Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Liên kết web

Lien he quang cao

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Thống kê truy cập

17641449
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
2732
2334
17592200
172757

IP: 44.197.230.180

Đang có 10 khách và không thành viên đang online

Nguồn:
  • Khám chữa bệnh
  • Tư vẫn sức khỏe
  • Thông tin thuốc
  • DM Kỹ thuật
DANH MỤC VẬT TƯ Y TẾ
STT STT thầu Mã số theo danh mục BYT Tên theo danh mục ...
Nguồn:
  • Quản lý
  • Tổng hợp

I/ Giới thiệu khái quát về khoa:
Hiện tại khoa Tâm Thần có 08 cán bộ trong đó: BS chuyên khoa cấp I: ...

 BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH
( ĐƠN GIÁ BHYT: Giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh ...

Cảnh báo tình trạng tai nạn thương tích ở trẻ em nhân 1 trường hợp tai nạn súng bắn chấn thương mũi xoang

     Ngày16/07/2021 Khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang tiếp nhận bệnh nhi nữ  11 tuổi, địa chỉ Niêm Sơn- Mèo Vạc- Hà Giang với chẩn đoán sơ bộ ban đầu: Vết thương hở vùng má Phải do đạn bắn/ Dị vật xoang  mũi.

     Theo lời người nhà bệnh nhân kể: bệnh nhân đi chăn bò  bị súng đạn bi bắn vào vùng má Phải, không thấy đường ra của đạn và không rõ do ai dùng súng bắn. Sau đó bệnh nhi đã được sơ cứu tại  Bệnh viện huyện Mèo Vạc và chuyển bệnh viện Hà Giang. Qua thăm khám , làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chụp cắt lớp vi tính hàm mặt phát hiện dị vật cản quang hình tròn, kích thước ~ 0,3 x 0,3 cm tại xoang sàng sau phải, sát mặt trước xoang bướm phải. Bệnh nhân đã được các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Giang  phẫu thuật nội soi mũi xoang cấp cứu lấy dị vật. Sau 5 ngày điều trị bệnh nhân đã ổn định ra viện, không để lại di chứng.

                                Hình ảnh:  Bệnh nhân trước phẫu thuật

                              Hình ảnh: Viên đạn trong xoang sau khi lấy ra

      Trên đây chỉ là 1 trong những trường hợp tai nạn thương tích do đạn bi mà chúng tôi đã tiếp nhận, hàng năm chúng tôi tiếp nhận rất nhiều ca bệnh và cũng có rất nhiều trường hợp không may mắn như bệnh nhân trên, mà tổn thương vào nhãn cầu, dây thần kinh thị giác gây mù, vào phổi ,vào sọ não gây  trạng nguy hiểm đến tính mạng, hoặc để lại di chứng . Việc này cho thấy việc sử dụng trái phép các loại súng bắn đạn bi tự chế vẫn còn. Vì vậy chúng tôi khẩn thiết người dân nâng cao tình thần trong việc quản lý và sử dụng súng theo đúng qui định pháp luật : Tuyệt đối không chế tạo và sử dụng các loại vũ khí hỏa khí, không cho trẻ tiếp xúc gần với các loại vũ khí hỏa khí.

     Vì tương lai tốt đẹp của trẻ em, cuộc sống bình an của nhân dân, mỗi người hãy nâng cao ý thức chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo môi trường an toàn và lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước.

     Do đặc thù là 1 tỉnh miền núi, việc vận chuyển bệnh nhân cấp cứu về tuyến Trung Ương  mất quá nhiều thời gian có thể làm mất đi cơ hội cũng như thời gian vàng để cứu sống người bệnh, khoa Tai Mũi Họng đã và đang triển khai những kĩ thuật cao, phẫu thuật cấp cứu và cứu sống rất nhiều trường hợp như: do tai nạn thương tích, do hóc dị vật đường ăn, đường thở. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Giang là bệnh viện hạng I của tỉnh, nơi triển khai những kĩ thuật cao với đội ngũ các y bác sĩ lành nghề được đào tạo liên tục bởi các bệnh viện tuyến Trung Ương , đảm bảo nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh nhân.

BS Thanh Tâm - Khoa Tai Mũi Họng

Tam guong dd HCM

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.