Get Adobe Flash player

DANH MỤC CHÍNH

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Đang có 14 khách và không thành viên đang online

Khoa Khám Bệnh

                                    KHOA KHÁM BỆNH      
 1,Tổng quan

- Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang được tách ra từ khu khám bệnh Đa khoa năm 2006
- Khoa Khám Bệnh - có chức năng, nhiệm vụ, tổ chức khám chữa bệnh ngoại trú, người bệnh tái khám, người bệnh cấp cứu, người bệnh khám dịch vụ, người bệnh khám bảo hiểm y tế, người bệnh các nơi chuyển đến, thực hiện thủ tục vào viện và các thủ thuật xét nghiệm cận lâm sàng. Hàng ngày, người bệnh được tiếp nhận sớm 30 phút trước giờ làm việc theo quy đinh, tạo không gian thoải mái tại nơi tiếp đón người bệnh nhất là trong những giờ cao điểm.
-Với sự nỗ lực cố gắng quyết tâm của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên Khoa Khám Bệnh đã triển khai tốt quy trình khám chữa bệnh một chiều, một cửa theo hệ thống phần mềm và đã cơ bản giảm thời gian chờ đợi của người bệnh đến khám và nâng cao chất lượng khám bệnh  Phối hợp hội chẩn với các chuyên khoa sâu giúp người bệnh được điều trị đúng bệnh khi đến thăm khám; Phối hợp với các khoa cận lâm sàng tiến hành làm xét nghiệm đảm bảo nhanh, gọn, hiệu quả và chính xác. Bên cạnh đó quy trình lấy bệnh phẩm xét nghiệm đã và đang từng bước được đổi mới và cải tiến nhằm phục vụ nhu cầu người bệnh đến khám bệnh.  

2.Chức năng, nhiệm vụ:

- Tổ chức khám chữa bệnh cho mọi đối tượng.
- Tổ chức khám chữa bệnh ngoại trú, người bệnh tái khám, người bệnh cấp cứu, người bệnh khám dịch vụ, người bệnh khám bảo hiểm y tế, người bệnh các nơi chuyển đến, thủ tục nhập viện và thực hiện các thủ thuật xét nghiệm cận lâm sàng.
3. Cơ cấu nhân sự: Tổng số cán bộ, viên chức trong khoa tính đến thời điểm hiện tại gồm 23 cán bộ trong đó:

+ Bác sĩ: 4 (Sau đại học: 04 đều là bác sỹ chuyên khoa I)
+ Điều dưỡng: 19 (9 đại học, 9 cao đằng, 1 trung cấp)
4. Phòng chuyên môn: Khoa Khám Bệnh  đặt tại tầng 1 và tầng 2 tòa nhà A,  Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hà Giang bao gồm các bộ phận sau:
- Khu đăng ký khám, tiếp đón:
- Khu khám bệnh: 17 phòng khám.gồm các chuyên khoa: Khám chuyên khoa ban đầu như Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Chấn thương chỉnh hình, Da liễu , Phụ sản , Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, Mắt, Răng – Hàm – Mặt…..
5. Định hướng phát triển:
- Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh theo 12 điều Y đức, giảm phiền hà trong công tác khám và điều trị bệnh. Phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được và xây dựng thương hiệu Bệnh viện đa khoa Hà Giang về chuyên môn và tinh thần phục vụ.
- Đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh đối với người dân, phấn đấu rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
 - Đáp ứng yêu cầu nâng cao về chất lượng khám chữa bệnh thông qua phát triển cập nhật các kiến thức về y học.
- Với sự trợ giúp của công nghệ thông tin, cải tiến quy trình khám bệnh, giảm thời gian chờ đợi và đi lại của người bệnh.

BVĐK tỉnh cùng với các mạnh thường quân dòng họ Trần thăm và tặng quà xã Lũng Hồ

                                PHÒNG GIÁM ĐỊNH Y KHOA

1. Lich sử hình thành và phát triển

     Phòng Giám định Y khoa thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Được thành lập theo quyết định sáp nhập số: 518/QĐ-UBND ngày 20/04/2022 về việc sáp nhập Trung tâm giám định Y khoa thuộc Sở Y tế Hà Giang vào Bệnh viện đa khoa tỉnh trực thuộc Sở y tế tổ chức lại Trung tâm giám định y khoa thành phòng Giám định Y khoa, Là cơ quan thường trực về giám định y khoa của Hội đồng giám định y khoa tỉnh, thực hiện các hoạt động liên quan đến nhiệm vụ của Hội đồng Giám định Y khoa.

