Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

7512029
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
6490
9752
7371222
229484

IP: 34.204.169.76

Đang có 84 khách và không thành viên đang online

Tình mẹ nơi những đứa trẻ chào đời

BHG - Thực hiện lời dạy của Bác “Thầy thuốc như mẹ hiền”, những năm qua, với sự chăm sóc tận tình, chu đáo, chất lượng, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn là địa chỉ tin cậy để các bà mẹ gửi gắm niềm tin trong những lần “vượt cạn”.

Khoa Sản có chức năng, nhiệm vụ chuyên môn là đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và khám, chữa bệnh phụ khoa; chỉ đạo tuyến dưới, đào tạo cán bộ chuyên khoa và tham gia tuyên truyền bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, dân số - kế hoạch hóa gia đình… Khoa Sản đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Hiện nay, Khoa Sản có trên 40 giường bệnh; chia làm 2 khu điều trị gồm: Khu điều trị phụ khoa, khu điều trị sản khoa và 1 phòng khám chuyên khoa. Cùng với các khoa, phòng chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Khoa Sản triển khai thực hiện tốt Chương trình 257/CTr-BYT ngày 18.6.2009 của Bộ Y tế về “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh vì mục tiêu đáp ứng sự hài lòng của người bệnh Bảo hiểm Y tế”; tiếp đón người bệnh đến khám, chữa bệnh nhiệt tình, chu đáo, tạo được sự tin tưởng của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả; chỉ định cận lâm sàng, phẫu thuật, thủ thuật đúng người, đúng bệnh; thực hiện tốt các chỉ thị của Bộ Y tế về  “Nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân”; đặc biệt, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nội dung trọng tâm “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Mỗi cán bộ trong khoa luôn học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện nghiêm các quy chế chuyên môn; quy tắc ứng xử của cán bộ y tế theo các quy định về y đức.

Tập thể cán bộ, nhân viên Khoa Sản luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong hoạt động khám - chữa bệnh; cung cấp đủ vật tư thiết yếu cho người bệnh nằm điều trị tại khoa; tư vấn các vấn đề liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt tư vấn quản lý thai, nuôi con bằng sữa mẹ, áp dụng các nội dung như: Cắt rốn muộn một thì, phương pháp “Da kề da” ngay sau sinh thường và sinh mổ…

Để đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hiện nay Khoa Sản đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, triển khai các kỹ thuật hiện đại vào điều trị bệnh như: Phẫu thuật nội soi, giảm đau trong đẻ, soi cổ tử cung, siêu âm đầu dò âm đạo, chụp tử cung buồng trứng, thông vòi tử cung, điều trị vô sinh…

Trong 6 tháng đầu năm nay, Khoa Sản đã khám bệnh cho 4.348 lượt bệnh nhân; công suất sử dụng giường bệnh đạt 95%; thực hiện 379 ca phẫu thuật, trong đó 295 ca mổ đẻ, 84 ca mổ phụ khoa; thực hiện 45 ca phẫu thuật nội soi. Tiếp tục hoàn thành 1 đề tài nghiêm cứu khoa học; cử cán bộ trong khoa tham gia đầy đủ các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn do Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện tuyến trên tổ chức; hướng dẫn chu đáo, tận tình cho các nữ hộ sinh tại khoa và các bác sĩ, điều dưỡng từ bệnh viện các huyện, Bệnh viện Đức Minh, Trường Trung cấp y đến học tập.

Bác sỹ chuyên khoa I Đỗ Thị Thủy, chia sẻ: “Nơi đây, những thiên thần bé nhỏ đã chào đời. Không là người “mang nặng, đẻ đau”, nhưng tập thể cán bộ, nhân viên trong khoa luôn dành sự yêu thương, chăm sóc tốt nhất đầu đời cho trẻ. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh về sản, phụ khoa, phần lớn họ đều là người đồng bào dân tộc thiểu số với điều kiện sống vô cùng khó khăn, chúng tôi luôn cảm thông, chia sẻ và  dành cho họ sự chăm sóc tận tình, chu đáo nhất”.

Mặc dù vẫn còn một số khó khăn như: Trình độ chuyên môn cán bộ trong khoa không đồng đều; kỹ năng tư vấn của một số ít cán bộ còn hạn chế; chưa có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học áp dụng vào công tác khám, chữa bệnh... Nhưng với chức năng, nhiệm vụ được giao, tập thể Khoa Sản luôn nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở thành “bạn đồng hành” tin cậy, chất lượng, hiệu quả và thân thiện cho người bệnh.

