Get Adobe Flash player

DANH MỤC CHÍNH

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Đang có 72 khách và không thành viên đang online

                                            KHOA CẤP CỨU

                       BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÀ GIANG

1.Tổng quan.

   Khoa Cấp Cứu được thành lập 16/12/2008. Là nơi là nơi thu dung tiếp nhận phân loại xử lý cấp cứu ban đầu tất cả các bệnh nhân thuộc diện cấp cứu của các chuyên khoa như: Nội, Ngoại, sản, nhi và cả bệnh nhân nặng được chuyển đến từ tuyến dưới.Tổ chức cấp cứu ngoại viện….Trải qua 15 năm hình thành và phát triển dưới sự chỉ đạo của BLĐ Bệnh viện và sự chỉ đạo chuyên môn của BS Trưởng khoa với sự đồng lòng của các bác sỹ, điều dưỡng trong khoa, khoa Cấp Cứu hiện tại đã phát triển nhiều về mặt chuyên môn điều trị cấp cứu. Đội ngũ cán bộ khoa Cấp Cứu được sự quan tâm của BGĐ hàng năm được đi học chuyên sâu về cấp cứu và cập nhật các kỹ thuật điều trị mới…. tạo được niềm tin cho các đồng nghiệp gửi gắm bệnh nhân.

2.Chức năng nhiệm vụ

- Thường trực cấp cứu 24/24 giờ.

- Thường trực cấp cứu ngoại viện.

- Là nơi là nơi thu dung tiếp nhận phân loại xử lý cấp cứu ban đầu tất cả các bệnh nhân thuộc diện cấp cứu của các chuyên khoa như: Nội, Ngoại, sản, nhi. Ngoài ra tổ chức cấp cứu ngoại viện, cấp cứu thảm họa, thiên tai.

- Là nơi tiếp nhận và điều trị tất cả bệnh nhân nặng được chuyển đến từ tuyến dưới.Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và chuyển đến chuyên khoa phù hợp.

- Tổ chức hội chẩn cấp cứu phối hợp cùng với các chuyên khoa khác trong quá trình cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

- Triển khai kỹ thuật “ Điều trị tiêu sợi huyết trong nhồi máu não ” đối với những bệnh nhân đến sớm trong thời điểm vàng và đủ tiêu chuẩn thực hiện kỹ thuật.
          - Nghiên cứu khoa học, làm đề tài sáng kiến hàng năm. Sáng tạo trong công việc cũng như đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cấp cứu điều trị bệnh nhân.

          - Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ. Chỉ đạo tuyến về lĩnh vực cấp cứu cho tuyến dưới.

 3. Cơ cấu tổ chức

- Khoa Cấp Cứu – Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hà Giang nằm tại tầng 1 dãy nhà A để đảm bảo công tác đón tiếp và cấp cứu nhanh chóng, khẩn chương và kịp thời các tất cả các trường hợp bệnh nhân có nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng.

- Tập thể khoa cấp Cứu hiện có 17 cán bộ viên chức. Trong đó có 01 BS Trưởng khoa, 3 BS điều trị, 12 điều dưỡng viên và 1 hộ lý.

- Về trình độ chuyên môn khoa có 03 BSCKI, 01 BSĐK, 06 CNĐD, 03 CĐĐD, 03 TCĐD.

4. Trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh

  Ngoài hệ thống phòng bệnh và phòng chức năng, Khoa Cấp cứu còn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác cấp cứu tại chỗ như:

+ Máy thở hiện đại.

+ Máy sốc điện.

+ Máy monitor theo dõi

+ Hệ thống Oxy, hút dịch gắn tường

+ Hệ thống chuông và đèn cảnh báo cấp cứu.

+ Và nhiều trang thiết bị khác …….

5. Định hướng phát triển

    Nâng cao năng lực hoạt động chuyên môn, duy trì và nâng cao hơn nữa trong giao tiếp ứng xử với người bệnh.

   Tham gia đào tạo và thực hiện những lỹ thuật mới trong phạm vi chuyên ngành Cấp Cứu.

    Tuyên truyền cộng đồng về dấu hiệu nhận biết lý đột quỵ cũng như tăng cường triển khai kỹ thuật “ Điều trị tiêu sợi huyết trong nhồi máu não ” nhằm giảm thiểu tối đa khả năng tàn phế cho người bệnh.

    Triển khai thực hiện tăng cường điều trị bệnh nhân nội trú tại khoa, góp phần nâng cao tay nghề chuyên môn trong điều trị cũng như giảm tải cho các khoa phòng khác trong bệnh viện.

                Slogan: Cấp Cứu chuyên nghiệp – Để giành sự sống

 

 


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.