Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Thống kê truy cập

19196463
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
656
11447
19140559
135924

IP: 44.200.145.223

Đang có 21 khách và không thành viên đang online

Hội thi truyền thông giáo dục sức khỏe tại các khoa trong Bệnh viện, Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 năm 2023

     Chiều ngày 08 và 09/5/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang tổ chức “Hội thi truyền thông giáo dục sức khỏe tại các khoa trong Bệnh viện, Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 năm 2023”; Hội thi tổ chức với mục đích đánh giá thực trạng hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe (TT-GDSK), từ đó giúp cán bộ viên chức nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, vị trí của công tác TT- GDSK. Qua đó tìm ra những vấn đề còn hạn chế về kiến thức, kỹ năng, thái độ trong TT-GDSK, từ đó Bệnh viện tiếp tục lập Kế hoạch đào tạo, tập huấn, hội thảo, sinh hoạt khoa học chuyên đề về TT- GDSK, việc xây dựng và phát triển góc TT-GDSK là để cung cấp thông tin, kiến thức về phòng bệnh, chữa bệnh, các ứng dụng khoa học kỹ thuật cho người bệnh và thân nhân người bệnh góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và hiệu quả trong hoạt động TT-GDSK tại bệnh viện và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc người bệnh cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng ủy, Ban giám đốc, Cán bộ viên chức Bệnh viện với mục tiêu Sự hài lòng của người bệnh là niềm tự hào của chúng tôi”.

                 Ban tổ chức tặng hoa Ban giám khảo và đại diện các khoa tham dự Hội thi

     Đại diện ban Giám đốc Sở Y tế Hà Giang tới dự Hội thi, BSCKII Đỗ Thị Mỹ - Phó Giám đốc đã có bài phát biểu trước Hội thi: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang lần đầu tiên tổ chức Hội thi TT- GDSK, Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, điều đó nói nên Bệnh viện đã rất chú trọng công tác TT- GDSK đến người bệnh và người dân nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện. BS Mỹ đã chỉ đạo sau cuộc thi này Bệnh viện tiếp tục duy trì, thực hiện tốt công tác TT- GDSK, làm mô hỉnh điểm để các Bệnh viện trong tỉnh đến thăm quan và Học tập.

     Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII Nguyễn Quốc Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội thi. Những năm gần đây cứ đến ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Bệnh viện tổ chức các hoạt động để kỷ niệm. Năm 2023 Bệnh viện tổ chức Hội thi TT- GDSK, nhằm phát huy cao tính thực tiễn và hiệu quả công tác TT-GDSK của cán bộ viên chức Bệnh viện đến với người bệnh. Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 08, 09/5/2023, BS Dũng Yêu cầu các thí sinh thể hiện hết khả năng, kiến thức, kỹ năng của mình trong Hội thi và yêu cầu Ban giám khảo chấm thi nghiêm túc, công bằng, đúng tiêu chí, đúng thể lệ Hội thi để Hội thi thành công tốt đẹp.

     Hội thi đã thu hút 30 khoa tham dự. Đây là cơ hội để các khoa thể hiện kiến thức, kỹ năng, thái độ và ứng dụng trong thực tiễn về TT-GDSK tại vị trí đang công tác của khoa mình. Mỗi khoa có phương thức truyền thông riêng, chuyển tải các thông tin cần thiết về các mặt bệnh thường gặp ở khoa mình, kèm theo là các nội dung khuyến cáo về lợi ích cũng như những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, trình độ nhân sự phát triển dịch vụ kỹ thuật mới và hiệu quả khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc người bệnh của khoa. Hội thi cũng là dịp để Bệnh viện đánh giá thực trạng công tác TT-GDSK của các khoa trong Bệnh viện. Qua Hội thi các khoa đúc rút kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong việc TT-GDSK chuyển tải thông tin đến người bệnh, giúp người bệnh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kiến thức về bệnh tật và cách phòng ngừa và tự chăm sóc bản thân khi mắc bệnh.

     Ban giám khảo đã làm việc công tâm và lựa ra các khoa đạt giải: Nhất; Nhì; Ba; Thuyết trình hay nhất.

                 Giải nhất: khoa Sản phụ khoa do Bác sỹ Hà Thị Kim Diễn thuyết trình

                        Giải nhì: Khoa Dược, Dược sỹ Đỗ Thu Hà thuyết trình

                     Giải ba: Khoa Nội tiết, Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền thuyết trình

Giải Thuyết trình hay nhất: Khoa Thăm dò chức năng Điều dưỡng Phạm Thị Toan Thuyết trình

     Thầy Thuốc Ưu tú, Trưởng phòng Điều dưỡng Đặng Đức Cường, đại diện cho khối Điều dưỡng, kỹ thuật viên, Hộ sinh trong Bệnh viện, cảm ơn Đảng ủy, Ban giám đốc đã chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội thi thành công, cảm ơn sự phối kết hợp, sự nỗ lực tham gia hội thi của các khoa, phòng để Hội thi thành công rực rỡ.

