Get Adobe Flash player

DANH MỤC CHÍNH

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Đang có 33 khách và không thành viên đang online

Nâng cao chất lương đào tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Để góp phần cùng ngành Y tế thực hiện tốt sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh, những năm gần đây,

ngoài việc chú trọng công tác nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh, BVĐK tỉnh còn quan tâm tới việc đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ của bệnh viện.

Tính đến nay bệnh viện có tổng số 515 cán bộ, 88 bác sỹ, 21 dược sĩ trong đó số cán bộ có trình độ sau đại học chiếm tỷ lệ 54,4%, CKII là 6, CKI là 34 và thạc sỹ 8. Hiện tại bệnh viện có 21 khoa lâm sàng và 4 khoa cận lâm sàng, 3 đơn vị hậu cần. Trung bình mỗi ngày bệnh viện có từ 350 – 400 người bệnh đến khám, 50 – 60 người bệnh điều trị nội trú, thu dung cấp cứu từ 80 – 100 người bệnh. Người bệnh điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng từ 400 – 500 người bệnh.

Xác định đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề cho đội ngũ cán bộ của bệnh viện là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, do đó ban lãnh đạo bệnh viện đã tạo những điều kiện tốt nhất để cán bộ được học để nâng cao trình độ, chuyên môn để đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Xuất phát từ tình hình thực tế yêu cầu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ của bệnh viện Ban Giám đốc bệnh viện đã quyết định thành lập đơn vị Đào tạo thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ tháng 1 năm 2013. Đơn vị gồm 9 cán bộ trong đó BsCKII Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Bệnh viện phụ trách chung, giúp Giám đốc bệnh viện lập kế hoạch và tư vấn về công tác phát triển nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của bệnh viện. Ngay sau khi thành lập đơn vị đã xây dựng kế hoạch hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, xây dựng và ban hành quy chế đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ viên chức của bệnh viện. Tuy mới được triển khai nhưng đã cho thấy hiệu quả thiết thực của đơn vị đào tạo mang lại. Công tác đào tạo được thực hiện và quản lý chặt chẽ, các cán bộ tham gia học tập, nâng cao trình độ phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ và yêu cầu công việc. Sự phối kết hợp giữa các đơn vị đào tạo với đơn vị cử cán bộ đi đào tạo được triển khai chặt chẽ và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn. Từ đầu năm đến nay bệnh viện đã cử các cán bộ tham gia các lớp đào tạo dài hạn về trình độ tiến sĩ: 2, bác sỹ chuyên khoa cấp I: 13, Dược sĩ chuyên khoa cấp I: 1, bác sỹ chuyên khoa định hướng: 2, cử nhân điều dưỡng 31, cử nhân kỹ thuật y học 5....Phối hợp với Trung tâm Đào tạo- Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn như: nâng cao kiến thức xét nghiệm Hóa sinh, tập huấn phác đồ điều trị bệnh nhóm cúm A, một số chuyên đề về kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện, giảm đau sau phẫu thuật và giảm đau trong đẻ...Bên cạnh đó bệnh viện còn tổ chức các lớp đào tạo theo kế hoạch, theo nguyện vọng và theo đề án 1816 của Bộ Y tế. Ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ bệnh viện còn chú trọng tới công tác đào tạo về lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, hàng năm cử cán bộ tham gia học các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, kỹ năng cơ bản về quản lý nhà nước và các kiến thức bổ trợ khác cho cán bộ, viên chức. Qua đó, từng bước hình thành đội ngũ cán bộ CCVC có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với công việc, đủ năng lực hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao.

Với lòng yêu nghề, ham học hỏi, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo bệnh viện cộng với việc không ngừng cải tiến ứng dụng các thiết bị hiện đại nhờ đó chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh ở BVĐK tỉnh đã được nâng lên rõ rệt so với những năm trước. Việc quản lý, theo dõi hồ sơ bệnh án của các khoa lâm sàng tương đối tốt, có đủ các xét nghiệm cơ bản, thuốc kê cho người bệnh đảm bảo an toàn, hợp lý. Đối với người bệnh nặng được theo dõi thường xuyên đồng thời đảm bảo việc phát hiện và xử lý kịp thời các diễn biến bất thường đối với người bệnh. Trong năm 2013, bệnh viện đã triển khai và ứng dụng nhiều kỹ thuật mới như: xét nghiệm sắt huyết thanh, xét nghiệm Beta hCG, CPR, tạo hình niệu quản, phẫu thuật chấn thương cột sống có nẹp vít, phẫu thuật nội soi một lỗ. Tuy mới được triển khai nhưng những tiến bộ này đã cho thấy hiệu quả và lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho người bệnh và được người bệnh đồng tình, lựa chọn và tin tưởng.

Có thể khẳng định, để nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh ngoài việc đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị thì yếu tố con người đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với việc hằng năm đều có cán bộ tham gia theo học các lớp để nâng cao tay nghề, nắm vững chuyên môn, tiếp cận những tiến bộ mới để triển khai và áp dụng tại bệnh viện thể hiện sự quyết tâm của ban lãnh đạo BVĐK tỉnh là làm sao ngày càng nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh một cách toàn diện và hiệu quả nhất, đồng thời ngày càng đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Với mục tiêu góp phần cùng ngành Y tế tỉnh nhà nâng cao sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh, những năm qua cán bộ BVĐK tỉnh đã luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao về kiến thức, chuyên môn để chăm sóc và phục vụ người bệnh một cách hiệu quả nhất. Chắc chắn rằng trong thời gian tới với lòng yêu ngành, yêu nghề cùng với sự năng động, trách nhiệm những chiến sĩ áo trắng của BVĐK tỉnh sẽ tiếp tục khẳng định được vị thế của mình, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, là điểm đến của người bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Nguồn: http://ytehagiang.org.vn

Bảng tin

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.