Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

12277149
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
6409
8960
12202464
441951

IP: 34.201.9.19

Đang có 24 khách và không thành viên đang online

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phẫu thuật thành công ca cắt gan trái có khối u nặng 0,5kg

Ngày 01/3/2016 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã phẫu thuật thành công ca cắt gan cho bệnh nhân Lý Thị Nhâm, 53 tuổi, dân tộc Dao, địa chỉ Đạo Đức - Vị Xuyên - Hà Giang. Bệnh nhân xuất hiện đau bụng từ 12/02/2016 đau tức nhiều hạ sườn phải,mệt mỏi, ăn uống kém. Những ngày gần đây bệnh nhân càng đau tức nhiều hơn,không ăn ngủ được,mệt mỏi nhiều bệnh nhân mới chịu đến cơ sở y tế địa phương khám và được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh khám và điều trị ngày 22/02/2016.
Sau khi được các y bác sỹ khoa ngoại Tổng Hợp thăm khám, hội chẩn dựa trên các xét nghệm cận lâm sàng (siêu âm gan trái có khối giảm âm không đồng nhất KT 108x117mm), chụp Citi Scaner, chụp cộng hưởng từ đều có hình ảnh khối u trong gan). Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp chẩn đoán bệnh nhân U GAN trái. Xác định rõ đây là 1 ca khó đòi hỏi phải có đầy đủ các trang thiết bị và trình độ y khoa cao để có thể tiên lượng tốt trong cuộc phẫu thuật và cần phải cắt bỏ sớm để tránh biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến cho bệnh nhân. Nếu người bệnh được phát hiện sớm để phẫu thuật kịp thời thì cuộc phẫu thuật sẽ bớt nặng nề và khó khăn hơn ,sức khỏe của người bệnh sẽ an toàn hơn rất nhiều. Nhưng do tâm lý, phong tục người dân tộc vùng cao ngại nói đến bệnh nên đã dấu bệnh, chính vì vậy khối u ngày càng to ra và gây đau đớn cho bệnh nhân.
Kíp phẫu thuật do Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết làm phẫu thuật viên chính và bác sỹ Phạm Hồng Thanh - bác sỹ gây mê chính đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ gan trái có khối u xâm lấn. Sau hơn 2 giờ ca phẫu thuật đã hoàn tất. các bác sỹ đã cắt bỏ hoàn toàn khối u nằm sâu trong gan với trọng lượng khối u nặng 0,5kg ra khỏi cơ thể người bệnh. Đến sáng ngày 02/02/2016, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.
Qua đó chúng ta thấy được trình độ đội ngũ tay nghề của các Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang ngày càng được nâng cao, cùng với cơ sở hạ tầng khang trang và các trang thiết bị y khoa hiện đại. Nhiều ca phẫu thuật lớn đã được các Y bác sỹ Bệnh Viện Đa Khoa Hà Giang phẫu thuật thành công và là một địa chỉ đáng tin cậy của người dân tại địa phương cũng như các tỉnh bạn.
Nguyễn Thị Vân Anh
(Khoa Gây Mê – Hồi Sức)

Lãnh đạo & BCH Công đoàn BV đa khoa tỉnh thăm chúc tết xã Đường Thượng -Huyện Yên Minh

   Được sự phân công của Tỉnh ủy Hà Giang về việc giúp đỡ xã khó khăn, trong nhiều năm qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà giang đã triển khai thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ xã Đường Thượng huyện Yên Minh với nhiều chương tình như: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; Ủng hộ dê, phản nằm, quần áo, sách vở, chăn màn...

Ngày 21/1/2014, đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Ủy viên BTV, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tinh làm trưởng đoàn, cùng đại diện BCH Công đoàn Bệnh viện đã đến thăm và chúc tết xã Đường Thượng, huyện Yên Minh.

Chúc Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Đường Thượng đón tết Giáp Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện và BCH Công doàn đồng chí đã trao 70 xuất quà cho 70 hộ gia đình chính sách, người  có công và hộ nghèo. Đồng thời đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cái Tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc, không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào thiếu đói trong dịp Tết.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã hỗ trợ 100 cây sấu và tham dự tết trồng cây với cán bộ, công chức, viên chức xã Đường Thượng. Tổng trị giá quà và cây giống là 12.700.000 đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực với tấm lòng “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của tập thể CBVC Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang chia sẻ với đồng bào dân tộc xã Đường Thượng huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang trong không khí chào đón xuân Giáp Ngọ./.

