Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

10253986
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
41
10491
10142624
350639

IP: 66.249.79.106

Đang có 51 khách và không thành viên đang online

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phẫu thuật thành công ca cắt gan trái có khối u nặng 0,5kg

Ngày 01/3/2016 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã phẫu thuật thành công ca cắt gan cho bệnh nhân Lý Thị Nhâm, 53 tuổi, dân tộc Dao, địa chỉ Đạo Đức - Vị Xuyên - Hà Giang. Bệnh nhân xuất hiện đau bụng từ 12/02/2016 đau tức nhiều hạ sườn phải,mệt mỏi, ăn uống kém. Những ngày gần đây bệnh nhân càng đau tức nhiều hơn,không ăn ngủ được,mệt mỏi nhiều bệnh nhân mới chịu đến cơ sở y tế địa phương khám và được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh khám và điều trị ngày 22/02/2016.
Sau khi được các y bác sỹ khoa ngoại Tổng Hợp thăm khám, hội chẩn dựa trên các xét nghệm cận lâm sàng (siêu âm gan trái có khối giảm âm không đồng nhất KT 108x117mm), chụp Citi Scaner, chụp cộng hưởng từ đều có hình ảnh khối u trong gan). Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp chẩn đoán bệnh nhân U GAN trái. Xác định rõ đây là 1 ca khó đòi hỏi phải có đầy đủ các trang thiết bị và trình độ y khoa cao để có thể tiên lượng tốt trong cuộc phẫu thuật và cần phải cắt bỏ sớm để tránh biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến cho bệnh nhân. Nếu người bệnh được phát hiện sớm để phẫu thuật kịp thời thì cuộc phẫu thuật sẽ bớt nặng nề và khó khăn hơn ,sức khỏe của người bệnh sẽ an toàn hơn rất nhiều. Nhưng do tâm lý, phong tục người dân tộc vùng cao ngại nói đến bệnh nên đã dấu bệnh, chính vì vậy khối u ngày càng to ra và gây đau đớn cho bệnh nhân.
Kíp phẫu thuật do Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết làm phẫu thuật viên chính và bác sỹ Phạm Hồng Thanh - bác sỹ gây mê chính đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ gan trái có khối u xâm lấn. Sau hơn 2 giờ ca phẫu thuật đã hoàn tất. các bác sỹ đã cắt bỏ hoàn toàn khối u nằm sâu trong gan với trọng lượng khối u nặng 0,5kg ra khỏi cơ thể người bệnh. Đến sáng ngày 02/02/2016, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.
Qua đó chúng ta thấy được trình độ đội ngũ tay nghề của các Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang ngày càng được nâng cao, cùng với cơ sở hạ tầng khang trang và các trang thiết bị y khoa hiện đại. Nhiều ca phẫu thuật lớn đã được các Y bác sỹ Bệnh Viện Đa Khoa Hà Giang phẫu thuật thành công và là một địa chỉ đáng tin cậy của người dân tại địa phương cũng như các tỉnh bạn.
Nguyễn Thị Vân Anh
(Khoa Gây Mê – Hồi Sức)

Lãnh đạo & BCH Công đoàn BV đa khoa tỉnh thăm chúc tết xã Đường Thượng -Huyện Yên Minh

   Được sự phân công của Tỉnh ủy Hà Giang về việc giúp đỡ xã khó khăn, trong nhiều năm qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà giang đã triển khai thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ xã Đường Thượng huyện Yên Minh với nhiều chương tình như: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; Ủng hộ dê, phản nằm, quần áo, sách vở, chăn màn...

Ngày 21/1/2014, đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Ủy viên BTV, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tinh làm trưởng đoàn, cùng đại diện BCH Công đoàn Bệnh viện đã đến thăm và chúc tết xã Đường Thượng, huyện Yên Minh.

Chúc Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Đường Thượng đón tết Giáp Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện và BCH Công doàn đồng chí đã trao 70 xuất quà cho 70 hộ gia đình chính sách, người  có công và hộ nghèo. Đồng thời đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cái Tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc, không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào thiếu đói trong dịp Tết.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã hỗ trợ 100 cây sấu và tham dự tết trồng cây với cán bộ, công chức, viên chức xã Đường Thượng. Tổng trị giá quà và cây giống là 12.700.000 đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực với tấm lòng “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của tập thể CBVC Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang chia sẻ với đồng bào dân tộc xã Đường Thượng huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang trong không khí chào đón xuân Giáp Ngọ./.

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Sở y tế và Bệnh Viện Đa khoa tỉnh

Trong 2 ngày 18-19 tháng 01 năm 2013 đoàn  công tác của bệnh viện Bạch Mai do PGS tiến sĩ Ngô Quý Châu Phó giám Đốc bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã lên làm việc với Sở Y tế Hà Giang và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Mục đích chuyến công tác của đoàn là đánh giá kết quả đợt điều trị của 98 bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện từ 25/7/2013 đến nay.

