Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Liên kết web

Lien he quang cao

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Thống kê truy cập

19196496
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
689
11447
19140559
135924

IP: 44.200.145.223

Đang có 21 khách và không thành viên đang online

Nguồn:
  • Khám chữa bệnh
  • Tư vẫn sức khỏe
  • Thông tin thuốc
  • DM Kỹ thuật
DANH MỤC VẬT TƯ Y TẾ
STT STT thầu Mã số theo danh mục BYT Tên theo danh mục ...
Nguồn:
  • Thi đua, khen thưởng
  • Người tốt, việc tốt

ĐIỀU DƯỠNG PHAN THỊ HỒNG -  KHOA A10 TRẢ LẠI

PHONG BÌ CHO NGƯỜI ĐÁNH RƠI

Khoảng 11h, ngày ...

Nguồn:
  • Quản lý
  • Tổng hợp

I/ Giới thiệu khái quát về khoa:
Hiện tại khoa Tâm Thần có 08 cán bộ trong đó: BS chuyên khoa cấp I: ...

 BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH
( ĐƠN GIÁ BHYT: Giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh ...

Ẩn trong lời nói, hành động là cả tấm lòng yêu thương

BHG - Tầng 4, khu nhà D, bệnh viện Đa khoa Hà Giang là nơi 24/24 giờ tập thể y, bác sỹ, điều dưỡng khoa Nhi luôn sẵn sàng đón tiếp chăm sóc bệnh nhân đến từ mọi nơi trên toàn tỉnh. Đây cũng là nơi mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ cho bao gia đình khi con, em mình được tập thể Khoa tận tình cứu chữa đã vượt qua bệnh tật. Với tinh thần cố gắng, nỗ lực, hết mình vì người bệnh, những năm qua và riêng năm 2017, các thầy thuốc ở khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa Hà Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ được niềm tin của người bệnh với ngành Y tế nói chung, với tập thể khoa Nhi nói riêng.
Thực hiện chức năng, nhiệm vụ là tiếp nhận, khám, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân; tham mưu cho Ban Giám đốc bệnh viện những giải pháp trong công tác chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Khoa đã lập kế hoạch hoạt động cụ thể và triển khai thực hiện một cách chi tiết; theo dõi, đôn đốc đánh giá hiệu quả việc thực hiện kế hoạch, Quy chế của bệnh viện; tổ chức kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất việc thực hiện Quy chế chuyên môn của khoa; thường xuyên, kịp thời có mặt ở buồng bệnh để kiểm tra, nắm vững tình hình người bệnh nặng, người bệnh có diễn biến phức tạp để xử trí một cách nhanh nhất hoặc hội chẩn liên khoa. Tổ chức phân công trực, điều hành hoạt động thường xuyên của Khoa, động viên cán bộ trong khoa đảm bảo hoạt động chuyên môn. Các máy móc, trang thiết bị trong Khoa đều được sử dụng tối đa công suất như: Máy thở, dàn đèn chiếu vàng da, máy thở CPAP... đem lại hiệu quả cao trong công tác điều trị. Với tổng số 31 cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng có trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân, bình quân giường bệnh nhưng có thời điểm Khoa phải kê thêm giường bệnh, động viên nhau làm thêm giờ để điều trị, chăm sóc cho 120 - 130 bệnh nhân. Trong năm 2017, khoa Nhi đã tiếp nhận 5.490 bệnh nhân, tổng số ngày điều trị là 25.088 ngày (điều trị bình 5 ngày/bệnh nhân), công suất sử dụng giường bệnh cả năm đạt 125%, vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đặc biệt trong năm qua, với nhiều cố gắng, nỗ lực cả về chuyên môn và tinh thần trách nhiệm, tập thể khoa Nhi đã điều trị thành công 9 ca bệnh uốn ván rốn sơ sinh (bệnh nguy hiểm, phải thở máy dài ngày, có tỷ lệ tử vong cao) và nhiều ca bệnh nặng, hiểm nghèo khác, đưa các bệnh nhân nhi trở về với ông bà, cha mẹ, anh chị em của mình.
Chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng trong lồng kính.
Chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng trong lồng kính.
Những ngày đầu năm 2018, đến khoa Nhi và được Phó Trưởng khoa, bác sỹ chuyên khoa I Lương Cao Đạt tâm sự: " Trẻ em nói chung, các bệnh nhi nói riêng chúng tôi đều coi là con là em của mình. Cũng là những người bố, người mẹ, chúng tôi cũng cảm nhận, chia sẻ sự lo lắng, thậm chí là đau đớn với người nhà khi con, em mình ốm đau, bệnh nặng. Chính vì thế, Y đức của người thầy thuốc được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Trong quá trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân, ngoài sự tỉnh táo về chuyên môn, mỗi cá nhân bác sỹ, điều dưỡng đều nhập tâm rằng: "Phải làm sao, làm thế nào để giảm nỗi đau bệnh tật của bệnh nhi bằng trái tim của mình". Được chứng kiến sự chăm sóc tận tình, chu đáo hết tâm, hết sức của các bác sỹ, điều dưỡng trong phòng lồng kính của các cháu sơ sinh thiếu tháng, hay sự ân cần, những lời dỗ dành âu yếu như một người cha, người mẹ của điều dưỡng khoa khi tiêm, truyền thuốc cho các bệnh nhân mới thấy: Ngoài trách nhiệm về chuyên môn còn ẩn trong lời nói, hành động của họ là cả tấm lòng yêu thương, chia sẻ. Phó Trưởng khoa cho biết thêm: Cũng nhiều, rất nhiều người nhà bệnh nhân vì quá lo lắng, quá nôn nóng trước bệnh tình của con, cháu mình đã có những phản ứng với phác đồ điều trị hoặc khi có sự cố xảy ra. Khi ấy, ban lãnh đạo khoa, bác sỹ điều trị, điều dưỡng chăm sóc đều có những lời giải thích mềm mỏng hợp tình, hợp lý và khoa học để người nhà bệnh nhân hiểu được vấn đề, tình trạng bệnh nhi... từ đó người nhà sẽ yên tâm, nhẹ nhàng hơn về tâm lý.
Bênh cạnh nhiệm vụ chính, khoa Nhi cũng đã chú trọng trong thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế về "Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến dưới nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh". Tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học thuộc lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật mới, tiên tiến hiện đại trong công tác khám bệnh, chữa bệnh. Khoa đã thực hiện được 3 đề tài khoa học cấp cơ sở gồm: Bước đầu đánh giá hiệu quả của Sullfactan điều trị bệnh màng trong trẻ đẻ non tại khoa Nhi bệnh viện Hà Giang; Nghiên cứu tính kháng kháng sinh trong viêm phổi do vi khuẩn ở trẻ em tại khoa Nhi bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang; Nhận xét tình hình tiêu chảy trẻ em dưới 5 tuổi tại khoa Nhi bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc bệnh viên, Khoa đã tăng cường công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, hàng năm chuyển giao kỹ thuật bằng hình thức cầm tay chỉ việc cho trên 50 bác sỹ, điều dưỡng các bệnh viện huyện. Tổ chức gửi nhiều đợt cán bộ của Khoa về tuyến Trung ương học tập nâng cao trình độ...
Ân cần, thân thiện, đồng cảm, chia sẻ; nhiều bệnh nhân hay ít bệnh nhân; làm thêm giờ hay không làm thêm giờ; nửa đêm gần sáng hay giữa trưa, cuối chiều... bất kỳ khi nào tập thể khoa Nhi bệnh viên Đa khoa Hà Giang luôn sẵn sàng đón nhận bệnh nhân trao thương yêu, đẩy lui bệnh tật.
An Dương

Tam guong dd HCM

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.