Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

12530951
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
6660
6411
12457774
294903

IP: 3.237.67.179

Đang có 18 khách và không thành viên đang online

Một bệnh nhân nhặt được tiền rơi trả lại người mất (new)

Nhặt được số tiền của bệnh nhân đánh rơi, ông Nguyễn Văn Nghị, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trả lại tận tay cho người đánh rơi. Hành động của ông Nghị thật đáng trân trọng, là tấm gương để mọi người noi theo.

Trước đó, vào khoảng 6h30 phút ngày 1.9, ông Nguyễn Văn Nghị, 78 tuổi, trú tại tổ 4, phường Minh Khai (TPHG), là bệnh nhân điều trị tại Khoa A10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến căng tin ăn sáng. Tại đây, ông nhặt được số tiền 11.370.000 đồng. Khi phát hiện, ông đã báo cho lãnh đạo Bệnh viện, đồng thời giao số tiền cho Tổ công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để trả lại cho người mất.

Sau khi nhận được thông tin sự việc cùng với số tiền mà ông Nghị giao lại, lãnh đạo Bệnh viện đã thông báo trên bản tin nội bộ cho các khoa, phòng để tìm người đánh rơi. Đến chiều cùng ngày, Tổ công tác xã hội nhận được thông tin về người mất tiền, đó là ông Lê Xuân Lụa, 72 tuổi, trú tại tổ 16, phường Nguyễn Trãi (TPHG), là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ung bướu. Trước sự chứng kiến của các y, bác sỹ, ông Nguyễn Văn Nghị đã trực tiếp trao lại số tiền cho ông Lê Xuân Lụa.

Mừng rỡ khi nhận lại được số tiền, ông Lụa chia sẻ: Hôm đó, tôi xuống căng tin ăn sáng, khi đút tiền vào túi áo bị trượt ra ngoài nhưng không phát hiện. Do tuổi cao, sức yếu, lại không may mắc bệnh, thường xuyên phải nhập viện để điều trị. Khi mất số tiền trên, tôi rất hoang mang, vì đó là tiền các con, cháu cho tôi để chữa bệnh. Sau khi nghe được thông báo có bệnh nhân nhặt được, tôi vui lắm. Cảm ơn Ban giám đốc Bệnh viện, Tổ công tác xã hội, đặc biệt là cảm ơn ông Nguyễn Văn Nghị, nhờ đó tôi đã nhận lại được số tiền đánh rơi.

Được biết, ông Nguyễn Văn Nghị nguyên là cán bộ Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch Hà Giang. Năm 2001, ông được nghỉ chế độ, từ đó ông tích cực tham gia vào các hoạt động của tổ khu phố, nhiều năm liền là Tổ trưởng, Bí thư Chi bộ tổ dân phố. Ông chia sẻ: Là một người bệnh đang từng ngày, từng giờ chống chọi với bệnh tật, số tiền trên rất quan trọng. Mất số tiền lớn như vậy họ không có tiền để ăn uống, thuốc thang hàng ngày. Thấu hiểu điều đó nên ngay sau khi nhặt được tiền tôi liền nghĩ ngay phải trả lại cho người bị mất.

Nói về việc làm của ông Nguyễn Văn Nghị, đồng chí Phạm Anh Văn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Việc làm của ông Nghị là một hành động đẹp, là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo. 

Nguồn: Báo Hà Giang - Triệu Đức Thanh – Thanh Thủy

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.