     Phòng Giám định Y khoa thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang là cơ quan thường trực về giám định y khoa của Hội đồng giám định y khoa tỉnh, thực hiện các hoạt động liên quan đến nhiệm vụ của Hội đồng Giám định Y khoa.

     Có chức năng tham mưu cho Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện về công tác giám định y khoa; tổ chức thực hiện các hoạt động giám định y khoa trên địa bàn tỉnh.

     Xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các hoạt động giám định y khoa trên cơ sở định hướng chiến lược của Bộ Y tế và tình hình thực tế ở địa phương trình Giám đốc Bệnh viện phê duyệt.

2. Vị Trí

      Phòng giám định Y khoa tỉnh Hà Giang nằm  tại tầng 1 và 2 Nhà H Cổng số 03 Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang

3. Cơ cấu tổ chức

      Nhân lực mới thành lập phòng gồm 09 nhân viên gồm: 06 Bác sỹ, 01 Cử nhân điều dưỡng, 01 Nữ hộ sinh, 01 Kỹ thuật viên xét nghiệm

- Bác sỹ CKI: 03

Bác sỹ chuyên khoa định hướng :01

Bác sỹ đa khoa: 02

Cử nhân điều dưỡng: 01

Kỹ thuật viên xét nghiệm 01

Nữ hộ sinh trung học: 01

 * Trưởng phòng Bs CKI: Nguyễn Thị Kim Cúc

4. Chức năng nhiệm vụ

     Tổ chức thực hiện khám giám định sức khoẻ theo Quy định tại Điều 3, Điều 9, Thông tư số 52/2016/TT-BYT ngày 30/12/2016 của Bộ Y tế quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác và hoạt động của Hội đồng Giám định Y khoa các cấp. Gồm có: Khám giám định lần đầu và khám giám định lại theo quy định của pháp luật cho các đối tượng đang làm việc, cư trú, sinh sống trên địa bàn tỉnh Hà Giang (Giám định thương binh; Người hoạt động kháng chiến phơi nhiễm chất độc hoá học và con đẻ của họ; Người khuyết tật; Người lao động tham gia BHXH đề nghị giám định: Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thực hiện chế độ hưu trí, tử tuất, lao động nữ không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh hoặc sau khi nhận con do nhờ người mang thai hộ hoặc phải nghỉ dưỡng thai; Phạm nhân hoãn chấp hành án phạt tù. Xác định cặp vợ chồng sinh con thứ ba không vi phạm quy định sinh một hoặc hai con),...

     Tổ chức thực hiện: Khám tuyển, khám sức khoẻ định kỳ và hướng dẫn người lao động chọn ngành nghề phù hợp với khả năng lao động của các đối tượng theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khoẻ; Khám sức khoẻ người lái xe theo quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21/8/2015 quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe.

     Khám phúc quyết khi có khiếu nại hoặc yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng lao động, người lao động theo phân cấp;

     Nghiên cứu và tham gia nghiên cứu khoa học, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về lĩnh vực giám định y khoa. Tham gia đào tạo và đào tạo lại về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác giám định y khoa;

     Thực hiện các chế độ thống kê, báo cáo theo quy định và các nhiệm vụ khác do Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế giao và theo quy định của pháp luật;

     Phối kết hợp với các cơ quan, đơn vị, các cá nhân trong và ngoài ngành Y tế và các tổ chức, để thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật; có mối quan hệ phối hợp công tác chặt chẽ với các Khoa/Phòng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong các hoạt động chuyện môn, nghiệp vụ.

