Get Adobe Flash player

DANH MỤC CHÍNH

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Đang có 17 khách và không thành viên đang online

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THỰC HIỆN THÀNH CÔNG CA PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT ĐOẠN ĐẠI TRỰC TRÀNG 2020

     Ngày 02.7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh các bác sĩ của Khoa Ngoại tổng hợp đã thực hiện phẫu thuật thành công ca mổ nội soi cắt đoạn đại trực tràng và khối u đại tràng cho bệnh nhân Tống Văn Tuấn, 66 tuổi, quê ở huyện Nam Trực, Nam Định lên ở với cháu tại Thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang. Với sự hỗ trợ trực tiếp của TS, bác sĩ Quách Văn Kiên, Khoa phẫu thuật tiêu hóa Bệnh viện Việt Đức, giảng viên của Khoa Ngoại Trường Đại học Y Hà Nội.

             Ca phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại trực tràng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau lan mam vùng hạ vị, khám không hướng đến một bệnh lý cấp cứu thông thường, khi bệnh nhân được chỉ định làm đầy đủ các xét nghiệm, chụp cắt lớp và nội soi đại tràng đã phát hiện ra một khối u ở đại tràng và hình ảnh nội soi hướng tới ung thư và đã được lấy bệnh phẩm làm giải phẫu thuật bệnh. Sau khi hội chẩn cùng chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại tràng dài khoảng 30cm, kèm theo khối u có đường kính 4cm.

Đây là một ca phẫu thuật mổ nội soi toàn bộ cắt nối đại tràng bằng máy cắt nối tự động đầu tiên được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Việc tầm soát để phát hiện ung thư đại trực tràng nếu chỉ khám thông thường để chẩn đoán là rất khó đòi hỏi phải có những công cụ hỗ trợ để chẩn đoán. Phương pháp mổ nội soi cho phép bác sĩ cắt đi một phần đại tràng chứa u qua những đường mổ nhỏ chỉ với 1,5cm, ít xâm lấn và giúp cho người bệnh phục hồi nhanh hơn.

Sau khi có kết quả giải phẫu bệnh mô bệnh học của bệnh phẩm, bệnh nhân sẽ tiếp tục làm các xét nghiệm và  về phác đồ hóa chất. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có năng lực điều trị hóa chất cho bệnh nhân ung thư theo phác đồ liên kết với tuyến trung ương./.                                                                               

Thu Hòa

Bảng tin

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.