                                      Một số hình ảnh của Hội Thi

Đức Cường -PDD

Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát động phong trào vệ sinh tay

     Hưởng ứng Ngày rửa tay thế giới 5.5, chiều 5.5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức phát động phong trào vệ sinh tay đến toàn thể cán bộ, công chức viên chức nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của vệ sinh tay trong điều trị y tế và đảm bảo sức khỏe của tất cả mọi người.

     Vệ sinh tay là một trong những biện pháp quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của các loại bệnh truyền nhiễm, cần thực hiện đúng cách và đúng thời điểm, đặc biệt là trong quá trình cung cấp dịch vụ y tế. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cho rằng, kiểm soát quy trình vệ sinh tay cũng là một khoản đầu tư thông minh và mang lại lợi ích vượt trội cho các bệnh viện. Việc duy trì sạch sẽ trong cung cấp dịch vụ y tế, vừa mang lại giá trị cho bệnh nhân, vừa đem tới sự an toàn cho các cá nhân đang làm việc trong lĩnh vực này.

     Năm 2023 với chủ đề “Hành động nhanh - Rửa sạch tay - Cứu sự sống”, tại lễ phát động đã diễn ra các tiết mục văn nghệ, trình diễn quy trình các bước rửa tay và ký cam kết giữa các khoa, phòng về đảm bảo quy trình vệ sinh tay đúng cách, đúng thời điểm nhằm mang lại sự an toàn cao nhất cho người bệnh và thúc đẩy nhận thức về sức khỏe phòng chống nhiễm khuẩn cho cộng đồng xung quanh.

     Thùy Dung (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025

     Chiều 17/4/2023, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự Hội nghị có đồng chí Đại diện của Ban tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh. Về phía Bệnh viện có các đồng chí Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy; cùng toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ.

     Tại Hội Nghị đồng chí Nguyễn Quốc Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy đã thông qua dự thảo báo cáo sơ giữa nhiệm kỳ thực hiện  Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ và phương hướng thực hiện cho nửa cuối nhiệm kỳ. Trong nửa nhiệm kỳ qua Đảng ủy Bệnh viện đã phát huy được vai trò lãnh đạo trong định hướng chỉ đạo và điều hành. Công tác khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên với kết quả cụ thể như: Công suất sử dụng giường bệnh đạt 135%; thu dung người bệnh 42.358 lượt/năm, lượt khám trung bình hàng năm 172.368 lượt/năm; phẫu thuật đạt 6081 ca/năm; Xét nghiệm các loại 1.356.586 mẫu/năm; Dịch vụ kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng 234.392 lượt/năm. Ứng dụng thành công 227 kỹ thuật Y học mới hiện đại trong chẩn đoán và điều trị; có 56 đề tài cấp cơ sở đã được nghiệm thu và ứng dụng vào thực tế. Chú trọng công tác phát triển đảng viên kết nạp mới 49 quần chúng ưu tú vào đảng. Tư tưởng trong đảng viên, viên chức, người lao động luôn ổn định an tâm công tác, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Nhờ đó các chỉ tiêu Nghị Quyết Đại hội đề ra cơ bản đều đạt và vượt. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại và khó khăn đặt ra trong quá trình thực hiện như nguồn lực nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu, cơ sở vật chất xuống cấp….

     Để phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những tồn tại khó khăn. Hội nghị hoàn toàn nhất trí với phương hướng nhiệm vụ đảng ủy đã đề ra ngoài ra các đồng chí đại biểu còn bổ sung tham luận một số các ý kiến đầy tâm huyết, trách nhiệm đề xuất các giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội.

     Phát biểu Kết luận Hội Nghị đồng chí Phạm Anh Văn – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của toàn thể đảng viên, viên chức người lao động  trong thực hiện nhiệm vụ và đồng chí cũng mong muốn tập thể bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh thống nhất, đoàn kết của tập thể nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; nâng cao hiệu quả chất lượng trong công tác sinh hoạt Đảng tại các chi bộ trực thuộc; tăng cường quản lý cũng như kiểm tra, giám sát đảng viên trong các chi bộ, các tổ chức hội, đoàn thể, Công đoàn tiếp tục có những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể hơn nữa góp phần thắng lợi Nghị Quyết Đại hội nhiệm kỳ đã đề ra.

Ánh Ngọc - P.HCQT

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

     Chiều 17/4/2023, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự Hội nghị có đồng chí Đại diện của Ban tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh. Về phía Bệnh viện có các đồng chí Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy; cùng toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ.