Hải Quỳnh – An Giang

Đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang thăm và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động điều dưỡng tại BVĐK tỉnh Hà Giang

Ngày 16.8, Đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang do Điều dưỡng trưởng Tạ Thị Xuân Thanh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, chăm sóc người bệnh và các hoạt động đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh tại BVĐK tỉnh. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang là bệnh viện hạng 1 có tổng số 38 khoa, phòng với 518 cán bộ CCVC. Trung bình mỗi ngày tại bệnh viện có từ 400 - 600 người đến khám bệnh; 500 - 600 người bệnh điều trị nội trú. Trong những năm qua, hoạt động điều dưỡng luôn thực hiện theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12 của Quốc Hội; Chỉ thị 05/CT-BYT về tăng cường chăm sóc người bệnh toàn diện trong các bệnh viện của Bộ Y tế; Thông tư số 07/2011/TT-BYT hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện; Thông tư số 19/2013/TT-BYT hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện; Thông tư số 16/2018/TT-BYT quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh,… Bên cạnh đó, bệnh viện duy trì nề nếp việc họp Điều dưỡng trưởng toàn bệnh viện mỗi tháng một lần; họp Hội đồng người bệnh tại các khoa lồng ghép giáo dục sức khỏe mỗi tuần một lần và cấp bệnh viện mỗi tháng một lần. Hàng năm bệnh viện tổ chức thi kiểm tra, đánh giá tay nghề; thực hiện tốt 5 đúng về dùng thuốc cho người bệnh cũng như công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, thực hiện quy trình kỹ thuật; vệ sinh người bệnh,….

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã thăm quan thực tế tại các khoa, phòng đồng thời trao đổi các vấn đề về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh; chia sẻ kinh nghiệm trong việc nâng cao công tác điều dưỡng, công tác điều trị tại bệnh viện./.

Thùy Dung

 

Bệnh viện đa khoa tỉnh: Phẫu thật thành công tắc tá tràng do dây chằng LADD trên bệnh nhi 9 ngày tuổi

                                        Các bác sỹ thăm khám lại cho bệnh nhi sau mổ

Ngày 1.8, Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhi Tẩn Văn M., 9 ngày tuổi từ BVĐK huyện Quản Bạ chuyển xuống trong tình trạng nôn nhiều, mất nước, rối loạn điện giải. Sau tiếp nhận, bệnh nhi đã nhanh chóng được hồi sức, bù điện giải và qua khám lâm sàng cùng cận lâm sàng, bệnh nhi được chẩn đoán tắc tá tràng bẩm sinh. Bệnh nhi được chỉ định phẫu thuật sau 3 ngày hồi sức tích cực tại Khoa Nhi.

Ngày 5.8, sau khi hội chẩn, kíp mổ do các bác sỹ Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Ung bướu, Khoa Gây mê hồi sức đã tiến hành phẫu cho bệnh nhi. Xác định nguyên nhân là do dây chằng LADD, các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ dây chằng, điều chỉnh lại ruột và cố định manh tràng ở hố chậu phải.

Sau hơn một giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công và tiếp tục được điều trị tích cực tại Khoa Nhi, bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện tại bệnh nhi phục hồi tốt, bú mẹ bình thường và được chỉ định ra viện ngày 13.8.

Các bác sỹ cho biết thêm, tắc tá tràng bẩm sinh là ca bệnh khó và hiếm gặp, trẻ nhập viện trong tình trạng rối loạn điện giải nặng nề, nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời thì ruột của bệnh nhi có thể hoại tử và gây ra các biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Do vậy, ngoài đòi hỏi cao về chuyên môn của các bác sỹ thì sự phối hợp trong chẩn đoán và điều trị giữa các chuyên khoa cũng rất quan trọng trong thành công của ca bệnh, nhất là với những ca bệnh hiếm gặp ở trẻ sơ sinh./.

Thùy Dung

Công bố các Quyết định về công tác cán bộ một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế

Chiều ngày 7.8 tại Hội trường B, Sở Y tế công bố các Quyết định về công tác cán bộ một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Dự có các đồng chí: Phan Anh Hùng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công chức viên chức của Ban Tổ chức - Nội Vụ; Ban Giám đốc Sở Y tế; Ban Giám đốc, Trưởng các Khoa, phòng của Bệnh viện đa khoa tỉnh; Ban Giám hiệu và đại diện các phòng, các tổ bộ môn của Trường Trung cấp Y tế Hà Giang cùng Lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh.

