Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

10240238
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
8604
10241
10142624
350639

IP: 34.204.168.209

Đang có 47 khách và không thành viên đang online

Đoàn công tác của Bệnh viện Đại học y Hà Nội làm việc tại bệnh viện Đa khoa tỉnh

   Ngày 23/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, Đoàn công tác của Bệnh viện Đại học y Hà Nội do Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học y Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh để bàn một số nội dung hợp tác, hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật chuyên sâu trong khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

   Tại buổi làm việc PGS, TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học y Hà Nội đã trao đổi với lãnh đạo ngành y tế Hà Giang và Bệnh viện đa khoa tỉnh về một số tiến bộ KHKT trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh nhân trong giai đoạn hiện nay, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, nhưng vẫn phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bệnh viện Đại học y Hà Nội sẽ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho Hà Giang từ khám, điều trị trực tuyến, hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật chuyên sâu như: Chuẩn đoán điều trị bệnh tim; Chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư; Tán sỏi dưới da; Chăm sóc bệnh nhân hồi sức cấp cứu; Nút mạch can thiệp, chuẩn đoán xử trí ban đầu với bệnh nhân nhồi máu cơ tim… Bệnh viện Đại học y Hà Nội là bệnh viện có các chuyên khoa đầu ngành cùng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, là cơ sở thực hành, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn thông qua các hoạt động như: đào tạo chính quy, đào tạo liên tục, nâng cao nghiệp vụ, đào tạo theo nhu cầu… Bệnh viện đã khẳng định được vai trò và vị thế trong mọi mặt hoạt động chuyên môn, đặc biệt công tác đào tạo nguồn nhân lực và chỉ đạo tuyến, là địa chỉ tin cậy trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp điều trị mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và nâng cao trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu cho các cán bộ y tế đồng thời hỗ trợ các bệnh viện từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

   Dưới sự chứng kiến của Văn phòng Bộ y tế, Sở y tế Hà Giang, Bệnh viện Đại học y Hà Nội đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện đa khoa tỉnh về việc hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật chuyên sâu trong khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc đặt quyền lợi của người bệnh lên trên hết; Tất cả vì sự an toàn và hài lòng của người bệnh, hướng tới mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Công khai, minh bạch trong phối hợp. Đồng thuận chia sẻ trách nhiệm, nguồn lực và năng lực.

   Cũng theo biên bản hợp tác, các Bác sỹ học chuyên khoa 2 của Hà Giang sẽ được thực tập, hướng dẫn đào tạo ngay tại Bệnh viện đa khoa tỉnh dưới sự hỗ trợ, truyền đạt thực tế trên bệnh nhân của các Giáo sư, tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa của Bệnh viện Đại học y Hà Nội.
Đình Anh - BHG

Hiểm họa khôn lường từ những chiếc máy cắt cầm tay

Nhiều người thích tự tay sửa chữa đồ gỗ, sắt thép tại nhà bằng những chiếc máy cắt cầm tay vì tiện lợi, ít tốn kém, đỡ mất công mang ra thợ… Những chiếc máy cắt nhỏ xinh chỉ nặng khoảng 2kg rất tiện lợi và thiết thực trong cuộc sống, nhưng có thể gây ra những tai nạn kinh hoàng như mất chi, ngón tay vĩnh viễn, và sau đây là một trường hợp tai nạn vô cùng đặc biệt:

