Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Đang có 29 khách và không thành viên đang online

Gương tốt, việc tốt...

ĐIỀU DƯỠNG PHAN THỊ HỒNG -  KHOA A10 TRẢ LẠI

PHONG BÌ CHO NGƯỜI ĐÁNH RƠI

Khoảng 11h, ngày 29.11, anh Hoàng Xuân Tư công tác Chi cục chăn nuôi thú y tỉnh vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm người ốm, trên đường đi từ cổng viện vào nhà G (khoa Nội tổng hợp) anh đã làm rơi một tập phong bì (gồm 11 chiếc, trị giá khoảng hơn 2 triệu đồng).

Khi phát hiện bị rơi phong bì anh Hoàng Xuân Tư có đi tìm. Việc mất phong bì của anh Tư cũng được chị Hiền là cán bộ khoa A10 biết.

Chiều cùng ngày, điều dưỡng Phan Thị Hồng - hiện đang làm việc tại khoa A10  thông báo là nhặt được một tập phong bì có ghi tên mà không biết là của ai để trả lại. Qua xác nhận đây chính là với số phong bì mà anh Tư đã bị mất. Ngay sau đó khoa A10 đã chủ động liên lạc cho anh Hoàng Xuân Tư để đến nhận lại số phong bì trên.

Anh Hoàng Xuân Tư cho biết số phong bì trên là của anh, chị, em trong phòng gửi thăm cán bộ của đơn vị bị ốm, không biết mỗi phong bì có bao nhiêu tiền, nếu bị mất thì tôi phải gọi điện cho từng người hỏi, để làm bù vào các phong bì đó. Rất may mắn vì điều dưỡng Hồng đã nhặt được và trả lại.

Số tiền mà điều dưỡng Phan Thị Hồng, nhặt được tuy không lớn, song hành động của chị là một việc làm có ý nghĩa cần nhân rộng, là hình ảnh đẹp đại diện cho những cán bộ, y, bác sĩ của BVĐK tỉnh.

 Kim QuyBVĐK tỉnh

Bảng Vàng thành tích

Huân chương Chiến công hạng Nhất do Hội đồng Nhà nước CHXHCN Việt Nam khen tặng (Quyết định số 09/QK2 Nghị quyết 912KT/HĐND, ngày 04/10/1986)

Xem tiếp...

Bác sỹ trẻ yêu nghề

TẤM GƯƠNG SÁNG NGHÀNH Y

Điềm đạm, cởi mở, ân cần và chu đáo với người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp trong Bệnh viện, đó là lời nhận xét của mọi người dành cho anh. Anh là Ths. Bs Đỗ Văn Nghĩa, Trưởng khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, anh đã xác định cho mình ngành học - Khối B để sau này trở thành bác sỹ được khám, chữa bệnh cho nhân dân, hơn nữa đây cũng là nguyện vọng mà cô giáo chủ nhiệm của Anh đã có lần chia sẻ cùng Anh, anh tâm sự: "Cô giáo chủ nhiệm của mình rất thích ngành Y, nhưng do nhiều yếu tố mà cô không thực hiện được, nghe cô giáo kể rất nhiều về các y, bác sỹ ngành Y làm mình thấy rất muốn trở thành bác sỹ, chính nhờ những chia sẻ của cô giáo chủ nhiệm mà mình đã có thêm sức mạnh để thực hiện được mong muốn của cô và cũng là của chính bản thân mình".
Sinh ra và lớn lên tại Thành phố, sau khi tốt nghiệp cấp III anh theo học Trường Đại học Y Thái Nguyên, năm 1999 anh ra trường và anh được phân công công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong quá trình công tác anh nghiệm thấy muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao bản thân cần phải không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nên anh tiếp tục theo học cao học năm 2006-2008. Sau khi tốt nghiệp khóa học anh trở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh công tác, với lòng nhiệt tình yêu ngành yêu nghề, ân tình chu đáo với mọi người Anh được Ban giám đốc, đồng nghiệp tin yêu và nhanh chóng được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện.
Khoa Truyền nhiễm là khoa thường tiếp cận với các bệnh truyền nhiễm, các bệnh mang tính xã hội và thời sự hiện nay: Cúm A/H5N1, HIV/AIDS, Sốt xuất huyết, Sốt rét, Tả, Viêm não - màng não, Dại...khá nguy hiểm đòi hỏi các y, bác sỹ cần thận trọng, chu đáo trong việc tiếp xúc, cũng như trong điều trị cho người bệnh. Với Anh ngoài việc khám, điều trị cho bệnh nhân Anh còn tham gia giảng dạy, đào tạo, nâng cao năng lực y tế cho các cơ sở y tế tuyến dưới, tham gia nghiên cứu khoa học các bệnh truyền nhiễm, xây dựng phác đồ chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm, tăng cường cho tuyến dưới theo Đề án 1816. Đồng thời, Anh còn làm nhiệm vụ truyền thông giáo dục sức khoẻ, phục vụ cho phòng chống các bệnh dịch nguy hiểm trong cộng đồng.

Xem tiếp...

Gương người tốt việc tốt

    Đó là chị Nguyễn Thị Thu, cán bộ thuộc Công ty Hành Tinh Xanh tham gia làm công tác vệ sinh tại khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
Vào một buổi sáng, khi chị Thu tới khoa Da liễu để làm công việc vệ sinh khoa, phòng theo sự phân công của Công ty, trong quá trình làm việc chị Thu đã nhặt được một chiếc ví của ai đó đánh rơi và một chiếc điện thoại Nokia còn khá mới, mở ví ra xem chị Thu hết sức bất ngờ vì trong ví có rất nhiều tiền mặt.
    Ngay sau đó chị Thu đã báo cáo với lãnh đạo công ty để liên lạc tìm người bị mất ví và chiếc điện thoại. Toàn bộ số tiền cùng chiếc điện thoại đã được trở về với ông Hà Văn Quý và bà Phạm Thị Nghĩa, là người bệnh đang nằm điều trị tại khoa Da liễu ngay trong buổi sáng hôm đó. Ông Hà Văn Quý và bà Phạm Thị Nghĩa – người bị mất tài sản đến nhận lại số tài sản nói trên đã vui mừng kể lại: "Sau khi phát hiện bị mất tài sản tôi đã rất lo lắng nay cháu Thu đến trả lại đồ quả thật tôi không ngờ vẫn còn những người tốt như vậy, mặc dù cháu Thu chỉ là 1 cán bộ hợp đồng với đồng lương ít ỏi nhưng khi chúng tôi cảm ơn và hậu tạ 200.000đ cháu Thu đã dứt khoát không nhận. Thực sự cháu cháu có 1 tấm lòng trong sáng rất đáng để học tập". Qua đó ông Quý và bà Nghĩa cũng bày tỏ sự cảm phục và cảm ơn tới gia đình, Ban lãnh đạo công ty Hành Tinh Xanh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã giáo dục được những cán bộ trung thực như vậy.
    Chị Nguyễn Thị Thu là một tấm gương tiêu biểu, góp phần cho vườn hoa rực rỡ chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2014. Ghi nhận thành tích của chị Nguyễn Thị Thu, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã quyết định tuyên dương, khen thưởng cho chị và phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị.

                                                             Ghi nhanh: Châu Loan - BVHG

Bảng tin

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.