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Sở y tế và Bệnh Viện Đa khoa tỉnh

Trong 2 ngày 18-19 tháng 01 năm 2013 đoàn  công tác của bệnh viện Bạch Mai do PGS tiến sĩ Ngô Quý Châu Phó giám Đốc bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã lên làm việc với Sở Y tế Hà Giang và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Mục đích chuyến công tác của đoàn là đánh giá kết quả đợt điều trị của 98 bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện từ 25/7/2013 đến nay.

    Đoàn công tác gồm 27 người là các giáo sư, tiến sĩ chuyên gia đầu ngành thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như Kiểm soát nhiễm khuẩn, Truyền nhiễm, HSTC-CĐ, Gây mê hồi sức, Vi sinh, Bệnh lao và phổi, Giải phẫu bệnh, Chẩn đoán hình ảnh, Vệ sinh dịch tễ, Phòng chỉ đạo tuyến và Phòng điều dưỡng.

Trong 2 ngày làm việc đoàn đã phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh gọi tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn đã được điều trị theo phác đồ từ tháng 7 năm 2013 đến nay về bệnh viện đa khoa tỉnh về kiểm tra toàn diện làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để đánh giá sơ bộ kết quả điều trị và đưa ra hướng điều trị tiếp theo cho từng nhóm bệnh nhân dựa trên kết quả điều trị cụ thể của từng bệnh nhân đồng thời các chuyên gia trực tiếp thăm khám, tư vấn và giải đáp các thắc mắc, giải thích cho tất cả các bệnh nhân hiểu rõ về căn bệnh của mình để an tâm điều trị.

Đồng thời các bộ phận của đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện, công tác khoa kiểm soát nhiễm khuẩn,công tác khoa Gây mê hồi sức. Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được đã có những chuyển biến tích cực trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Cuối buổi làm việc đoàn đã tập trung tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn về hội trường bệnh viện để giải thích, động viên bệnh nhân an tâm điều trị và bệnh viện Bạch Mai đã gửi tặng mỗi bệnh nhân một xuất quà chúc mừng năm mới thể hiện tấm lòng và sự quan tâm đặc biệt của bệnh viện Bạch Mai với các bệnh nhân đồng bào các dân tộc Hà Giang.

                                                                          Nguồn tin: Đỗ Tuyến - BVHG

Lễ cắt băng khai trương Website Bệnh viện đa khoa tỉnh và tổng kết CT cuối năm 2013

Hòa chung trong không khí của cả nước đón chào năm mới 2014 và chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ. Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BV, chiều ngày 15/01/2014, tại Hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2013, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và cắt băng khai trương trang Website chính thức của Bệnh viện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, Bác sĩ, Dược sỹ đại học, Điều dưỡng trưởng, BCH công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, BCH hội cựu chiến binh... và các cá nhân được đề nghị khen thưởng cấp tỉnh. Bác sỹ Hoàng Duy Hòa – Trưởng phòng KHTH thay mặt phòng Kế hoạch tổng hợp báo cáo công tác bệnh viện năm 2013 và giao chỉ tiêu kế hoạch cho các khoa, phòng năm 2014. Sau khi nghe các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận, TTUT, BSCKII Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, chủ trì hội nghị, đã đánh giá và biểu dương những thành tích đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới và đề ra phương hướng nhiệm vụ của bệnh viện trong năm 2014. Trước đó, thay mặt cho phòng TCCB đồng chí Nguyễn Thị Lan – Q. Trưởng phòng TCCB công bố Quyết định thành lập trang thông tin điện tử chính thức (Website) của Bệnh viện, Quyết định thành lập Ban biên tập trang Website bệnh viện gồm 12 thành viên. Đồng chí Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban biên tập và đồng chí Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Ban thường trực cắt băng khai trương trang Website Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang (bvdkhagiang.org.vn). Đây là một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, cung cấp thông tin... của bệnh viện.

Bệnh Viện Đa khoa tỉnh tổ chức giải bóng chuyền hơi mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam và kỷ niệm 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam

   Hòa chung không khí chào mừng 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2020 và kỷ niệm 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam . Sáng ngày 15/10 Công Đoàn cơ sở Bênh viện đã tổ chức giải thi đấu bóng chuyền hơi giữa các khối trong Bệnh viện nhằm duy trì các hoạt động phong trào thể dục thể thao của đơn vị với tinh thần vui khỏe đoàn kết, từ đó thêm phấn khởi thi đua lập thành tích và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao
   Đến dự với Giải thi đấu bóng chuyền có Đ/c Nguyễn Đức Dũng Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang cùng các đ/c trong Ban chấp hành công đoàn, các lãnh đạo khoa, phòng. Giải đấu gồm 05 đội nữ và 03 đội nam.

