Get Adobe Flash player

DANH MỤC CHÍNH

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Đang có 77 khách và không thành viên đang online

                KHOA HỒI SỨC TÍCH CỰC VÀ CHỐNG ĐỘC

I.  Lịch sử hình thành và phát triển

     Năm 1991 sau khi thành lập Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hà giang khoa Hồi sức cấp cứu chính thức được thành lập và xây dựng phát triển là nơi tiếp nhận bệnh nhân nặng liên quan đến các bệnh cấp cứu . Đến năm 2008 do nhu cầu công việc, số lượng bệnh nhân tăng khoa Hồi sức cấp cứu được tách làm 02 khoa là:Khoa “ Cấp cứu” Và khoa “ Hồi sức tích cực và chống độc”

     Khoa Hồi sức tích cực & chống độc được thành lập với 03 buồng bệnh và 10 giường bệnh là nơi tiếp đón những bệnh nhân nặng (ung thư, xuất huyết tiêu hóa, COPD, tiểu đường,viêm tụy cấp...), ngộ độc (nấm, thuốc,...), sau mổ (sọ não,viêm phúc mạc,...), thở máy, chạy thận nhân tạo chu kỳ.

     Tháng 3/2013 khoa được chuyển sang khu nhà mới trong dự án Bệnh viện 500 giường được đưa vào sử dụng với 02 buồng bệnh gồm 15 giường bệnh, 02 phòng lọc máu chu kỳ thận nhân tạo. Hiện nay khoa Hồi sức tích cực & chống độc gồm có 6 buồng bệnh ( 30 giường thực kê  ) với đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng có trình độ, được đào tạo bài bản, được đầu tư nhiều máy móc và trang thiết bị hiện đại. Với định hướng phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, chăm sóc người bệnh toàn diện.

II. Chức năng nhiệm vụ

- Khoa HSTC & CĐ là khoa lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh nặng, có chức năng sống bị đe dọa cần phải hỗ trợ.

Tổ chức dây chuyền cấp cứu, điều trị, chăm sóc tích cực người bệnh tại khoa và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống hồi sức cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện và tuyến dưới.

Sẵn sang tiếp nhận người bệnh nặng ở các khoa phòng khác đưa đến, các trường hợp bị ngộ độc, suy thận.

- Thường trực 24/24 giờ. Theo dõi, chăm sóc người bệnh toàn diện.

Huấn luyện đào tạo kiến thức, kỹ năng cấp cứu cho các bác sĩ, điều dưỡng các bệnh viện tuyến huyện đến.

Nghiên cứu khoa học: tham gia báo cáo các chuyên đề cấp cứu, nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và kỹ thuật cấp cứu mới.

Có đủ các phương tiện, dụng cụ phục vụ cho điều trị, chăm sóc đúng chỉ định và đúng quy trình kỹ thuật.

III. Cơ cấu tổ chức

     Khoa Hồi sức tích cực & chống độc có địa điểm nằm ở Tầng 1 khu nhà B.

     Hiện nay khoa có 22 nhân viên gồm:

Bác sĩ CKI: 04 và 01 trưởng khoa BS Trần Văn Học.

Bác sĩ đa khoa: 01

Cử nhân điều dưỡng: 05

Cao đẳng điều dưỡng: 06

Điều dưỡng trung học: 04 ( đang học CĐĐD ).

Hộ lý: 01.

IV.  Trang thiết bị

     Khoa có 6 buồng điều trị với 30 giường bệnh thực kê. Buồng I là nơi điều trị các trường hợp bệnh nhân nặng cần phải thở máy với 08 giường bệnh trong tình trạng cấp cứu. Buông II, III, IV là thu dung các bệnh nhân sau cấp cứu dần ổn định cần được theo dõi và hồi sức chuyên sâu. Buồng cách ly 1,2 là nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh về truyền nhiễm, nhiễm khuẩn bệnh viện.

     Khoa được trang bị các phương tiện dùng trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân hiện đại như: máy thở, monitor theo dõi bệnh nhân đa thông số, Bơm tiêm điện, máy truyền dịch, máy shock điện tại giường, máy điện tim, máy hút khí chân không , máy lọc máu liên tục và thay huyết tương, hệ thống oxy và máy hút khí chân không hiện đại đầu giường, ...

V. Thành tích đạt được

Cấp cứu, điều trị và chăm sóc nhiều ca bệnh nặng thành công như: xuất huyết não, chấn thương sọ não, hậu phẫu CTSN, đợt cấp COPD, suy thận cấp, sốc nhiễm khuẩn, ....

Thực hiện và sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện cấp cứu, mới hiện đại.

Đạt nhiều bằng khen, giấy khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở y tế

VI. Định hướng phát triển

     Thực hiện điều trị, chăm sóc toàn diện cho các bệnh theo chuyên khoa, phát triển nhiều các kỹ thuật cao phục vụ cho nhân dân Tỉnh nhà.


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.