5. Kết quả chuyên môn

     Tổng số khám sức khỏe, giám định sức khỏe  từ ngày 01/01/2023 đến hết ngày 30/09/2023.là: 7.857 lượt

Trong đó:    - Khám sức khỏe lái xe: 4.127 lượt

                    - Khám sức khỏe đi làm, đi học, khám khác: 2.654 lượt

                    - Giám định sức khỏe: 1.076 lượt

6. Định hướng phát triển

     Tham mưu hơn nữa cho Ban Giám đốc trong công tác Giám định y khoa, khám sức khỏe cho người lao động, khám sức khỏe lái xe, đi làm, đi học..vv..

     Nâng cao năng lực hoạt động chuyên môn.

 

Slogan: Chuyên cần, công tâm vì an sinh xã hội

    

 

Khoa thăm dò chức năng

                             KHOA THĂM DÒ CHỨC NĂNG

- Địa chỉ: Tầng 2 và tầng 4 Nhà A

- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

- Khoa Thăm dò chức năng được thành lập theo QĐ số 50/TCCB ngày 8/4/1997. Ngày 01/03/2016 tách phòng siêu âm tim về khoa chẩn đoán hình ảnh và thành lập khoa TDCN.

- Khoa Thăm dò chức năng thực hiện các kỹ thuật về thăm dò chức năng phục vụ công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

- Các hoạt động của khoa tuân thủ theo đúng quy trình kĩ thuật, quy chế của Ngành và quy định của Bệnh viện.

- Về công tác chuyên môn: Nhu cầu về TDCN ngày càng tăng, tập thể khoa luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện các kỹ thuật TDCN an toàn và đạt chất lượng cao, không ngừng cải cách thủ tục hành chính giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

II. TỔ CHỨC KHOA PHÒNG

1. Ban lãnh đạo khoa

Phụ trách Trưởng khoa: Bs CKI Đặng Anh Văn Lâm

Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD Nguyễn Thị Kim Huế

2. Nhân lực:

Tổng số cán bộ: 08

- Bs CKI   01

- Bs Đa khoa 01

- CNĐH 02

- ĐDCĐ 02

- ĐDTC 02

 3. Tổ chức đoàn thể

- Tổ chức Đảng: tổ Đảng Thăm dò chức năng- chi bộ CĐHA

- Tổ chức công đoàn: Tổ công đoàn thăm dò chức năng

- Tổ chức đoàn thanh niên: chi đoàn thăm dò chức năng

4. Cơ sở vật chất và trang thiết bị:

-  Phòng làm việc: gồm 6 phòng ( 2 phòng nội soi, điện tim, điện não đồ, đo chức năng hô hấp, tiếp đón người bệnh)

- Trang thiết bị máy móc ( phục vụ chuyên môn)

            +  Hệ thống nội soi tiêu hóa: 01 hệ thống Olympus CV1500

            + Máy điện tim: 02

            + Máy đo chức năng hô hấp: 01

            + Máy điện não đồ vi tính: 01

III. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA KHOA

 Khoa TDCN chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám đốc bệnh viện. Khoa có chức năng, nhiệm vụ:

-                  Thực hiện kỹ thuật TDCN, Nội soi tiêu hóa

-                  Đào tạo liên tục: nội soi tiêu hóa, điện tim.

-                  Chỉ đạo tuyến: chuyển giao kỹ thuật nội soi tiêu hóa cho các bệnh viện tuyến dưới

-                  Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

IV. KẾT QUẢ THỰC HIỆN, CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA KHOA

1.  Khám chữa bệnh:

* Những kỹ thuật đang thực hiện tại khoa:
- Nội soi thực quản dạ dày – tá tràng ống mềm chẩn đoán
- Nội soi can thiệp - làm Clo test chẩn đoán nhiễm HP
- Nội soi đại trực tràng ống mềm chẩn đoán
- Nội soi dạ dày, đại tràng có sinh thiết
- Nội soi thực quản dày – tá tràng, đại trực tràng gây mê
- Lấy dị vật tiêu hóa qua nội soi
- Tiêm cầm máu ổ loét qua nội soi
- Thắt giãn tĩnh mạch thực quản
- Kẹp clip cầm máu trong xuất huyết đường tiêu hóa
- Cắt đốt polyp thực quản, dạ dày, đại trực tràng qua nội soi
- Điện tâm đồ
- Điện não đồ
- Thăm dò chức năng hô hấp
2. Định hướng phát triển:
Tiếp tục thực hiện và phát triển các kỹ thuật hiện có đồng thời triển khai thêm các kỹ thuật mới:
- Nội soi chẩn đoán can thiệp điều trị sớm: Cắt polyp lớn, cắt niêm mạc ống tiêu hóa để điều trị ung thư đường tiêu hóa(EMR), ERCP…
- Điều trị trĩ
- Test HP hơi thở bằng hệ thống máy…