   Giải thi đấu bóng chuyền diễn ra thành công trong không khí sôi động, hào hứng với sự tham gi

a của đông đảo các đội và vận động viên trong toàn Bệnh viện đã đem tới nhiều pha bóng đẹp, những trận đấu hấp dẫn. Đây là giải đấu nhằm cổ vũ động viên phong trào rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao, nâng cao sức khoẻ và đời sống tinh thần trong cán bộ viên chức Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang tạo nên tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các khoa, phòng cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phương Nam - Phòng CNTT - TT

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÀ GIANG TỔ CHỨC KHÓA TẬP HUẤN VỀ CẤP CỨU NGỪNG TUẦN HOÀN VÀ PHẢN VỆ

Với tầm quan trọng của cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ, nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc. Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khóa tập huấn về cấp cứu ngừng tuần hoàn và phản vệ. Chương trình mang đến nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích, nâng cao năng lực trong hoạt động chuyên môn của nhân viên y tế về cấp cứu ngừng tuần hoàn và phản vệ.

Chương trình học lý thuyết trực tuyến, sau đó được huấn luyện thực hành tại cơ sở kéo dài trong 3 ngày với gần 200 học viên, bao gồm các bác sỹ, điều dưỡng, KTV, Hộ sinh đang công tác tại bệnh viện. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các chuyên gia BV Bạch Mai, BS Nguyễn Đức Vinh – Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ: Ngừng tuần hoàn có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên đường phố, trong bệnh viện, tại các khoa phòng… Nguyên nhân ngừng tuần hoàn rất nhiều, thậm chí có trường hợp không rõ nguyên nhân; vì vậy, bất cứ cán bộ y tế nào cũng cần phải biết tham gia cấp cứu ngừng tuần hoàn một cách thuần thục. Cấp cứu ngừng tuần hoàn hội tụ đủ tính năng của cấp cứu, thể hiện khả năng thuần thục của nhân viên cấp cứu và thể hiện tư duy cấp cứu. Thời gian từ khi ngừng tuần hoàn đến khi cấp cứu là thời gian quyết định tiên lượng của người bệnh. Hồi sinh tim phổi cần được bắt đầu ngay lập tức sau khi phát hiện bệnh nhân ngừng tuần hoàn nhằm duy trì dòng máu tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng cho não và tim, rất quan trọng cả trước và sau khi sốc điện; việc hồi sinh tim phổi kết hợp với sốc điện sớm trong vòng 3 - 5 phút đầu tiên, sau khi ngừng tuần hoàn có thể đạt tỷ lệ cứu sống lên đến 49 - 75%".

Các giảng viên cũng đã hướng dẫn thực hành các quy trình trên mô hình về: ép tim, bóp bóng, đặt Nội khí quản, Sốc điện, hướng dẫn thực hành phối hợp nhóm trong cấp cứu ngừng tuần hoàn, xử trí phản vệ theo phác đồ, cấp cứu sơ sinh phối hợp Sản Nhi. Kết thúc kiểm tra khóa học các học viên đạt kết quả từ loại khá trở lên và được cấp giấy chứng nhận về cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ.

Trước đó, ngày 28/08/2020 và ngày 31/8/2020, Bệnh viện Đa khoa Hà Giang đã có buổi học về lý thuyết về cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ, học online qua phần mềm ZOOM, dưới sự hướng dẫn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai. Buổi học cung cấp kiến thức về lý thuyết và những kinh nghiệm trong các tình huống cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ.

Nội dung khóa đào tạo nhằm trang bị kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ, cơ bản giúp người học có thể tự xử lý các trường hợp khẩn cấp, đây thực sự là những kiến thức, kinh nghiệm vô cùng cần thiết cho mỗi nhân viên y tế, cho dù trong trường hợp nào, địa điểm nào đều có thể xử trí được những bước cần thiết.

Lớp đào tạo tập huấn đã diễn ra thành công và đạt được các mục tiêu đề ra, các học viên tham gia với tinh thần học tập chăm chỉ, tích cực, sôi nổi và rất nghiêm túc. Qua đó, trang bị được cho mình các kỹ năng thực hành xử lý cấp cứu bệnh nhân ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ. Các kiến thức, kỹ năng được cập nhật qua tập huấn sẽ là hành trang quý báu của đội ngũ nhân viên y tế trong quá trình công tác cấp cứu và điều trị tại bệnh viện.

Sau đào tạo các bác sỹ trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện bạch mai đã tham gia cùng đơn vị kiểm tra, đánh giá  trình độ chuyên môn năm 2020 cho 38 bác sỹ trẻ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Đức Cường, PĐD

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.