Get Adobe Flash player

DANH MỤC CHÍNH

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Đang có 18 khách và không thành viên đang online

Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn Phòng CNTT&TT
1. Tên gọi: Phòng Công nghệ thông tin và truyền thông

2. Vị trí, chức năng
a) Phòng Công nghệ thông tin và truyền thông là phòng chức năng thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, có chức năng tham mưu cho Giám đốc Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ Quản lý, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong hoạt động của đơn vị.
b) Phòng Công nghệ thông tin & truyền thông chịu sự lãnh đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
3. Nhiệm vụ
- Xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin và truyền thông trong hoạt động của đơn vị, trình Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phê duyệt;
- Tổ chức thiết kế, lắp đặt các thiết bị công nghệ thông tin cho các tổ chức thuộc đơn vị theo kế hoạch đã được phê duyệt;
- Hướng dẫn, đào tạo nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào các hoạt động của đơn vị cho cán bộ, viên chức của đơn vị;
- Quản lý, duy trì hoạt động ổn định, có hiệu quả của hệ thống mạng, hệ thống thư điện tử, Website bảo đảm việc kết nối thông tin giữa các khoa, phòng và với cơ quan Bộ Y tế và các đơn vị sự nghiệp có liên quan;
- Xây dựng hệ cơ sở dữ liệu của đơn vị;
- Tổ chức triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn và bảo mật cho hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của đơn vị và một số chức năng nhiệm vụ khác như:

1. Phối hợp hướng dẫn cho các khoa phòng sử dụng thành thạo phần mềm quản lý khám chữa bệnh.

2. Tổ chức, thực hiện và đôn đốc, đánh giá hiệu quả việc ứng dụng CNTT  trong quản lý khám chữa bệnh, báo cáo tham mưu Ban giám đốc xem xét, chỉ đạo.

3. Tuyên truyền hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở xanh sạch đẹp, cung cấp thông tin, chính sách định hướng quản lý, công nghệ kỹ thuật mới về trang thiết bị y tế.

4. Tuyên truyền về đổi mới cơ chế tài chính, lộ trình áp giá dịch vụ y tế tại bệnh viện, tập huấn phương thức triển khai. Tổ chức thông tin tuyên truyền về các hoạt động nâng cao chất lượng khám và điều trị, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin.

5. Tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử ngành y tế, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bồi dưỡng nghiệp vụ về y tế cho các cán bộ tại cơ quan

7. Hỗ trợ các khoa phòng chức năng trong việc triển khai công nghệ, cũng như áp dụng phần mềm trong việc KCB và quản lý trang thiết bị máy móc tin học.

8. Phối hợp với Phòng kế toán, Khoa dược, Vật tư, Khoa xét nghiệm, Khoa CĐHA, Khoa Khám bệnh,  Phòng kế hoạch, kết xuất và thu nhập các báo cáo, đối chiếu số liệu trên phần mềm.

9. Sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế các trang thiết bị liên quan đến tin học.

10. Hỗ trợ xử lý các sự cố liên quan đến phần mềm quản lý TT-SOFT His, cũng như các sự cố liên quan đến mạng, internet, mang điện thoại nội bộ trong toàn viện.

11. Quản trị hệ thống mạng Server, Website bvdkhagiang.org.vn, Fanpage Bệnh viện.

12. Duy trì hoạt động của hệ thống mạng, phần mềm. Đề xuất các giải pháp nhằm khai thác hiệu quả trong việc ứng dụng CNTT & TT trong việc KCB, quản lý sử dụng đạt hiệu quả cao.

Phòng CNTT&TT  xác định ngay từ đầu luôn luôn thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, phòng tổ chức họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi cán bộ, có sự điều chỉnh nhiệm vụ khi có thêm cán bộ. Nhìn 6 tháng năm 2017 anh chị em trong phòng có tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công, cụ thể kết quả các mặt công tác đạt được như sau:

- Xây dựng và phối hợp với các khoa phòng chức năng áp dụng kịp thời với các thông tư của bộ, sở, bệnh viện và BHYT ban hành về các nội dung như: Dịch vụ kỹ thuật, thuốc vật tư y tế.

- Thường xuyên kiểm tra nắm vững tình hình sử dụng trang thiết bị Tin học kịp thời.

- Các bộ phận chuyên trách hoàn thành nhiệm vụ được phân công:

+ Cập nhật đúng, đủ, các số liệu cho các bộ phận liên quan khi có nhu cầu kết xuất báo cáo.

+ Tổ chức phân công thường trực Tin học để khắc phục các sự cố kịp thời về phần mềm, hệ thống mạng tại bệnh viện.

+ Phối hợp với các khoa phòng tổ chức công tác tuyên truyền phổ biến phòng chống dịch bệnh.

4. Sơ đồ cơ cấu tổ chức phòng CNTT&TT

 

 
 


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.