Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Thống kê truy cập

19196502
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
695
11447
19140559
135924

IP: 44.200.145.223

Đang có 23 khách và không thành viên đang online

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phẫu thuật thành công ca cắt gan trái có khối u nặng 0,5kg

Ngày 01/3/2016 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã phẫu thuật thành công ca cắt gan cho bệnh nhân Lý Thị Nhâm, 53 tuổi, dân tộc Dao, địa chỉ Đạo Đức - Vị Xuyên - Hà Giang. Bệnh nhân xuất hiện đau bụng từ 12/02/2016 đau tức nhiều hạ sườn phải,mệt mỏi, ăn uống kém. Những ngày gần đây bệnh nhân càng đau tức nhiều hơn,không ăn ngủ được,mệt mỏi nhiều bệnh nhân mới chịu đến cơ sở y tế địa phương khám và được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh khám và điều trị ngày 22/02/2016.
Sau khi được các y bác sỹ khoa ngoại Tổng Hợp thăm khám, hội chẩn dựa trên các xét nghệm cận lâm sàng (siêu âm gan trái có khối giảm âm không đồng nhất KT 108x117mm), chụp Citi Scaner, chụp cộng hưởng từ đều có hình ảnh khối u trong gan). Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp chẩn đoán bệnh nhân U GAN trái. Xác định rõ đây là 1 ca khó đòi hỏi phải có đầy đủ các trang thiết bị và trình độ y khoa cao để có thể tiên lượng tốt trong cuộc phẫu thuật và cần phải cắt bỏ sớm để tránh biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến cho bệnh nhân. Nếu người bệnh được phát hiện sớm để phẫu thuật kịp thời thì cuộc phẫu thuật sẽ bớt nặng nề và khó khăn hơn ,sức khỏe của người bệnh sẽ an toàn hơn rất nhiều. Nhưng do tâm lý, phong tục người dân tộc vùng cao ngại nói đến bệnh nên đã dấu bệnh, chính vì vậy khối u ngày càng to ra và gây đau đớn cho bệnh nhân.
Kíp phẫu thuật do Bác sỹ Vũ Ngọc Quyết làm phẫu thuật viên chính và bác sỹ Phạm Hồng Thanh - bác sỹ gây mê chính đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ gan trái có khối u xâm lấn. Sau hơn 2 giờ ca phẫu thuật đã hoàn tất. các bác sỹ đã cắt bỏ hoàn toàn khối u nằm sâu trong gan với trọng lượng khối u nặng 0,5kg ra khỏi cơ thể người bệnh. Đến sáng ngày 02/02/2016, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.
Qua đó chúng ta thấy được trình độ đội ngũ tay nghề của các Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang ngày càng được nâng cao, cùng với cơ sở hạ tầng khang trang và các trang thiết bị y khoa hiện đại. Nhiều ca phẫu thuật lớn đã được các Y bác sỹ Bệnh Viện Đa Khoa Hà Giang phẫu thuật thành công và là một địa chỉ đáng tin cậy của người dân tại địa phương cũng như các tỉnh bạn.
Nguyễn Thị Vân Anh
(Khoa Gây Mê – Hồi Sức)

Lãnh đạo & BCH Công đoàn BV đa khoa tỉnh thăm chúc tết xã Đường Thượng -Huyện Yên Minh

   Được sự phân công của Tỉnh ủy Hà Giang về việc giúp đỡ xã khó khăn, trong nhiều năm qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà giang đã triển khai thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ xã Đường Thượng huyện Yên Minh với nhiều chương tình như: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; Ủng hộ dê, phản nằm, quần áo, sách vở, chăn màn...

Ngày 21/1/2014, đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Ủy viên BTV, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tinh làm trưởng đoàn, cùng đại diện BCH Công đoàn Bệnh viện đã đến thăm và chúc tết xã Đường Thượng, huyện Yên Minh.

Chúc Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Đường Thượng đón tết Giáp Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện và BCH Công doàn đồng chí đã trao 70 xuất quà cho 70 hộ gia đình chính sách, người  có công và hộ nghèo. Đồng thời đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cái Tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc, không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào thiếu đói trong dịp Tết.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã hỗ trợ 100 cây sấu và tham dự tết trồng cây với cán bộ, công chức, viên chức xã Đường Thượng. Tổng trị giá quà và cây giống là 12.700.000 đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực với tấm lòng “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của tập thể CBVC Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang chia sẻ với đồng bào dân tộc xã Đường Thượng huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang trong không khí chào đón xuân Giáp Ngọ./.

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Sở y tế và Bệnh Viện Đa khoa tỉnh

Trong 2 ngày 18-19 tháng 01 năm 2013 đoàn  công tác của bệnh viện Bạch Mai do PGS tiến sĩ Ngô Quý Châu Phó giám Đốc bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã lên làm việc với Sở Y tế Hà Giang và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Mục đích chuyến công tác của đoàn là đánh giá kết quả đợt điều trị của 98 bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện từ 25/7/2013 đến nay.

