Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

12277588
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
6848
8960
12202464
441951

IP: 34.201.9.19

Đang có 97 khách và không thành viên đang online

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

   Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị chịu trách nhiệm chính về cách ly và điều trị các trường hợp mắc COVID-19 của tỉnh, ngay từ những ngày đầu dịch bệnh COVID-19 xuất hiện ở một số nước trên thế giới. Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và 2 Đội phản ứng nhanh sẵn sàng ứng phó trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, đồng thời hỗ trợ các đơn vị tuyến huyện trong điều trị. Đến nay Bệnh viện đã sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để ứng phó với dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đến kiểm tra khu vực cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thực hiện Chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona tỉnh và Ban điều hành phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Bệnh viện đã bố trí 30 giường thực hiện điều trị bệnh nhân và được chia thành 3 khu vực theo quy định của Bộ Y tế. Khu vực chờ kết quả xét nghiệm 50 giường và khu theo dõi sau điều trị 16 giường. Bệnh viện lắp đặt hệ thống ôxi, máy thở… Chuẩn bị đầy cơ sở, vật chất, vật tư y tế, trang thiết bị, bảo hộ, đảm bảo đáp ứng điều trị kịp thời khi có bệnh nhân nhiễm COVID-19. Về con người phục vụ công tác phòng chống dịch được chia làm 3 kíp, gồm: 03 bác sỹ, 9 điều dưỡng, 01 kỹ thuật viên X.quang, 01 kỹ thuật viên xét nghiệm và 01 hộ lý. Hàng tuần đều tiến hành phun khử trùng toàn bệnh viện.

 Ngoài các hoạt động trên, Bệnh viện còn triển khai tập huấn cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động công tác tại Bệnh viện về cách phòng, chống, tiệt trùng, chẩn đoán, phát hiện cũng như phác đồ điều trị. Bên cạnh đó, Bệnh viện thực hiện công tác tuyên truyền cho cán bộ, người bệnh và người nhà bệnh nhân về cách phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện đã thực hiện theo dõi 41 bệnh nhân cách ly tại bệnh viện, những trường hợp này được chuyển từ khu cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, thành phố Hà Giang có yếu tố dịch tễ và có biểu hiện: ho, sốt, khó thở. Đến ngày 07.5, toàn bộ 41 bệnh nhân nghi nhiễm đều cho kết quả âm tính với COVID-19 và đã được ra viện. Ngoài ra, Bệnh viện còn giành 1 khu chạy thận nhân tạo tại khoa Hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở các bệnh viện tuyến Trung ương chuyển về và 01 khu với 10 gường bệnh bố trí tại khoa Cấp cứu để điều trị và cách ly các bệnh nhân từ các tuyến Trung ương chuyển về.

Để đảm bảo chống lây nhiễm, Bệnh viện thành lập 1 tổ kê khai y tế bao gồm: cán bộ y tế, Công an thành phố và bảo vệ bệnh viện, được chia làm 4 kíp thường trực tại cổng bệnh viện, thực hiện kỹ lưỡng từ khâu kê khai y tế, khám sàng lọc, phân loại… bố trí 1 phòng khám riêng các bệnh lý về đường hô hấp. Với những người nhà bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện sẽ được Bệnh viện cấp cho một mã thẻ, mỗi bệnh nhân chỉ được một người nhà có thẻ đã được cấp mới được vào chăm sóc.

Với tất cả nỗ lực, cố gắng và tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong công tác phòng chống dịch, cùng với ý thức của người dân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện sẽ giúp việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày một tốt hơn.

Thu Hòa

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.