     Tại Hội Nghị đồng chí Nguyễn Quốc Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy đã thông qua dự thảo báo cáo sơ giữa nhiệm kỳ thực hiện  Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ và phương hướng thực hiện cho nửa cuối nhiệm kỳ. Trong nửa nhiệm kỳ qua Đảng ủy Bệnh viện đã phát huy được vai trò lãnh đạo trong định hướng chỉ đạo và điều hành. Công tác khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên với kết quả cụ thể như: Công suất sử dụng giường bệnh đạt 135%; thu dung người bệnh 42.358 lượt/năm, lượt khám trung bình hàng năm 172.368 lượt/năm; phẫu thuật đạt 6081 ca/năm; Xét nghiệm các loại 1.356.586 mẫu/năm; Dịch vụ kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng 234.392 lượt/năm. Ứng dụng thành công 227 kỹ thuật Y học mới hiện đại trong chẩn đoán và điều trị; có 56 đề tài cấp cơ sở đã được nghiệm thu và ứng dụng vào thực tế. Chú trọng công tác phát triển đảng viên kết nạp mới 49 quần chúng ưu tú vào đảng. Tư tưởng trong đảng viên, viên chức, người lao động luôn ổn định an tâm công tác, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Nhờ đó các chỉ tiêu Nghị Quyết Đại hội đề ra cơ bản đều đạt và vượt. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại và khó khăn đặt ra trong quá trình thực hiện như nguồn lực nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu, cơ sở vật chất xuống cấp….

     Để phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những tồn tại khó khăn. Hội nghị hoàn toàn nhất trí với phương hướng nhiệm vụ đảng ủy đã đề ra ngoài ra các đồng chí đại biểu còn bổ sung tham luận một số các ý kiến đầy tâm huyết, trách nhiệm đề xuất các giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội.

     Phát biểu Kết luận Hội Nghị đồng chí Phạm Anh Văn – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của toàn thể đảng viên, viên chức người lao động  trong thực hiện nhiệm vụ và đồng chí cũng mong muốn tập thể bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh thống nhất, đoàn kết của tập thể nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; nâng cao hiệu quả chất lượng trong công tác sinh hoạt Đảng tại các chi bộ trực thuộc; tăng cường quản lý cũng như kiểm tra, giám sát đảng viên trong các chi bộ, các tổ chức hội, đoàn thể, Công đoàn tiếp tục có những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể hơn nữa góp phần thắng lợi Nghị Quyết Đại hội nhiệm kỳ đã đề ra.

Ánh Ngọc - P.HCQT

Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xín Chải, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

     

 (Đoàn tổ chức tặng 10 xuất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn )

     Phát huy tinh thần tình nguyện xung kích của tuổi trẻ, ngày 25/02/2023 Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Giang, Đoàn thanh niên Ngân hàng Viettinbank Hà Giang, Đoàn thanh niên huyện Vị Xuyên, Công an xã Xín Chải, Đồn biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023, tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và khánh thành “Công trình thanh niên thắp sáng vùng biên, giữ gìn ANTT” tại xã Xín Chải, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

(Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, Công an tỉnh Hà Giang xung kích tình nguyện chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân)

(Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang khám bệnh tình nguyện cho người dân xã Xín Chải, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang)

(Người dân được bác sĩ khám và cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe…)

     Đoàn đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, đồng thời tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, hướng điều trị, cách phòng tránh bệnh dịch truyền nhiễm như: Cúm A, B, sốt xuất huyết, các bệnh lý thường gặp theo mùa… cho hơn 100 hộ dân tại xã Xín Chải và một số xã lân cận, trao tặng 10 xuất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khánh thành 10 cột đèn thắp sáng 500m đường (trị giá khoảng 30.000.0000 đồng) thuộc “Công trình thanh niên thắp sáng vùng biên, giữ gìn ANTT” .

(Đoàn tổ chức khánh thành “Công trình thanh niên thắp sáng vùng biên, giữ gìn ANTT”

     Chương trình phối hợp khám và cấp phát thuốc miễn phí của Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp sức trẻ vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Qua đó lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cộng đồng, chia sẻ khó khăn, động viên những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 

Nguyễn Trang – phòng TCCB

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang tổ chức đào tạo, tập huấn Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện

Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hà Giang đã tổ chức đào tạo, tập huấn
Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

   Ngày 14/3/2023, tại hội trường Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang đã tổ chức lớp đào tạo, tập huấn Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện cho 100% cán bộ, viên chức Bệnh viện,
Giảng viên lớp tập huấn là Thạc sỹ Trần Hữu Luyện – Uỷ viên Hội đồng chuyên môn Kiểm soát nhiễm khuẩn Bộ y tế, Phó chủ tịch Hội kiểm soát nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế.
   Qua lớp tập huấn cán bộ viên chức Bệnh viện đã được cập nhật và nâng cao kiến thức về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện như: Vệ sinh tay, vệ sinh môi trường bệnh viện, quản lý chất thải bệnh viện, khử khuẩn, tiệt khuẩn, giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện. Qua đó để cán bộ viên chức bệnh viện thực hiện tốt thông tư số 16/2018/TT-BYT ngày 20/7/2018 của Bộ y tế về việc hướng dẫn thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

Một số hình anh buổi tập huấn

ST: Bích Ngọc_Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.