    Đoàn công tác gồm 27 người là các giáo sư, tiến sĩ chuyên gia đầu ngành thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như Kiểm soát nhiễm khuẩn, Truyền nhiễm, HSTC-CĐ, Gây mê hồi sức, Vi sinh, Bệnh lao và phổi, Giải phẫu bệnh, Chẩn đoán hình ảnh, Vệ sinh dịch tễ, Phòng chỉ đạo tuyến và Phòng điều dưỡng.

Trong 2 ngày làm việc đoàn đã phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh gọi tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn đã được điều trị theo phác đồ từ tháng 7 năm 2013 đến nay về bệnh viện đa khoa tỉnh về kiểm tra toàn diện làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để đánh giá sơ bộ kết quả điều trị và đưa ra hướng điều trị tiếp theo cho từng nhóm bệnh nhân dựa trên kết quả điều trị cụ thể của từng bệnh nhân đồng thời các chuyên gia trực tiếp thăm khám, tư vấn và giải đáp các thắc mắc, giải thích cho tất cả các bệnh nhân hiểu rõ về căn bệnh của mình để an tâm điều trị.

Đồng thời các bộ phận của đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện, công tác khoa kiểm soát nhiễm khuẩn,công tác khoa Gây mê hồi sức. Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được đã có những chuyển biến tích cực trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Cuối buổi làm việc đoàn đã tập trung tất cả các bệnh nhân nhiễm trùng vết mổ muộn về hội trường bệnh viện để giải thích, động viên bệnh nhân an tâm điều trị và bệnh viện Bạch Mai đã gửi tặng mỗi bệnh nhân một xuất quà chúc mừng năm mới thể hiện tấm lòng và sự quan tâm đặc biệt của bệnh viện Bạch Mai với các bệnh nhân đồng bào các dân tộc Hà Giang.

                                                                          Nguồn tin: Đỗ Tuyến - BVHG

Lễ cắt băng khai trương Website Bệnh viện đa khoa tỉnh và tổng kết CT cuối năm 2013

Hòa chung trong không khí của cả nước đón chào năm mới 2014 và chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ. Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BV, chiều ngày 15/01/2014, tại Hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2013, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và cắt băng khai trương trang Website chính thức của Bệnh viện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, Bác sĩ, Dược sỹ đại học, Điều dưỡng trưởng, BCH công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, BCH hội cựu chiến binh... và các cá nhân được đề nghị khen thưởng cấp tỉnh. Bác sỹ Hoàng Duy Hòa – Trưởng phòng KHTH thay mặt phòng Kế hoạch tổng hợp báo cáo công tác bệnh viện năm 2013 và giao chỉ tiêu kế hoạch cho các khoa, phòng năm 2014. Sau khi nghe các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận, TTUT, BSCKII Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, chủ trì hội nghị, đã đánh giá và biểu dương những thành tích đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới và đề ra phương hướng nhiệm vụ của bệnh viện trong năm 2014. Trước đó, thay mặt cho phòng TCCB đồng chí Nguyễn Thị Lan – Q. Trưởng phòng TCCB công bố Quyết định thành lập trang thông tin điện tử chính thức (Website) của Bệnh viện, Quyết định thành lập Ban biên tập trang Website bệnh viện gồm 12 thành viên. Đồng chí Hoàng Tiến Việt – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban biên tập và đồng chí Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Ban thường trực cắt băng khai trương trang Website Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang (bvdkhagiang.org.vn). Đây là một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, cung cấp thông tin... của bệnh viện.

Hội thi truyền thông giáo dục sức khỏe tại các khoa trong Bệnh viện, Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 năm 2023

     Chiều ngày 08 và 09/5/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang tổ chức “Hội thi truyền thông giáo dục sức khỏe tại các khoa trong Bệnh viện, Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 năm 2023”; Hội thi tổ chức với mục đích đánh giá thực trạng hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe (TT-GDSK), từ đó giúp cán bộ viên chức nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, vị trí của công tác TT- GDSK. Qua đó tìm ra những vấn đề còn hạn chế về kiến thức, kỹ năng, thái độ trong TT-GDSK, từ đó Bệnh viện tiếp tục lập Kế hoạch đào tạo, tập huấn, hội thảo, sinh hoạt khoa học chuyên đề về TT- GDSK, việc xây dựng và phát triển góc TT-GDSK là để cung cấp thông tin, kiến thức về phòng bệnh, chữa bệnh, các ứng dụng khoa học kỹ thuật cho người bệnh và thân nhân người bệnh góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và hiệu quả trong hoạt động TT-GDSK tại bệnh viện và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc người bệnh cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng ủy, Ban giám đốc, Cán bộ viên chức Bệnh viện với mục tiêu Sự hài lòng của người bệnh là niềm tự hào của chúng tôi”.

