Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Thống kê truy cập

18025435
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
121
9480
17959316
230754

IP: 44.192.26.60

Đang có 12 khách và không thành viên đang online

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÀ GIANG THỰC HIỆN TỐT PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

     Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang là Bệnh viện Đa khoa Hạng I theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và là cơ sở khám chữa bệnh công lớn nhất trực thuộc UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Hà Giang. Bệnh viện với quy mô hơn 500 giường bệnh, có trên 500 viên chức, người lao động đang công tác tại đơn vị.

                   Hình 01: Khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang

     Trung bình số lượng bệnh nhân khám 400-500 lượt/ngày, khám điều trị bệnh mãn tính 90-100 lượt/ ngày. Thu dung cấp cứu và điều trị nội trú 100 -120 người bệnh/ngày. Người bệnh điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng trung bình 500 - 600 người bệnh. Với số lượng bệnh nhân đông nên ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm là khám chữa bệnh, đơn vị còn đặc biệt quan tâm đến công tác an ninh trật tự.

     Xác định phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh toàn diện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Do vậy Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn quan tâm chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc với nhiều hình thức phong phú, đa dạng lồng ghép các phong trào và kết hợp giữa tuyên truyền vận động viên chức, người lao động trong đơn vị nhiệt tình hưởng ứng tham gia, từng bước đưa nội dung công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vào chương trình công tác hàng năm của đơn vị, đồng thời tổ chức quán triệt, đẩy mạnh công tác giáo dục, động viên viên chức và người lao động tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự tại đơn vị và nơi cư trú.

     Đơn vị đã triển khai các văn bản về xây dựng đơn vị đạt tiêu chuẩn “An ninh về an toàn, trật tự” tới toàn thể viên chức, người lao động thực hiện các nội dung theo Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 17/04/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự"; Tổ chức ký cam kết giữa toàn thể viên chức, người lao động với Lãnh đạo khoa/phòng; Lãnh đạo khoa/phòng với Giám đốc Bệnh viện về thực hiện nội quy, quy chế và xây dựng cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

     Xây dựng phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn trụ sở, tăng cường lực lượng bảo vệ tại đơn vị; tổ chức kiểm tra việc thực hiện các nội quy, quy định về bảo đảm an ninh, trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn tính mạng, tài sản cơ quan.

     Tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, tăng cường quản lý viên chức và người lao động ra nước ngoài tham quan du lịch học tập phải chấp hành đúng các quy định. Thời gian qua chưa xảy ra các hoạt động liên quan cần lưu ý, chưa có vụ lộ, lọt tài liệu bí mật nhà nước trong lĩnh vực Y tế.

     Công tác tiếp dân, thu thập thông tin về công tác khám chữa bệnh, bảo đảm an ninh cho người bệnh được Ban lãnh đạo quan tâm như: Công khai số điện thoại đường dây nóng, Hòm thư công vụ lãnh đạo, bố trí phòng tiếp công dân, đặt các hộp thư góp ý tại các tòa nhà, khu vực đông người qua lại để kịp thời thu thập thông tin phản ánh và xử lý các tình huống đột xuất, đảm bảo công tác khám chữa bệnh và an ninh trật tự trong Bệnh viện.

                     Hình 02: Niêm yết số điện thoại đường dây nóng tại đơn vị

     Thực hiện lắp đặt hệ thống camera quan sát tại các khoa, phòng chức năng và khuôn viên toàn bệnh viện, nhằm kịp thời phát hiện ngăn chặn tình trạng trộm cắp, hoặc những trường hợp gây rối an ninh trật tự tại Bệnh viện. Bên cạnh đó đơn vị cũng xây dựng kế hoạch đề ra các phương án, giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự cho người bệnh, người nhà người bệnh và cho cán bộ y tế.

                                          Hình 03: Hệ thống camera tại đơnvị

     Hiện nay Bệnh viện đang tiến hành nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây mới và sửa chữa lại một số tòa nhà. Bệnh viện có 03 cổng ra vào, hàng ngày Cán bộ,  khách, người bệnh, người nhà người bệnh ra vào cơ quan rất lớn, ảnh hưởng không nhỏ tới công tác bảo vệ an ninh trật tự. Đơn vị đã tăng cường thêm nhân lực bảo vệ, lực lượng này được giao trách nhiệm bảo đảm an ninh trật tự an toàn trong đơn vị, nhân viên bảo vệ của cơ quan là những người có kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao, đơn vị trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác bảo vệ và trang phục của lực lượng bảo vệ.

     Tăng cường công tác tuần tra tại các buồng bệnh, kịp thời ngăn chặn đối tượng trộm cắp tài sản của người bệnh. Cùng với Đội ngũ bảo vệ, các nhân viên y tế thường trực khoa/phòng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người bệnh, người nhà người bệnh tự bảo quản, giữ gìn tài sản cá nhân, nêu cao tinh thần cảnh giác với các đối tượng trộm cắp.

     Với đặc điểm tình hình chung của đơn vị hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy được quan tâm nhất là các hồ sơ tư liệu, hồ sơ bệnh án, kho lưu trữ và hệ thống điện là những nguyên nhân có thể dẫn đến cháy nổ. Xác định công tác phòng cháy chữa cháy là nội dung rất quan trọng trong việc góp phần quản lý bảo vệ tốt tài sản Nhà nước, bảo vệ tính mạng và tài sản của người bệnh, do đó trong các năm qua Ban Giám đốc đã chỉ đạo các khoa, phòng  triển khai thực hiện tốt công tác an toàn lao động và phòng cháy, chữa cháy.

