Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

11338462
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
5790
14470
11180740
426255

IP: 3.228.10.34

Đang có 57 khách và không thành viên đang online

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phẫu thuật thành công ca cắt gan trái có khối u nặng 0,5kg

Ngày 01/3/2016 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã phẫu thuật thành công ca cắt gan cho bệnh nhân Lý Thị Nhâm, 53 tuổi, dân tộc Dao, địa chỉ Đạo Đức - Vị Xuyên - Hà Giang. Bệnh nhân xuất hiện đau bụng từ 12/02/2016 đau tức nhiều hạ sườn phải,mệt mỏi, ăn uống kém. Những ngày gần đây bệnh nhân càng đau tức nhiều hơn,không ăn ngủ được,mệt mỏi nhiều bệnh nhân mới chịu đến cơ sở y tế địa phương khám và được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh khám và điều trị ngày 22/02/2016.
Sau khi được các y bác sỹ khoa ngoại Tổng Hợp thăm khám, hội chẩn dựa trên các xét nghệm cận lâm sàng (siêu âm gan trái có khối giảm âm không đồng nhất KT 108x117mm), chụp Citi Scaner, chụp cộng hưởng từ đều có hình ảnh khối u trong gan). Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp chẩn đoán bệnh nhân U GAN trái. Xác định rõ đây là 1 ca khó đòi hỏi phải có đầy đủ các trang thiết bị và trình độ y khoa cao để có thể tiên lượng tốt trong cuộc phẫu thuật và cần phải cắt bỏ sớm để tránh biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến cho bệnh nhân. Nếu người bệnh được phát hiện sớm để phẫu thuật kịp thời thì cuộc phẫu thuật sẽ bớt nặng nề và khó khăn hơn ,sức khỏe của người bệnh sẽ an toàn hơn rất nhiều. Nhưng do tâm lý, phong tục người dân tộc vùng cao ngại nói đến bệnh nên đã dấu bệnh, chính vì vậy khối u ngày càng to ra và gây đau đớn cho bệnh nhân.
Kíp phẫu thuật do Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết làm phẫu thuật viên chính và bác sỹ Phạm Hồng Thanh - bác sỹ gây mê chính đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ gan trái có khối u xâm lấn. Sau hơn 2 giờ ca phẫu thuật đã hoàn tất. các bác sỹ đã cắt bỏ hoàn toàn khối u nằm sâu trong gan với trọng lượng khối u nặng 0,5kg ra khỏi cơ thể người bệnh. Đến sáng ngày 02/02/2016, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.
Qua đó chúng ta thấy được trình độ đội ngũ tay nghề của các Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang ngày càng được nâng cao, cùng với cơ sở hạ tầng khang trang và các trang thiết bị y khoa hiện đại. Nhiều ca phẫu thuật lớn đã được các Y bác sỹ Bệnh Viện Đa Khoa Hà Giang phẫu thuật thành công và là một địa chỉ đáng tin cậy của người dân tại địa phương cũng như các tỉnh bạn.
Nguyễn Thị Vân Anh
(Khoa Gây Mê – Hồi Sức)

Lãnh đạo & BCH Công đoàn BV đa khoa tỉnh thăm chúc tết xã Đường Thượng -Huyện Yên Minh

   Được sự phân công của Tỉnh ủy Hà Giang về việc giúp đỡ xã khó khăn, trong nhiều năm qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà giang đã triển khai thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ xã Đường Thượng huyện Yên Minh với nhiều chương tình như: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; Ủng hộ dê, phản nằm, quần áo, sách vở, chăn màn...

Ngày 21/1/2014, đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Ủy viên BTV, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tinh làm trưởng đoàn, cùng đại diện BCH Công đoàn Bệnh viện đã đến thăm và chúc tết xã Đường Thượng, huyện Yên Minh.

Chúc Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Đường Thượng đón tết Giáp Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện và BCH Công doàn đồng chí đã trao 70 xuất quà cho 70 hộ gia đình chính sách, người  có công và hộ nghèo. Đồng thời đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cái Tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc, không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào thiếu đói trong dịp Tết.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã hỗ trợ 100 cây sấu và tham dự tết trồng cây với cán bộ, công chức, viên chức xã Đường Thượng. Tổng trị giá quà và cây giống là 12.700.000 đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực với tấm lòng “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của tập thể CBVC Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang chia sẻ với đồng bào dân tộc xã Đường Thượng huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang trong không khí chào đón xuân Giáp Ngọ./.