   Hồi 13h30, ngày 27/04/2020, tua trực cấp cứu của Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Hà Giang tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân P.V.L 32t vào viện trong tình trạng vết thương hở, rách phức tạp vùng sống mũi, hàm trên dài khoảng 12 centimet. Trên mặt vết thương còn dị vật cắm sâu vào sống mũi. Bệnh nhân P.V.L kể lại, trong lúc đang sửa máy, cắt sắt bằng chiếc máy cắt cầm tay, bệnh nhân bị mất đà, trượt tay làm chiếc máy cắt văng vào mặt. Bệnh nhân được chuyển ngay vào khoa Tai Mũi Họng.  Nhận định đây là một trường hợp cấp cứu chấn thương khối mũi sàng rất nặng nề, trưởng khoa và các y bác sĩ trong khoa Tai Mũi Họng đã phối hợp hội chẩn với các bs chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Mắt và các bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh, Huyết học, nhằm chuẩn bị phương án phẫu thuật tối ưu nhất cho bệnh nhân. Với chẩn đoán: Chấn thương khối mũi sàng/ Vết thương phức tạp sống mũi, hàm mặt. Bệnh nhân được chuyển mổ cấp cứu,  sau gần 3h đồng hồ phẫu thuật, bệnh nhân đã được phẫu thuật lấy bỏ mảnh dị vật ( mảnh lưỡi của máy cắt cầm tay KT 8,5 cm x 2,8 cm); cố định khối mũi sàng, xương chính mũi bằng nẹp vít, mở khe giữa mũi xoang để dẫn lưu dịch, làm sạch dị vật còn sót lại, khâu tạo hình vết thương. Sau đó bệnh nhân được tiếp tục điều trị hậu phẫu tích cực tại khoa Tai Mũi Họng. Trường hợp bệnh nhân P.V.L còn rất may mắn vì tổn thương chưa tới ổ mắt và các thành phần của nền sọ, chỉ cần lưỡi của máy cắt đi sâu thêm vài milimet nữa là hậu quả thật khó lường. Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên bị chấn thương do máy cắt cầm tay mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận điều trị.

                                    Hình ảnh bệnh nhân trước và sau phẫu thuật

Các tai nạn do máy cắt cầm tay thường gặp là cắt cụt chi, tổn thương các thành phần của tứ chi, các vết thương phức tạp vùng hàm mặt… Các tổn thương rất nặng nề, bởi tốc độ quay của máy cắt cầm tay rất lớn, lưỡi máy cắt là hợp kim đã qua nhiều lần sử dụng khiến vết thương bẩn, rộng, bờ nham nhở, phức tạp và tổn thương nhiều thành phần … Để điều trị những ca này rất khó, do các vết thương bị khuyết hổng, các tổ chức bị giập nát, đứt rời. Các tổn thương xương, thần kinh và gân cũng vậy. Sau khi phẫu thuật khả năng hồi phục chức năng vận động và cảm giác cũng thấp hơn. Nguy cơ nhiễm trùng sau mổ cũng cao hơn..

                                         Hình ảnh mảnh dị vật là lưỡi máy cắt

Chúng tôi xin khuyến cáo người dân cần trú trọng nguyên tắc bảo hộ trong lao động, khi sảy ra tai nạn cần sơ cứu kịp thời và chuyển đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được xử trí đúng và điều trị kịp thời.

Với phương tiện trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu bài bản, luôn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời từ các bệnh viện tuyến Trung ương. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đang ngày càng nỗ lực quyết tâm phấn đấu trở thành cánh chim đầu đàn của ngành y tế tỉnh nhà trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

T/g: Bs Vương Thùy Vân khoa TMH

Nữ bác sỹ tận tâm trong cuộc chiến chống Covid-19

BHG - Bác sỹ chuyên khoa I truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hoàng Thị Hương, sinh năm 1989, dân tộc Tày, xã Xuân Giang (Quang Bình), được đồng nghiệp nhận xét là người không quản ngại vất vả, hy sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc các bệnh nhân ở khu cách ly người nghi nhiễm Covid-19. Chị Hương, chia sẻ: “Khi được phân làm Tổ trưởng Tổ điều trị cách ly, một kíp gồm 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng; tôi là người chịu trách nhiệm chính thăm khám, theo dõi, điều trị cho bệnh nhân trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm với Covid-19. Hàng ngày, chúng tôi đều thăm khám cho bệnh nhân 3-4 lần, phòng trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu bất thường phải xử lý ngay”.