3. Công tác Nghiên cứu khoa học.
Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

4. Công tác chỉ đạo tuyến

Chuyển giao kỹ thuật nội soi tiêu hoá cho bệnh viện tuyến dưới

5. Hội thảo khoa học, hợp tác quốc tế

Tham gia các chương trình hội thảo khoa học, hợp tác quốc tế

 

Khoa A10

                                             KHOA TIM MẠCH

 

I. Lịch sử hành thành và phát triển:

     Khoa Tim Mạch được thành lập năm 2021 với tiền thân là khoa Tim Mạch – Nội Tiết. Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, khoa Tim Mạch – Nội tiết cũng không ngừng phát triển về nguồn nhân lực, số lượng giường bệnh tăng, số bệnh nhân khám bệnh và điều trị nội trú, ngoại trú ngày càng tăng mạnh.  Để đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh chuyên sâu về chuyên khoa Tim Mạch của người dân trên địa bàn tỉnh, ngày 06/01/2023  khoa Tim Mạch được chính thức thành lập theo quyết định số 23/QĐ- BV.

II. Cơ cấu nhân lực khoa phòng:

* Khoa có: 13 nhân viên bao gồm:

          - Bác sĩ: 06

                    + Thạc sĩ: 01

                    + Bác sĩ chuyên khoa cấp I: 03

                    + Bác sĩ đa khoa: 04

          - Điều dưỡng viên: 07

                    + Điều dưỡng đại học: 03

                    + Điều dưỡng cao đẳng: 02

                    + Điều dưỡng trung cấp: 01

          - Chi bộ có 10 đảng viên, đoàn viên công đoàn có 3.

* Lãnh đạo khoa phòng:

- Trưởng khoa: Thạc sĩ Bác sĩ Trịnh Tiến Hùng – Phó Bí thư chi bộ

- Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD Trần Viễn Dương.

III. Chức năng nhiệm vụ Khoa Tim Mạch

1. Chức năng, nhiệm vụ

     Chức năng, nhiệm vụ trọng tâm là điều trị chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng người bệnh tuổi từ 16 đến 59 tuổi, thuộc chuyên nghành về tim mạch các bệnh lý như thần kinh, tim mạch, huyết áp, rối loạn chuyển hóa, đái tháo đường... có những người bệnh có bệnh kết hợp, bệnh hiểm nghèo sức đề kháng kém đi cùng với tuổi tác, một số bệnh nhân không được gia đình quan tâm đúng mực gần như phó mặc cho bệnh viện nên tâm lý người bệnh có phần nào chưa được yên tâm trong thời gian nằm điều trị, song với tinh thần yêu nghề, tập thể cán bộ thầy thuốc đã tận tình cứu chữa đem lại sức khỏe cho người bệnh, động viên các bệnh nhân không được gia đình quan tâm chăm sóc yên tâm điều trị giúp cho họ sớm được khỏi bệnh trở về với cuộc sống gia đình.

     Tham gia đào tạo cho các bác sỹ tuyến cơ sở ở các huyện, học sinh trường trung học y tế Hà Giang và là cơ sở cho học sinh, sinh viên thực tập, tham gia nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến về lĩnh vực Tim Mạch.

     Tham gia quản lý kinh tế y tế trong đơn vị.

     Thực hiện các nhiệm vụ khác do người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phân công.

IV. Hoạt động chuyên môn:

1. Cơ sở vật chất:

          Chỉ tiêu giường bệnh KH: 25 giường bệnh, thực kê 50 giường bệnh. Trong đó bao gồm:

- 01 Phòng cấp cứu: Có hệ thống oxy gắn tường, máy Monitor theo dõi, khí dung, bơm tiêm điện...