Tại buổi công bố, thừa ủy quyền của Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Tạ Thị Lộ - Chánh Văn phòng Sở Y tế đọc Quyết định điều động và bổ nhiệm Ông Hoàng Tiến Việt, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế (trực thuộc Sở Y tế Hà Giang) từ ngày 01/8/2019; Bổ nhiệm lại Ông Vũ Hùng Vương và Ông Nguyễn Đức Dũng giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang đồng thời giao ông Vũ Hùng Vương phụ trách quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động Bệnh viện đa khoa tỉnh từ ngày 08.8.2019 cho đến khi bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi công bố, đồng chí Lương Viết Thuần – Giám đốc Sở Y tế mong muốn sau khi bổ nhiệm các đồng chí đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần đưa Ngành Y tế tỉnh ngày càng phát triển.

Hồng Mai

Nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ gen bệnh THALASSEMIA ở một số dân tộc thiểu số tại tỉnh Hà Giang” đạt loại xuất sắc

Ngày 26/07/2019 tại hội trường Sở KHCN tỉnh Hà Giang, Hội đồng khoa học chuyên đề của tỉnh tổ chức nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: “Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ Gen bệnh THALASSEMIA ở một số dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang” do Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức thực hiện, BSCKII Vũ Hùng Vương làm chủ nhiệm đề tài.

Dự hội nghị có thành viên Hội đồng khoa học chuyên đề theo Quyết định thành lập số 1376/QĐ-UBND, ngày 15/7/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban chủ nhiệm đề tài.

Tại Hội nghị nội dung kết quả nghiên cứu của đề tài về bệnh Tan máu bẩm sinh: “ Nghiên cứu đặc điểm chung của đối tượng nghiên cứu: độ tuổi, giới tính, dân tộc ";  “ Đánh giá đặc điểm, tỷ lệ mang gen Globin theo dân tộc, giới tính, độ tuổi, mối liên quan giữa tỷ lệ mang gen với một số đặc điểm lâm sàng của người bệnh”; Nghiên cứu mối liên quan giữa tỷ lệ mang gen bệnh với các dân tộc; Một số giải pháp phòng bệnh thalassemia tại tỉnh Hà Giang...do Bác sỹ CK.II Vũ Hùng Vương chủ nhiệm đề tài trình bày. Tại phiên thảo luận các thành viên Hội đồng đã có nhiều ý kiến đánh giá cao nội dung đề tài có giá trị hàm lượng khoa học cao và rất có giá trị thực tiễn lớn. Đặc biệt là mối liên quan giữa tỷ lệ mang gen bệnh với dân tộc, tỷ lệ sinh con bị bệnh, mang gen bệnh và các biện pháp phòng bệnh thalassemia tại Hà Giang... 

Kết quả nghiệm thu đề tài đạt 92,3 điểm, được Hội đồng đánh giá xếp loại xuất sắc. Với việc triển khai ứng dụng của đề tài vào thực tiễn sẽ giúp các cán bộ ngành Y và người dân của tỉnh Hà Giang biết cách tiếp cận và triển khai công tác chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh thalassemia một cách thiết thực. Góp phần giảm dần, tiến tới loại trừ hoàn toàn bệnh thalassemia trên địa bàn tỉnh và trên toàn quốc, nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe nhân dân.

 

      Lương Cao Đạt

Khoa Nhi - BVĐK HG

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÀ GIANG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của cả nước lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, thực hiện kế hoạch số 265/KH-SYT ngày 13/11/2018 của Sở Y tế Hà Giang, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Công Đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang tổ chức hội thi sân khấu hóa “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bênh ” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” trong ngành y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang.

Đây cũng là dịp để chúng ta tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã đặt nền móng về tổ chức và lý luận cho Công đoàn Cách mạng Việt Nam. Qua đó, động viên cổ vũ cán bộ Y tế vượt qua khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo để đạt được nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước tin tưởng  giao phó đó là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Y tế là Ngành đặc thù, liên quan đến sức khỏe, tính mạng từng người dân, làm việc với áp lực lớn trong môi trường chưa được an toàn, nguy cơ có nhiều rủi ro, nhưng Công Đoàn bệnh viện cùng với người lao động đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tụy, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, đạt nhiều thành tựu quan trọng trong chuyên môn, quyết liệt đổi mới phong cách thái độ phục vụ, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 

Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn chăm lo thiết thực cho đoàn viên, tăng cường phát huy công tác truyền thông lá lành đùm lá rách để các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Văn bản mới

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.