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Sở y tế và Bệnh Viện Đa khoa tỉnh

Trong 2 ngày 18-19 tháng 01 năm 2013 đoàn  công tác của bệnh viện Bạch Mai do PGS tiến sĩ Ngô Quý Châu Phó giám Đốc bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã lên làm việc với Sở Y tế Hà Giang và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Mục đích chuyến công tác của đoàn là đánh giá kết quả đợt điều trị của 98 bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện từ 25/7/2013 đến nay.

    Đoàn công tác gồm 27 người là các giáo sư, tiến sĩ chuyên gia đầu ngành thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như Kiểm soát nhiễm khuẩn, Truyền nhiễm, HSTC-CĐ, Gây mê hồi sức, Vi sinh, Bệnh lao và phổi, Giải phẫu bệnh, Chẩn đoán hình ảnh, Vệ sinh dịch tễ, Phòng chỉ đạo tuyến và Phòng điều dưỡng.

Trong 2 ngày làm việc đoàn đã phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh gọi tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn đã được điều trị theo phác đồ từ tháng 7 năm 2013 đến nay về bệnh viện đa khoa tỉnh về kiểm tra toàn diện làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để đánh giá sơ bộ kết quả điều trị và đưa ra hướng điều trị tiếp theo cho từng nhóm bệnh nhân dựa trên kết quả điều trị cụ thể của từng bệnh nhân đồng thời các chuyên gia trực tiếp thăm khám, tư vấn và giải đáp các thắc mắc, giải thích cho tất cả các bệnh nhân hiểu rõ về căn bệnh của mình để an tâm điều trị.

Đồng thời các bộ phận của đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện, công tác khoa kiểm soát nhiễm khuẩn,công tác khoa Gây mê hồi sức. Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được đã có những chuyển biến tích cực trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Cuối buổi làm việc đoàn đã tập trung tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn về hội trường bệnh viện để giải thích, động viên bệnh nhân an tâm điều trị và bệnh viện Bạch Mai đã gửi tặng mỗi bệnh nhân một xuất quà chúc mừng năm mới thể hiện tấm lòng và sự quan tâm đặc biệt của bệnh viện Bạch Mai với các bệnh nhân đồng bào các dân tộc Hà Giang.

                                                                          Nguồn tin: Đỗ Tuyến - BVHG

Lễ cắt băng khai trương Website Bệnh viện đa khoa tỉnh và tổng kết CT cuối năm 2013

Hòa chung trong không khí của cả nước đón chào năm mới 2014 và chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ. Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BV, chiều ngày 15/01/2014, tại Hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2013, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và cắt băng khai trương trang Website chính thức của Bệnh viện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, Bác sĩ, Dược sỹ đại học, Điều dưỡng trưởng, BCH công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, BCH hội cựu chiến binh... và các cá nhân được đề nghị khen thưởng cấp tỉnh. Bác sỹ Hoàng Duy Hòa – Trưởng phòng KHTH thay mặt phòng Kế hoạch tổng hợp báo cáo công tác bệnh viện năm 2013 và giao chỉ tiêu kế hoạch cho các khoa, phòng năm 2014. Sau khi nghe các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận, TTUT, BSCKII Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, chủ trì hội nghị, đã đánh giá và biểu dương những thành tích đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới và đề ra phương hướng nhiệm vụ của bệnh viện trong năm 2014. Trước đó, thay mặt cho phòng TCCB đồng chí Nguyễn Thị Lan – Q. Trưởng phòng TCCB công bố Quyết định thành lập trang thông tin điện tử chính thức (Website) của Bệnh viện, Quyết định thành lập Ban biên tập trang Website bệnh viện gồm 12 thành viên. Đồng chí Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban biên tập và đồng chí Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Ban thường trực cắt băng khai trương trang Website Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang (bvdkhagiang.org.vn). Đây là một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, cung cấp thông tin... của bệnh viện.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

   Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị chịu trách nhiệm chính về cách ly và điều trị các trường hợp mắc COVID-19 của tỉnh, ngay từ những ngày đầu dịch bệnh COVID-19 xuất hiện ở một số nước trên thế giới. Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và 2 Đội phản ứng nhanh sẵn sàng ứng phó trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, đồng thời hỗ trợ các đơn vị tuyến huyện trong điều trị. Đến nay Bệnh viện đã sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để ứng phó với dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đến kiểm tra khu vực cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thực hiện Chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona tỉnh và Ban điều hành phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Bệnh viện đã bố trí 30 giường thực hiện điều trị bệnh nhân và được chia thành 3 khu vực theo quy định của Bộ Y tế. Khu vực chờ kết quả xét nghiệm 50 giường và khu theo dõi sau điều trị 16 giường. Bệnh viện lắp đặt hệ thống ôxi, máy thở… Chuẩn bị đầy cơ sở, vật chất, vật tư y tế, trang thiết bị, bảo hộ, đảm bảo đáp ứng điều trị kịp thời khi có bệnh nhân nhiễm COVID-19. Về con người phục vụ công tác phòng chống dịch được chia làm 3 kíp, gồm: 03 bác sỹ, 9 điều dưỡng, 01 kỹ thuật viên X.quang, 01 kỹ thuật viên xét nghiệm và 01 hộ lý. Hàng tuần đều tiến hành phun khử trùng toàn bệnh viện.

 Ngoài các hoạt động trên, Bệnh viện còn triển khai tập huấn cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động công tác tại Bệnh viện về cách phòng, chống, tiệt trùng, chẩn đoán, phát hiện cũng như phác đồ điều trị. Bên cạnh đó, Bệnh viện thực hiện công tác tuyên truyền cho cán bộ, người bệnh và người nhà bệnh nhân về cách phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện đã thực hiện theo dõi 41 bệnh nhân cách ly tại bệnh viện, những trường hợp này được chuyển từ khu cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, thành phố Hà Giang có yếu tố dịch tễ và có biểu hiện: ho, sốt, khó thở. Đến ngày 07.5, toàn bộ 41 bệnh nhân nghi nhiễm đều cho kết quả âm tính với COVID-19 và đã được ra viện. Ngoài ra, Bệnh viện còn giành 1 khu chạy thận nhân tạo tại khoa Hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở các bệnh viện tuyến Trung ương chuyển về và 01 khu với 10 gường bệnh bố trí tại khoa Cấp cứu để điều trị và cách ly các bệnh nhân từ các tuyến Trung ương chuyển về.

Để đảm bảo chống lây nhiễm, Bệnh viện thành lập 1 tổ kê khai y tế bao gồm: cán bộ y tế, Công an thành phố và bảo vệ bệnh viện, được chia làm 4 kíp thường trực tại cổng bệnh viện, thực hiện kỹ lưỡng từ khâu kê khai y tế, khám sàng lọc, phân loại… bố trí 1 phòng khám riêng các bệnh lý về đường hô hấp. Với những người nhà bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện sẽ được Bệnh viện cấp cho một mã thẻ, mỗi bệnh nhân chỉ được một người nhà có thẻ đã được cấp mới được vào chăm sóc.

Với tất cả nỗ lực, cố gắng và tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong công tác phòng chống dịch, cùng với ý thức của người dân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện sẽ giúp việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày một tốt hơn.

Thu Hòa

Bệnh viện Đa khoa Hà Giang khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính SCENARIA VIEW 128 lát cắt

Ngày 17/7 Bệnh viện Đa khoa Hà Giang và Công ty cổ phần thiết bị y tế Việt Nhật đã tổ chức Khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính SCENARIA VIEW 128 lát cắt và Hội thảo ứng dụng chụp cắt lớp vi tính 128 lát cắt.