          - 05 Phòng bệnh điều trị các bệnh thông thường thuộc chuyên khoa Tim Mạch.

          - Phòng Holter điện tim – Holter Huyết áp

          - Phòng can thiệp tim mạch

          - 01 Phòng khám chuyên khoa Tim Mạch

2. Công tác đào tạo:

          - Không ngừng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia đầy đủ các hội chẩn trực tuyến với các Bệnh viện tuyến trung ương.

3. Định hướng  phát triển khoa phòng:

          - Nâng cao năng lực hoạt động chuyên môn, duy trì và nâng cao hơn nữa trong giao tiếp ứng xử với người bệnh.

- Tham gia đào tạo và thực hiện những lỹ thuật mới trong phạm vi chuyên ngành Tim Mạch. Đặc biệt tiếp tục triển khai các kỹ thuật can thiệp Tim Mạch mới: Can thiệp mạch chi, Can thiệp động mạch cảnh, Cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn

          - Tham mưu cho Ban Giám Đốc trong công tác quản lý khoa phòng

          - Tham mưu cho phòng Điều dưỡng về công tác quản lý điều dưỡng

          - Phối hợp làm việc chuyên môn các khoa, phòng trong Bệnh viện

Slogan “ VÌ MỘT TRÁI TIM KHOẺ MẠNH”

Khoa vi sinh

                         KHOA VI SINH – SINH HỌC PHÂN TỬ

1. Tổng quan

     Khoa Vi Sinh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang được thành lập theo quyết định 265/QĐ-SYT của Sở Y tế Hà Giang ngày 22/02/2016 và được đổi tên thành khoa Vi Sinh – Sinh học phân tử theo quyết định 06/QĐ-BV của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang ngày 04/01/2021. Hiện gồm có 2 bộ phận chuyên môn:

+  Bộ phận xét nghiệm SHPT

+  Bộ phận xét nghiệm Vi khuẩn - KST

       Hiện nay, khoa Vi sinh – SHPT có đội ngũ các bác sĩ và kỹ thuật viên với trình độ cao, được đào tạo bài bản. Khoa được trang bị các trang thiết bị và máy móc hiện đại. Cùng với sự phát triển của bệnh viện, khoa Vi sinh – Sinh học phân tử đã có nhiều thay đổi và phát triển các kỹ thuật tiên tiến áp dụng vào quá trình chẩn đoán và điều trị góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nghành y tế tỉnh nhà.

2. Cơ cấu tổ chức

     Hiện tại khoa Vi sinh – SHPT  có đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu phát triển chuyên môn của bệnh viện tuyến tỉnh.

- BSCKI chuyên ngành Vi sinh: 02

Bác sĩ đa khoa : 01

Cử nhân kỹ thuật xét nghiệm: 01

Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm: 04

3. Chức năng nhiệm vụ 

3.1. Chức năng

Khoa Vi Sinh - SHPT có chức năng tham mưu cho Giám đốc về lĩnh vực xét nghiệm vi sinh và thực hiện các xét nghiệm phục vụ cho công tác giám sát vi sinh, phòng chống dịch bệnh, chẩn đoán , điều trị lâm sàng và nghiên cứu khoa học; đào tạo về các vi sinh gây bệnh truyền nhiễm và bệnh không truyền nhiễm; duy trì hệ thống quản lý chất lượng và đảm bảo an toàn sinh học phòng xét nghiệm.

3.2. Nhiệm vụ

-      Xét nghiệm vi sinh phục vụ cho công tác giám sát vi sinh, phòng chống dịch bệnh (bao gồm bệnh truyền nhiễm, bệnh không truyền nhiễm, và bệnh chưa rõ nguyên nhân).

-      Thực hiện các chế độ, quy chế, công tác chuyên môn do Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh quy định.

-      Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn đúng chỉ định của bác sĩ lâm sàng giúp chẩn đoán, điều trị, tiên lượng bệnh.

-      Lưu giữ kết quả Vi sinh – sinh học phân tử.

-      Tham gia nghiên cứu khoa học tại bệnh viện, tham gia đào tạo, tập huấn, chuyển giao công nghệ cho các đối tượng (tuyến dưới,....)