     Tăng cường các biện pháp Phòng cháy, chữa cháy, phổ biến Luật, các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tiến hành kiểm tra, huấn luyện nghiệp vụ cho toàn thể viên chức và người lao động trong đơn vị, đồng thời thường xuyên thực hiện chế độ tự kiểm tra hàng ngày, tháng, quý để phát hiện các nguy cơ và kịp thời khắc phục. Rà soát, phân loại số lượng, chất lượng phương tiện chữa cháy, qua đó có kế hoạch sửa chữa và đầu tư kinh phí cho công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở.

Hình 04: Phối hợp với Công an phòng cháy tổ chức tập huấn PCCC cho đơn vị

     Thực hiện tốt công tác phối hợp với Công an phường Minh Khai và Công an thành phố tổ chức tập huấn cho lực lượng bảo vệ chuyên trách, bán chuyên trách đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn công tác và yêu cầu nhiệm vụ được giao. Phát hiện và xử lý kịp thời nhiều đối tượng vi phạm An ninh trật tự tại đơn vị. Lực lượng bảo vệ của đơn vị đã làm tốt công tác phối hợp, có kế hoạch hiệp đồng chặt chẽ với cơ quan công an nơi đóng trụ sở, chủ động đối phó với các tình huống xảy ra. Kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các vụ việc cố ý vi phạm nội quy cơ quan như: trộm cắp tài sản của Bệnh viện; trộm cắp tài sản của người bệnh; bán hàng rong; bới, thu gom trái phép rác thải y tế gây ô nhiễm môi trường… đảm bảo an ninh trật tự trong toàn đơn vị, không để ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh.

     Khi có bất kì thông tin gì liên quan đến An ninh trật tự, Bệnh viện đều kịp thời thông báo đến cơ quan Công an để xác minh làm rõ sự việc và giải quyết kịp thời. Nhờ làm tốt công tác phối hợp với công an trên địa bàn nên những năm qua và đến thời điểm hiện tại Bệnh viện không xảy ra vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến An ninh trật tự.

Đội ngũ dân quân tự vệ của đơn vị được thường xuyên rà soát và kiện toàn, phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy quân sự thành phố trong tổ chức đào tạo, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn coi trọng việc huấn luyện đội ngũ lực lượng dự bị động viên, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng phối hợp, hiệp đồng chiến đấu và coi trọng xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc gắn với thực hiện mục tiêu củng cố quốc phòng, bảo đảm an ninh, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

     Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, đơn vị đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Tổ chức triển khai các biện pháp ứng phó với đại dịch, sắp xếp, bố trí nhân lực tại các vị trí, đảm bảo cho bệnh viện vừa hoạt động khám chữa bệnh, vừa phòng chống dịch với hiệu quả cao nhất. Thực hiện tiêm phòng vắc xin đầy đủ cho viên chức, người lao động. Trong suốt quá trình triển khai đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho viên chức, người lao động và người bệnh, người nhà người bệnh không hoang mang trước các thông tin về dịch bệnh, chủ động phòng tránh và không đưa các thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh… Qua đó, giúp Bệnh viện luôn trong trạng thái chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra, tạo sự tin tưởng cho người bệnh khi đến khám và điều trị.

     Qua đó nhận thấy công tác an ninh trật tự tại đơn vị luôn được đề cao, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc với nhiều hình thức phong phú, đa dạng lồng ghép các phong trào và kết hợp giữa tuyên truyền vận động cán bộ viên chức, người lao động trong đơn vị nhiệt tình hưởng ứng tham gia, từng bước đưa công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ngày càng đạt hiệu quả, bảo đảm tốt an ninh cơ quan, đơn vị, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội./.

Nguyễn Lan - Phòng Tổ chức cán bộ bệnh viện Đa khoa tỉnh

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Văn bản mới


Số: 245/KH-BVKế hoạch tổ chức phân tích sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. 
Số: 242/KH-BVKế hoạch tổ chức  HMTN chào mừng ngày phụ nữ  Việt Nam năm 2022
Lịch Hội chẩn trực tuyến tháng 10 năm 2022. 
Số 1581-QĐ-BVQuyết định về việc kiện toàn và phân công tổ chấm điểm đo lường đáng giá sự hài lòng người bệnh về đổi mới phòng cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế. Cơ sở y tế Xanh -Sạch-Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa công khai tài chính hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 
Lịch trực tháng 10 năm 2022Lịch trực Tháng 10 năm 2022
Số 236/KH-BVKẾ HOẠCH Phối hợp cấp cứu lưu động đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng từ 5 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố năm 2022
Số: 92/TB-BVThông báo công khai thông tin về  nhu cầu mua sắm hệ thống may đô huyết áp tự động (Hệ thống Hoter huyết áp) và hệ thống máy theo dõi điện tim (hệ thống Hoter điện tim)
Số: 228/KH-BVKế hoạch khám sức khỏe lái xe ô tô cho các khách hàng tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Bình vàng.
Số: 226/KH-BVKế hoạch khám sức khỏe định cho CBNV của Công ty xăng dầu dầu khí Hà Nội chi nhánh tại Hà Giang.
Số: 222/KH-BVKế hoạch tổ chức đón tiếp và lam việc với đoàn công tác Viện vệ sinh Dịch tế Trung ương. 
Số: 221/KH-BVKế hoạch phối hợp khám sức khỏe học đường cho học sinh Trường Mầm non xã Lũng phìn và Trường TH xã Ngọc Long. 

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.