                                                        Bác sỹ Hoàng Thị Hương.

Đến nay, khu cách ly của bệnh viện đã tiếp nhận 21 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, cả kíp làm việc phải ở lại bệnh viện trực 24h/ngày cho đến khi hết thời gian cách ly và bệnh nhân có kết quả âm tính với Covid-19 mới được về nhà. Trong thời gian mới nhập viện, phải cách ly, tâm lý các bệnh nhân không ổn định, các y, bác sỹ phải trấn an tinh thần để bệnh nhân yên tâm điều trị. Rất may, cả 21 trường hợp cách ly đều không có diễn biến đặc biệt, mẫu bệnh phẩm gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Chị Hương tâm sự: “Trong các trường hợp bệnh nhân bị cách ly, tôi nhớ nhất là một du khách quốc tịch Đức. Du khách đã đi một số nước Đông Nam Á trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, đến Hà Giang thì được chủ hmestay phát hiện bị sốt nên đưa vào bệnh viện để điều trị. Bệnh nhân rất chủ quan vì đã sốt 9 ngày vẫn không đi khám bệnh. Đây là trường hợp nặng, có biểu hiện ho, sốt, bội nhiễm vi khuẩn, chúng tôi phải điều trị, thăm khám nhiều lần trong ngày, đến khi bệnh nhân hết các triệu chứng lâm sàng, khi có kết quả âm tính với Covid-19 thì mới cho xuất viện. Làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, mới đầu bản thân tôi cũng khá lo lắng, nhưng với tinh thần trách nhiệm của một bác sỹ truyền nhiễm, tôi vẫn cố gắng làm việc hết mình, với mong muốn bệnh nhân chóng khỏi bệnh”.

Bác sỹ Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cho biết: Hương là bác sỹ trẻ được đào tạo bài bản, trong quá trình công tác luôn tận tâm với nghề. Mặc dù còn trẻ, song với lòng yêu nghề, Bác sỹ Hương đã tình nguyện tham gia tổ điều trị cách ly, phải ở lại bệnh viện một thời gian dài để chăm sóc các bệnh nhân. Với tinh thần trách nhiệm trong công việc, nhất là trong đợt dịch bệnh Covid-19, Bác sỹ Hương được Bệnh viện Đa khoa tỉnh ghi nhận, khen thưởng đột xuất.

Bài, ảnh: LÊ HẢI

Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19

BHG -Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để ứng phó với dịch Covid-19.

Đến BVĐK tỉnh, người dân đi khám, chữa bệnh có thể yên tâm, bởi ngay tại cổng bệnh viện (BV) luôn có 2 bàn hướng dẫn người đến khám, có nước sát khuẩn rửa tay nhanh; BV đã phối hợp với các tổ chức từ thiện phát khẩu trang cho người dân; đo nhiệt độ, hỏi bệnh lý để phân luồng bệnh nhân trước khi vào khám. BV tổ chức 1 phòng khám riêng các bệnh lý về đường hô hấp, có máy siêu âm, chụp X-quang riêng; thường xuyên khử khuẩn môi trường, bề mặt, thiết bị và các phòng bệnh đều được thông khí tự nhiên. Bác Nguyễn Trung Thành, một bệnh nhân đến khám chia sẻ: “Tôi đến khám bệnh tại BVĐK tỉnh, ngay từ cổng BV đã có người hướng dẫn dùng nước rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, và đến các khoa khám bệnh, nên tôi thấy yên tâm hơn khi đi khám trong mùa dịch”.  

                  Nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh hướng dẫn người đến khám bệnh rửa tay sát khuẩn.