-      Hỗ trợ chuyên môn các khoa xét nghiệm tuyến dưới về lĩnh vực xét nghiệm.

-      Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám đốc bệnh viện giao.

-        Thực hiện chức năng nhiệm vụ chính trị xã hội của đơn vị.

4. Các dịch vụ đã triển khai thực hiện tại khoa và thành tựu đạt được.

     Khoa Vi sinh - Sinh học phân tử là khoa cận lâm sàng, với chức năng chủ yếu là thực hiện các xét nghiệm nuôi cấy và định danh vi khuẩn, vi khuẩn kháng thuốc…. mục đích tìm căn nguyên gây bệnh, lựa chọn kháng sinh phù hợp để điều trị cho bệnh nhân, rút ngắn thời gian điều trị, đỡ tốn kém về kinh tế và mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Và thực hiện một số xét nghiệm khác như: miễn dịch HBsAg, HCV ab, HIV ab/ag, test nhanh Cúm, RSV, Giang mai,… cho đến các xét nghiệm chuyên khoa sâu như Coronavirus Realtime PCR, HBV, HIV, HCV đo tải lượng hệ thống tự động, Mycobacterium tuberculosis realtime PCR(lao), HSV, Mycoplasma pneumoniae realtime PCR,…

      Danh mục xét nghiệm thực hiện tại khoa Vi sinh – SHPT

                         Xét nghiệm Vi khuẩn - Ký sinh trùng

 
 

              1         

Vi khuẩn nhuộm soi

 

              2         

Neisseria gonorrhoeae nhuộm soi

 

              3         

AFB trực tiếp nhuộm Ziehl-Neelsen

 

              4         

Plasmodium (Ký sinh trùng sốt rét) nhuộm soi định tính

 

              5         

Vi nấm soi tươi

 

              6         

Sarcoptes scabies hominis (Ghẻ) soi tươi

 

              7         

Demodex soi tươi

 

              8         

Phthirus pubis (Rận mu) soi tươi

 

              9         

Hồng cầu, bạch cầu trong phân soi tươi

 

             10       

Trứng giun, sán soi tươi

 

             11       

Trứng giun soi tập trung

 

             12       

Vi khuẩn nuôi cấy và định danh hệ thống tự động

 

             13       

Vi khuẩn kháng thuốc định tính

 

                                        Xét nghiệm miễn dịch

 

             14       

HCV Ab miễn dịch tự động

 

             15       

HbsAg miễn dịch tự động

 

             16       

HbeAg miễn dịch tự động

 

             17       

HIV Ag/Ab miễn dịch tự động

 

             18       

HEV IgM test nhanh

 

             19       

HAV Ab test nhanh

 

             20       

Streptococcus pyogenes ASO

 

             21       

Virus test nhanh (RSV Test nhanh)

 

             22       

Chlamydia test nhanh

 

             23       

Influenza virus  A, B test nhanh

 

             24       

Xét nghiệm SARS-COV-2 Ag test nhanh

 

             25       

Rotavirus test nhanh

 

             26       

Treponema pallidum test nhanh

 

             27       

Dengue virus NS1Ag test nhanh

 

             28       

Dengue virus IgM/IgG test nhanh

 

                                           Xét nghiệm SHPT

 

             29       

HBV đo tải lượng hệ thống

 

             30       

HCV đo tải lượng hệ thống

 

             31       

HIV đo tải lượng hệ thống

 

             32       

Coronavirus Real-time PCR

 

             33       

Mycobacterium tuberculosis Real-time PCR

 

             34       

Mycoplasma pneumoniae Real-time PCR

 

             35       

HSV Real-time PCR

 

     Ngoài công tác chuyên môn, Khoa Vi sinh – SHPT còn là thành viên của hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn, giúp cho hội đồng xác định được căn nguyên gây nhiễm trùng bệnh viện, mức độ đề kháng kháng sinh của các chủng gây nhiễm trùng bệnh viện từ đó hội đồng có thể đưa ra các giải pháp cụ thể để hạn chế tình trạng nhiễm trùng bệnh viện.

