới và đề ra phương hướng nhiệm vụ của bệnh viện trong năm 2014. Trước đó, thay mặt cho phòng TCCB đồng chí Nguyễn Thị Lan – Q. Trưởng phòng TCCB công bố Quyết định thành lập trang thông tin điện tử chính thức (Website) của Bệnh viện, Quyết định thành lập Ban biên tập trang Website bệnh viện gồm 12 thành viên. Đồng chí Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban biên tập và đồng chí Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Ban thường trực cắt băng khai trương trang Website Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang (bvdkhagiang.org.vn). Đây là một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, cung cấp thông tin... của bệnh viện.

Tình mẹ nơi những đứa trẻ chào đời

BHG - Thực hiện lời dạy của Bác “Thầy thuốc như mẹ hiền”, những năm qua, với sự chăm sóc tận tình, chu đáo, chất lượng, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn là địa chỉ tin cậy để các bà mẹ gửi gắm niềm tin trong những lần “vượt cạn”.

Khoa Sản có chức năng, nhiệm vụ chuyên môn là đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và khám, chữa bệnh phụ khoa; chỉ đạo tuyến dưới, đào tạo cán bộ chuyên khoa và tham gia tuyên truyền bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, dân số - kế hoạch hóa gia đình… Khoa Sản đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Hiện nay, Khoa Sản có trên 40 giường bệnh; chia làm 2 khu điều trị gồm: Khu điều trị phụ khoa, khu điều trị sản khoa và 1 phòng khám chuyên khoa. Cùng với các khoa, phòng chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Khoa Sản triển khai thực hiện tốt Chương trình 257/CTr-BYT ngày 18.6.2009 của Bộ Y tế về “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh vì mục tiêu đáp ứng sự hài lòng của người bệnh Bảo hiểm Y tế”; tiếp đón người bệnh đến khám, chữa bệnh nhiệt tình, chu đáo, tạo được sự tin tưởng của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả; chỉ định cận lâm sàng, phẫu thuật, thủ thuật đúng người, đúng bệnh; thực hiện tốt các chỉ thị của Bộ Y tế về  “Nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân”; đặc biệt, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nội dung trọng tâm “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Mỗi cán bộ trong khoa luôn học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện nghiêm các quy chế chuyên môn; quy tắc ứng xử của cán bộ y tế theo các quy định về y đức.

Tập thể cán bộ, nhân viên Khoa Sản luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong hoạt động khám - chữa bệnh; cung cấp đủ vật tư thiết yếu cho người bệnh nằm điều trị tại khoa; tư vấn các vấn đề liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt tư vấn quản lý thai, nuôi con bằng sữa mẹ, áp dụng các nội dung như: Cắt rốn muộn một thì, phương pháp “Da kề da” ngay sau sinh thường và sinh mổ…

Để đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hiện nay Khoa Sản đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, triển khai các kỹ thuật hiện đại vào điều trị bệnh như: Phẫu thuật nội soi, giảm đau trong đẻ, soi cổ tử cung, siêu âm đầu dò âm đạo, chụp tử cung buồng trứng, thông vòi tử cung, điều trị vô sinh…

Trong 6 tháng đầu năm nay, Khoa Sản đã khám bệnh cho 4.348 lượt bệnh nhân; công suất sử dụng giường bệnh đạt 95%; thực hiện 379 ca phẫu thuật, trong đó 295 ca mổ đẻ, 84 ca mổ phụ khoa; thực hiện 45 ca phẫu thuật nội soi. Tiếp tục hoàn thành 1 đề tài nghiêm cứu khoa học; cử cán bộ trong khoa tham gia đầy đủ các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn do Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện tuyến trên tổ chức; hướng dẫn chu đáo, tận tình cho các nữ hộ sinh tại khoa và các bác sĩ, điều dưỡng từ bệnh viện các huyện, Bệnh viện Đức Minh, Trường Trung cấp y đến học tập.

Bác sỹ chuyên khoa I Đỗ Thị Thủy, chia sẻ: “Nơi đây, những thiên thần bé nhỏ đã chào đời. Không là người “mang nặng, đẻ đau”, nhưng tập thể cán bộ, nhân viên trong khoa luôn dành sự yêu thương, chăm sóc tốt nhất đầu đời cho trẻ. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh về sản, phụ khoa, phần lớn họ đều là người đồng bào dân tộc thiểu số với điều kiện sống vô cùng khó khăn, chúng tôi luôn cảm thông, chia sẻ và  dành cho họ sự chăm sóc tận tình, chu đáo nhất”.

Mặc dù vẫn còn một số khó khăn như: Trình độ chuyên môn cán bộ trong khoa không đồng đều; kỹ năng tư vấn của một số ít cán bộ còn hạn chế; chưa có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học áp dụng vào công tác khám, chữa bệnh... Nhưng với chức năng, nhiệm vụ được giao, tập thể Khoa Sản luôn nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở thành “bạn đồng hành” tin cậy, chất lượng, hiệu quả và thân thiện cho người bệnh.

Hải Quỳnh – An Giang

Đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang thăm và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động điều dưỡng tại BVĐK tỉnh Hà Giang

Ngày 16.8, Đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang do Điều dưỡng trưởng Tạ Thị Xuân Thanh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, chăm sóc người bệnh và các hoạt động đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh tại BVĐK tỉnh. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang là bệnh viện hạng 1 có tổng số 38 khoa, phòng với 518 cán bộ CCVC. Trung bình mỗi ngày tại bệnh viện có từ 400 - 600 người đến khám bệnh; 500 - 600 người bệnh điều trị nội trú. Trong những năm qua, hoạt động điều dưỡng luôn thực hiện theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12 của Quốc Hội; Chỉ thị 05/CT-BYT về tăng cường chăm sóc người bệnh toàn diện trong các bệnh viện của Bộ Y tế; Thông tư số 07/2011/TT-BYT hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện; Thông tư số 19/2013/TT-BYT hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện; Thông tư số 16/2018/TT-BYT quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh,… Bên cạnh đó, bệnh viện duy trì nề nếp việc họp Điều dưỡng trưởng toàn bệnh viện mỗi tháng một lần; họp Hội đồng người bệnh tại các khoa lồng ghép giáo dục sức khỏe mỗi tuần một lần và cấp bệnh viện mỗi tháng một lần. Hàng năm bệnh viện tổ chức thi kiểm tra, đánh giá tay nghề; thực hiện tốt 5 đúng về dùng thuốc cho người bệnh cũng như công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, thực hiện quy trình kỹ thuật; vệ sinh người bệnh,….

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã thăm quan thực tế tại các khoa, phòng đồng thời trao đổi các vấn đề về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh; chia sẻ kinh nghiệm trong việc nâng cao công tác điều dưỡng, công tác điều trị tại bệnh viện./.

Thùy Dung

 

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Văn bản mới

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.