    Đoàn công tác gồm 27 người là các giáo sư, tiến sĩ chuyên gia đầu ngành thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như Kiểm soát nhiễm khuẩn, Truyền nhiễm, HSTC-CĐ, Gây mê hồi sức, Vi sinh, Bệnh lao và phổi, Giải phẫu bệnh, Chẩn đoán hình ảnh, Vệ sinh dịch tễ, Phòng chỉ đạo tuyến và Phòng điều dưỡng.

Trong 2 ngày làm việc đoàn đã phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh gọi tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn đã được điều trị theo phác đồ từ tháng 7 năm 2013 đến nay về bệnh viện đa khoa tỉnh về kiểm tra toàn diện làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để đánh giá sơ bộ kết quả điều trị và đưa ra hướng điều trị tiếp theo cho từng nhóm bệnh nhân dựa trên kết quả điều trị cụ thể của từng bệnh nhân đồng thời các chuyên gia trực tiếp thăm khám, tư vấn và giải đáp các thắc mắc, giải thích cho tất cả các bệnh nhân hiểu rõ về căn bệnh của mình để an tâm điều trị.

Đồng thời các bộ phận của đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện, công tác khoa kiểm soát nhiễm khuẩn,công tác khoa Gây mê hồi sức. Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được đã có những chuyển biến tích cực trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Cuối buổi làm việc đoàn đã tập trung tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn về hội trường bệnh viện để giải thích, động viên bệnh nhân an tâm điều trị và bệnh viện Bạch Mai đã gửi tặng mỗi bệnh nhân một xuất quà chúc mừng năm mới thể hiện tấm lòng và sự quan tâm đặc biệt của bệnh viện Bạch Mai với các bệnh nhân đồng bào các dân tộc Hà Giang.

                                                                          Nguồn tin: Đỗ Tuyến - BVHG

Lễ cắt băng khai trương Website Bệnh viện đa khoa tỉnh và tổng kết CT cuối năm 2013

Hòa chung trong không khí của cả nước đón chào năm mới 2014 và chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ. Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BV, chiều ngày 15/01/2014, tại Hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2013, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và cắt băng khai trương trang Website chính thức của Bệnh viện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, Bác sĩ, Dược sỹ đại học, Điều dưỡng trưởng, BCH công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, BCH hội cựu chiến binh... và các cá nhân được đề nghị khen thưởng cấp tỉnh. Bác sỹ Hoàng Duy Hòa – Trưởng phòng KHTH thay mặt phòng Kế hoạch tổng hợp báo cáo công tác bệnh viện năm 2013 và giao chỉ tiêu kế hoạch cho các khoa, phòng năm 2014. Sau khi nghe các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận, TTUT, BSCKII Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, chủ trì hội nghị, đã đánh giá và biểu dương những thành tích đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới và đề ra phương hướng nhiệm vụ của bệnh viện trong năm 2014. Trước đó, thay mặt cho phòng TCCB đồng chí Nguyễn Thị Lan – Q. Trưởng phòng TCCB công bố Quyết định thành lập trang thông tin điện tử chính thức (Website) của Bệnh viện, Quyết định thành lập Ban biên tập trang Website bệnh viện gồm 12 thành viên. Đồng chí Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban biên tập và đồng chí Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Ban thường trực cắt băng khai trương trang Website Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang (bvdkhagiang.org.vn). Đây là một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, cung cấp thông tin... của bệnh viện.

Đoàn công tác của Bệnh viện Đại học y Hà Nội làm việc tại bệnh viện Đa khoa tỉnh

   Ngày 23/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, Đoàn công tác của Bệnh viện Đại học y Hà Nội do Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học y Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh để bàn một số nội dung hợp tác, hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật chuyên sâu trong khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

   Tại buổi làm việc PGS, TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học y Hà Nội đã trao đổi với lãnh đạo ngành y tế Hà Giang và Bệnh viện đa khoa tỉnh về một số tiến bộ KHKT trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh nhân trong giai đoạn hiện nay, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, nhưng vẫn phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bệnh viện Đại học y Hà Nội sẽ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho Hà Giang từ khám, điều trị trực tuyến, hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật chuyên sâu như: Chuẩn đoán điều trị bệnh tim; Chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư; Tán sỏi dưới da; Chăm sóc bệnh nhân hồi sức cấp cứu; Nút mạch can thiệp, chuẩn đoán xử trí ban đầu với bệnh nhân nhồi máu cơ tim… Bệnh viện Đại học y Hà Nội là bệnh viện có các chuyên khoa đầu ngành cùng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, là cơ sở thực hành, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn thông qua các hoạt động như: đào tạo chính quy, đào tạo liên tục, nâng cao nghiệp vụ, đào tạo theo nhu cầu… Bệnh viện đã khẳng định được vai trò và vị thế trong mọi mặt hoạt động chuyên môn, đặc biệt công tác đào tạo nguồn nhân lực và chỉ đạo tuyến, là địa chỉ tin cậy trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp điều trị mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và nâng cao trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu cho các cán bộ y tế đồng thời hỗ trợ các bệnh viện từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

   Dưới sự chứng kiến của Văn phòng Bộ y tế, Sở y tế Hà Giang, Bệnh viện Đại học y Hà Nội đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện đa khoa tỉnh về việc hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật chuyên sâu trong khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc đặt quyền lợi của người bệnh lên trên hết; Tất cả vì sự an toàn và hài lòng của người bệnh, hướng tới mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Công khai, minh bạch trong phối hợp. Đồng thuận chia sẻ trách nhiệm, nguồn lực và năng lực.