     Là một trong 57 bệnh viện trên toàn quốc tham gia “Hệ thống giám sát quốc gia về kháng thuốc của các vi sinh vật trong y tế” thực hiện giám sát về kháng kháng sinh theo “Hướng dẫn thực hiện giám sát quốc gia về kháng kháng sinh” ban hành tại Quyết định số 127/QĐ-BYT ngày 15/01/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

     Được sự quan tâm của Lãnh đạo bệnh viện, khoa Vi sinh – Sinh học phân tử đã hoàn thiện và áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng yêu cầu của 12 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học theo quyết định 2429/QĐ-BYT ngày 12  tháng 6 năm 2017 của Bộ Y tế, đạt hiệu quả cao.

     Thực hiện đầy đủ các cam kết của Bệnh viện như “5S”, “Bệnh viện không khói thuốc”,... trồng nhiều cây xanh để cải thiện môi trường làm việc trong bệnh viện luôn Xanh – Sạch – Đẹp. Đạt hiệu quả cao trong việc triển khai “5S”, trồng được nhiều cây xanh, bố trí hợp lý tạo cảnh quan đẹp mắt tại nơi làm việc.

     Tham gia xét nghiệm khẳng định, định hướng chẩn đoán và thực hiện các quy định trong công tác phòng chống dịch đặc biệt trong đại dịch Covid-19,...

6. Định hướng phát triển

     Nghiên cứu, triển khai thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật cao, đầu tư hệ thống máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu khám, chữa và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Thực hiện thêm các loại hình xét nghiệm chuyên sâu trong các lĩnh vực Vi sinh, Miễn dịch, Sinh học phân tử,....

Khoa Dinh Dưỡng

                                        KHOA DINH DƯỠNG

 

1. Tổng quan

Khoa Dinh dưỡng có các bộ phận sau đây:

 - Bộ phận tư vấn dinh dưỡng.

-  Bộ phận dinh dưỡng điều trị.

-  Bộ phận chế biến và cung cấp chế độ dinh dưỡng ( Đơn vị thầu Căng tin )

2. Đội ngũ nhân lực

Hiện tại đội ngũ nhân lực Khoa Dinh Dưỡng đều có chứng chỉ Dinh Dưỡng Lâm sàng, bao gồm :

– Bác sĩ: 02 người ( 01 Bác sĩ chyên khoa, 01 Bác sĩ Đa khoa )

– Điều dưỡng: 02 người (Cử nhân điều dưỡng)

3. Chức năng và nhiệm vụ:

- Tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.

- Xây dựng, triển khai quy trình kỹ thuật chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện.

- Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh.

- Tổ chức xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh điều trị nội trú trong bệnh viện.

- Phối hợp hội chẩn với các khoa lâm sàng chỉ định chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh bị suy dinh dưỡng nặng, người bệnh được phân cấp chăm sóc cấp I.

- Quản lý thực phẩm, chế biến, cung cấp chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh tại Căng tin Bệnh Viện. Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong bệnh viện.

- Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về hoạt động dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng và trong bệnh viện.

- Đầu mối xây dựng tài liệu tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.

- Thực hiện hoạt động đào tạo, về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

- Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

5. Các nội dung đã và đang duy trì :

- Tất cả các bệnh nhân vào viện đều được sàng lọc Dinh Dưỡng qua mẫu phiếu đánh giá chung.

- Có tài liệu tư vấn chế độ ăn cho từng khoa, từng mặt bệnh cụ thể.

- Có đủ trang thiết bị thiết yếu để đánh giá sàng lọc Dinh Dưỡng.

- Hội chẩn hàng ngày với các khoa Lâm Sàng, đặc biệt các bệnh nhân chăm sóc cấp I.

- Tổ chức các buổi tư vấn Dinh Dưỡng xen kẽ tại các khoa.

- Kiểm tra giám sát thực phẩm, lưu mẫu tại Căng tin Bệnh Viện.

- Tham gia hội chẩn trực tuyến hàng tuần.

6. Định hướng phát triển

- Duy trì các nội dung đã đạt được, tăng cường tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú.-

- Đào tạo nhân lực, cụ thể Bác Sĩ chuyên khoa.

- Mở phòng khám Dinh Dưỡng.

 

 

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.