                 Ban tổ chức tặng hoa Ban giám khảo và đại diện các khoa tham dự Hội thi

     Đại diện ban Giám đốc Sở Y tế Hà Giang tới dự Hội thi, BSCKII Đỗ Thị Mỹ - Phó Giám đốc đã có bài phát biểu trước Hội thi: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang lần đầu tiên tổ chức Hội thi TT- GDSK, Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, điều đó nói nên Bệnh viện đã rất chú trọng công tác TT- GDSK đến người bệnh và người dân nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện. BS Mỹ đã chỉ đạo sau cuộc thi này Bệnh viện tiếp tục duy trì, thực hiện tốt công tác TT- GDSK, làm mô hỉnh điểm để các Bệnh viện trong tỉnh đến thăm quan và Học tập.

     Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII Nguyễn Quốc Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội thi. Những năm gần đây cứ đến ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Bệnh viện tổ chức các hoạt động để kỷ niệm. Năm 2023 Bệnh viện tổ chức Hội thi TT- GDSK, nhằm phát huy cao tính thực tiễn và hiệu quả công tác TT-GDSK của cán bộ viên chức Bệnh viện đến với người bệnh. Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 08, 09/5/2023, BS Dũng Yêu cầu các thí sinh thể hiện hết khả năng, kiến thức, kỹ năng của mình trong Hội thi và yêu cầu Ban giám khảo chấm thi nghiêm túc, công bằng, đúng tiêu chí, đúng thể lệ Hội thi để Hội thi thành công tốt đẹp.

     Hội thi đã thu hút 30 khoa tham dự. Đây là cơ hội để các khoa thể hiện kiến thức, kỹ năng, thái độ và ứng dụng trong thực tiễn về TT-GDSK tại vị trí đang công tác của khoa mình. Mỗi khoa có phương thức truyền thông riêng, chuyển tải các thông tin cần thiết về các mặt bệnh thường gặp ở khoa mình, kèm theo là các nội dung khuyến cáo về lợi ích cũng như những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, trình độ nhân sự phát triển dịch vụ kỹ thuật mới và hiệu quả khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc người bệnh của khoa. Hội thi cũng là dịp để Bệnh viện đánh giá thực trạng công tác TT-GDSK của các khoa trong Bệnh viện. Qua Hội thi các khoa đúc rút kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong việc TT-GDSK chuyển tải thông tin đến người bệnh, giúp người bệnh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kiến thức về bệnh tật và cách phòng ngừa và tự chăm sóc bản thân khi mắc bệnh.

     Ban giám khảo đã làm việc công tâm và lựa ra các khoa đạt giải: Nhất; Nhì; Ba; Thuyết trình hay nhất.

                 Giải nhất: khoa Sản phụ khoa do Bác sỹ Hà Thị Kim Diễn thuyết trình

                        Giải nhì: Khoa Dược, Dược sỹ Đỗ Thu Hà thuyết trình

                     Giải ba: Khoa Nội tiết, Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền thuyết trình

Giải Thuyết trình hay nhất: Khoa Thăm dò chức năng Điều dưỡng Phạm Thị Toan Thuyết trình

     Thầy Thuốc Ưu tú, Trưởng phòng Điều dưỡng Đặng Đức Cường, đại diện cho khối Điều dưỡng, kỹ thuật viên, Hộ sinh trong Bệnh viện, cảm ơn Đảng ủy, Ban giám đốc đã chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội thi thành công, cảm ơn sự phối kết hợp, sự nỗ lực tham gia hội thi của các khoa, phòng để Hội thi thành công rực rỡ.

                                      Một số hình ảnh của Hội Thi

Đức Cường -PDD

Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát động phong trào vệ sinh tay

     Hưởng ứng Ngày rửa tay thế giới 5.5, chiều 5.5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức phát động phong trào vệ sinh tay đến toàn thể cán bộ, công chức viên chức nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của vệ sinh tay trong điều trị y tế và đảm bảo sức khỏe của tất cả mọi người.

     Vệ sinh tay là một trong những biện pháp quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của các loại bệnh truyền nhiễm, cần thực hiện đúng cách và đúng thời điểm, đặc biệt là trong quá trình cung cấp dịch vụ y tế. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cho rằng, kiểm soát quy trình vệ sinh tay cũng là một khoản đầu tư thông minh và mang lại lợi ích vượt trội cho các bệnh viện. Việc duy trì sạch sẽ trong cung cấp dịch vụ y tế, vừa mang lại giá trị cho bệnh nhân, vừa đem tới sự an toàn cho các cá nhân đang làm việc trong lĩnh vực này.

     Năm 2023 với chủ đề “Hành động nhanh - Rửa sạch tay - Cứu sự sống”, tại lễ phát động đã diễn ra các tiết mục văn nghệ, trình diễn quy trình các bước rửa tay và ký cam kết giữa các khoa, phòng về đảm bảo quy trình vệ sinh tay đúng cách, đúng thời điểm nhằm mang lại sự an toàn cao nhất cho người bệnh và thúc đẩy nhận thức về sức khỏe phòng chống nhiễm khuẩn cho cộng đồng xung quanh.

     Thùy Dung (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.