   Cũng theo biên bản hợp tác, các Bác sỹ học chuyên khoa 2 của Hà Giang sẽ được thực tập, hướng dẫn đào tạo ngay tại Bệnh viện đa khoa tỉnh dưới sự hỗ trợ, truyền đạt thực tế trên bệnh nhân của các Giáo sư, tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa của Bệnh viện Đại học y Hà Nội.
Đình Anh - BHG

Hiểm họa khôn lường từ những chiếc máy cắt cầm tay

Nhiều người thích tự tay sửa chữa đồ gỗ, sắt thép tại nhà bằng những chiếc máy cắt cầm tay vì tiện lợi, ít tốn kém, đỡ mất công mang ra thợ… Những chiếc máy cắt nhỏ xinh chỉ nặng khoảng 2kg rất tiện lợi và thiết thực trong cuộc sống, nhưng có thể gây ra những tai nạn kinh hoàng như mất chi, ngón tay vĩnh viễn, và sau đây là một trường hợp tai nạn vô cùng đặc biệt:

   Hồi 13h30, ngày 27/04/2020, tua trực cấp cứu của Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Hà Giang tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân P.V.L 32t vào viện trong tình trạng vết thương hở, rách phức tạp vùng sống mũi, hàm trên dài khoảng 12 centimet. Trên mặt vết thương còn dị vật cắm sâu vào sống mũi. Bệnh nhân P.V.L kể lại, trong lúc đang sửa máy, cắt sắt bằng chiếc máy cắt cầm tay, bệnh nhân bị mất đà, trượt tay làm chiếc máy cắt văng vào mặt. Bệnh nhân được chuyển ngay vào khoa Tai Mũi Họng.  Nhận định đây là một trường hợp cấp cứu chấn thương khối mũi sàng rất nặng nề, trưởng khoa và các y bác sĩ trong khoa Tai Mũi Họng đã phối hợp hội chẩn với các bs chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Mắt và các bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh, Huyết học, nhằm chuẩn bị phương án phẫu thuật tối ưu nhất cho bệnh nhân. Với chẩn đoán: Chấn thương khối mũi sàng/ Vết thương phức tạp sống mũi, hàm mặt. Bệnh nhân được chuyển mổ cấp cứu,  sau gần 3h đồng hồ phẫu thuật, bệnh nhân đã được phẫu thuật lấy bỏ mảnh dị vật ( mảnh lưỡi của máy cắt cầm tay KT 8,5 cm x 2,8 cm); cố định khối mũi sàng, xương chính mũi bằng nẹp vít, mở khe giữa mũi xoang để dẫn lưu dịch, làm sạch dị vật còn sót lại, khâu tạo hình vết thương. Sau đó bệnh nhân được tiếp tục điều trị hậu phẫu tích cực tại khoa Tai Mũi Họng. Trường hợp bệnh nhân P.V.L còn rất may mắn vì tổn thương chưa tới ổ mắt và các thành phần của nền sọ, chỉ cần lưỡi của máy cắt đi sâu thêm vài milimet nữa là hậu quả thật khó lường. Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên bị chấn thương do máy cắt cầm tay mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận điều trị.

                                    Hình ảnh bệnh nhân trước và sau phẫu thuật

Các tai nạn do máy cắt cầm tay thường gặp là cắt cụt chi, tổn thương các thành phần của tứ chi, các vết thương phức tạp vùng hàm mặt… Các tổn thương rất nặng nề, bởi tốc độ quay của máy cắt cầm tay rất lớn, lưỡi máy cắt là hợp kim đã qua nhiều lần sử dụng khiến vết thương bẩn, rộng, bờ nham nhở, phức tạp và tổn thương nhiều thành phần … Để điều trị những ca này rất khó, do các vết thương bị khuyết hổng, các tổ chức bị giập nát, đứt rời. Các tổn thương xương, thần kinh và gân cũng vậy. Sau khi phẫu thuật khả năng hồi phục chức năng vận động và cảm giác cũng thấp hơn. Nguy cơ nhiễm trùng sau mổ cũng cao hơn..

                                         Hình ảnh mảnh dị vật là lưỡi máy cắt

Chúng tôi xin khuyến cáo người dân cần trú trọng nguyên tắc bảo hộ trong lao động, khi sảy ra tai nạn cần sơ cứu kịp thời và chuyển đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được xử trí đúng và điều trị kịp thời.

Với phương tiện trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu bài bản, luôn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời từ các bệnh viện tuyến Trung ương. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đang ngày càng nỗ lực quyết tâm phấn đấu trở thành cánh chim đầu đàn của ngành y tế tỉnh nhà trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

T/g: Bs Vương Thùy Vân khoa TMH

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.