Bác sỹ Chuyên khoa II, Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết: “Ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, BV đã thành lập Ban Chỉ đạo và các tổ điều trị bệnh nhân nhẹ, bệnh nhân nặng; tổ hỗ trợ tuyến huyện. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, bảo hộ, thuốc đảm bảo đáp ứng điều trị kịp thời khi có bệnh nhân nhiễm Covid-19. BV đã triển khai tập huấn cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động về cách phòng, chống, tiệt trùng, chẩn đoán, phát hiện và phác đồ điều trị. Tuyên truyền cho cán bộ, người bệnh và người nhà bệnh nhân cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, BV đã bố trí khu cách ly có biển báo, bố trí hợp lý, khép kín, theo nguyên tắc một chiều, hạn chế người ra, vào tiếp xúc bệnh nhân. BV còn chuẩn bị trên 50 giường bệnh để cách ly và hàng tuần đều tiến hành phun khử trùng toàn BV”. 

Đến nay, BVĐK tỉnh đã tiếp nhận 21 trường hợp vào khu cách ly; trong đó có 3 người nước ngoài và tất cả đều được lấy và gửi mẫu đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sau khi có kết quả âm tính đã cho ra viện. Trong quá trình thực hiện cách ly, BV đã hỗ trợ cho người ở khu cách ly tiền ăn, chi phí điều trị; chế độ cho cán bộ tham gia điều trị và kịp thời khen thưởng các tổ điều trị. Đồng thời, làm công tác tư tưởng cho cán bộ, nhân viên BV an tâm chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Bác sỹ Chuyên khoa I truyền nhiễm, Hoàng Thị Hương, Tổ trưởng Tổ điều trị cách ly cho biết: “Thực hiện thăm khám cho người bị cách ly, chúng tôi thường xuyên theo dõi và thăm khám cho từng bệnh nhân ngày từ 3-4 lần và trực tại BV cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Một số bệnh nhân có triệu chứng, ho, sốt đã được chúng tôi điều trị cho hết triệu chứng, sau khi có kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương các ca bệnh đều âm tính với Covid-19 thì chúng tôi cho xuất viện”.

Mặc dù đến nay chưa có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19, tuy nhiên, với tinh thần và trách nhiệm cao nhất; BVĐK tỉnh luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Hiện, các biện pháp tổ chức tiếp nhận, điều trị và quản lý, theo dõi cách ly triệt để tại chỗ khi có người nghi mắc Covid-19 là hết sức quan trọng và đang được BVĐK tỉnh thực hiện rất tốt.

Lê Hải

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Văn bản mới


Số 177-SKNNThông báo tổ chức các lớp đào tạo cấp chứng chỉ chuyên ngành sức khỏe nghề nghiệp năm 2020
Số 679/TB-VSDTTUThông báo về việc tuyển sinh lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Y tế công cộng chính (hạng II)
Số 678/TB-VSDTTUThông báo về việc tuyển sinh lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Bác sỹ y học dự phòng chính (hạng II)
Số 63-TB/ĐUThông báo việc triển khai công tác tổ chức Đại hội và phân công phục vụ Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025
Số 17/KH-CĐKế hoạch tổ chức Tết thiếu nhi 01/6/2020
Số 615/QĐ-BVQuyết định về việc sửa đổi lại mẫu đính kèm quy trình thẩm định gói thầu mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ có giá gói thầu không quá 100 triệu đồng phục vụ cho hoạt động thường xuyên tại Bệnh viện.
Số 101-105/TB-ĐTDVThông báo đào tạo dịch vụ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Số: 585/QĐ-BVQuyết định kiện toàn các ban chuyên trách đánh giá chât lượng Bệnh viện năm 2020. 
Số: 586/QĐ-BVQuyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra cải tiến nâng mức tiêu chí chất lượng Bệnh viện năm 2020. 
Số 03/DS-ĐTNDanh sách đoàn viên tham gia công trình thanh niên chào mừng Đạ hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. 
Số 120a/QĐ-BV Quyết định về việc thành lập Tổ điều trị bệnh Viêm pổi cấp do chủng mới của vi rút Corona tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.