                                               Các đại biểu cắt băng khai trương hệ thống

Đề án liên kết đầu tư hệ thống chụp cắt lớp vi tính 64 dãy 128 lát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang là mô hình dịch vụ khám chữa bệnh được tổ chức liên kết giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang với Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật. Việc xã hội hóa đầu tư hệ thống chụp cắt lớp 64 dãy – 128 lát cắt là việc làm hết sức cần thiết để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh hiện nay góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại Bệnh viện. Từ năm 2009 Bệnh viện Đa khoa Hà Giang bắt đầu đưa vào sử dụng hệ thống chụp cắt lớp vi tính 4 dẫy thế hệ cũ, hiện nay máy vẫn đang hoạt động và chỉ phục vụ chụp cho tối đa khoảng 900 bệnh nhân/tháng. Tuy nhiên, hệ thống máy này không thể thực hiện được các kỹ thuật giúp cho chẩn đoán, tiên lượng và điều trị các bệnh lý tim, mạch cần can thiệp.

Các kỹ thuật viên, Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Giang vận hành hệ thống chụp cắt lớp vi tính SCENARIA VIEW 128 lát cắt
Hệ thống chụp cắt lớp vi tính điện toán 64 dãy 128 lát cắt với công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay đi vào vận hành sẽ góp phần rất lớn trong chẩn đoán điều trị phát triển các kỹ thuật chuyên sâu như. Chụp hình tim và động mạch vành, chẩn đoán chức năng tim, đánh giá động mạch vành, cho điểm canxi động mạch vành rất quan trọng trong chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh lý tim và mạch vành, giúp giảm thiểu số lần can thiệp không cần thiết, đánh giá trước và sau điều trị can thiệp... Có thời gian khảo sát ngắn, hạn chế bóng ảnh do chuyển động tim, lồng ngực. Đánh giá hình thái và chức năng tim, khảo sát tưới máu cơ tim.... Đánh giá tưới máu não nhằm phát hiện sớm đột quỵ, đánh giá mức độ tổn thương não, tình trạng tuần hoàn trong thiểu năng tuần hoàn não… Chẩn đoán các khối u kể cả khi có kích thước nhỏ dưới 10mm. Ứng dụng này được cải thiện rõ rệt trên hệ thống chụp cắt lớp vi tính điện toán 64 dãy, 128 lát cắt nhờ độ phân giải cao của hình cũng như tốc độ chụp nhanh, lượng thuốc cản quang có thể giảm tới trên 30% so với hệ thống chụp cắt lớp vi tính 4 dẫy thế hệ cũ, giúp bác sỹ lên kế hoạch phẫu thuật, cấy ghép chính xác và giảm tối đa các can thiệp không cần thiết.
Đình Anh - Văn Hương

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Văn bản mới


Số 28/TB-BVThông báo kết quả kiểm tra đánh giá tiêu chí chất lượng Bệnh viện, một số tồn tại cần khắc phục sau kiểm tra quý II năm 2020
Số: 285/BV-KHTHV/v tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 
Số 1124/BVNTWVề việc thông báo ứng phó đáp ứng tình hình dịch bệnh COVID-19
Số 283/BV-TCCBVề việc triển khai Nghị định số 87/2020/NĐ-CP của Chính phủ
Số: 281/BV-KHTHV/v người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến thăm được hướng dẫn vệ sinh trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 
Số 112/KH-BVKế hoạch hỗ trợ, theo dõi sức khỏe đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Số: 111/KH-BVKế hoạch tập huấn cập nhật hướng dẫn chẩn đoán điều trị Covid-19 và phòng ngừa lây nhiếm Covid-19 trong Bệnh viện. 
Số 911/QĐ-BVQuyết định về việc Giao quyền thực hiện kỹ thuật Phẫu thuật nội soi cơ bản. Phẫu thuật thay khớp háng. Phẫu thuật cố định trong chấn thương cột sống bản lề ngực thắt lưng và thắt lưng
Số 910/QĐ-BVQuyết định kiện toàn Quy chế hoạt động của Ban chuyên trách 5S BVĐK tỉnh Hà Giang
Số 902/QĐ-BVQuyết định Kiện toàn Ban chuyên trách 5S trong quản lý cải tiến tiêu chí chất lượng Bệnh viện năm 2020
Số 892/QĐ-BVQuyết định về việc ban hành Quy trình chuyên môn khám, chữa bệnh thuộc chuyên khoa Xét nghiệm, Vi sinh

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.