Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài tiếp nhận đăng ký khám: 02193.866.843

Hỗ trợ từ xa

Thống kê truy cập

19162657
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
3482
4946
19115922

IP: 3.229.117.191

Đang có 25 khách và không thành viên đang online

Bệnh viện Đa khoa tình Hà Giang đầu tư đúng hướng, chuyên nghiệp về chạy thận nhân tạo chất lượng cao cho người bệnh Bệnh suy thận mạn tính

     Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 10% dân số thế giới đang phải đối mặt với các bệnh lí về thận và mỗi năm, bệnh lý này cướp đi mạng sống của 5 - 10 triệu người trên toàn thế giới.

                                                Bác sỹ theo dõi NB chạy thận nhân tạo

     Tại Việt Nam, hiện có khoảng 5 triệu người đang bị suy thận, khoảng 26.000 người suy thận mạn tính giai đoạn cuối phải chạy thận nhân tạo và 8.000 ca mắc mới mỗi năm.

     Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, hiện có 60 người bệnh bị suy thận mạn tính phải chạy thận chu kỳ thường xuyên tại bệnh viện. Để đảm bảo an toàn người bệnh, kéo dài và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh phải lọc máu. Bệnh viện áp dụng các quy trình, kỹ thuật, phương pháp lọc máu tiển tiến hiện đại, song hành với đầu tư trang thiết bị Bệnh viện cử bác sỹ, điều dưỡng học chuyên ngành về chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai. Nhân sự tại đơn vị này có 01 bác sỹ chuyên khoa I, 06 điều dưỡng đã được đào tạo chuyên sâu về chạy thận nhân tạo. Cơ sở hạ tầng tại khu chạy thận nhân tạo năm 2022 Bệnh viện đã sửa chữa khang trang, sạch sẽ, đáp ứng lưu lượng trung bình 30 người bệnh chạy thận nhân tạo/ngày.

                                                 Điều dưỡng vận hành máy

     Bệnh viện hiện có 01 máy HDF online. HDF Online là phương pháp lọc máu hiệu quả gần giống thận tự nhiên nhất do khác phục được một số nhược điểm mà lọc máu thông thường mắc phải. Đầu tiên, HDF Online giúp thanh lọc một lượng lớn chất hòa tan trọng lượng phân tử nhỏ và lớn do kết hợp cơ chế khuếch tán và đối lưu. Hai là, cơ chế đối lưu giúp ổn định huyết động, từ đó làm giảm hạ huyết áp trong lọc máu thậm chí ở người bệnh có nguy cơ tim mạch cao. Cuối cùng sử dụng màng lọc tổng hợp có tính thẩm thấu cao trong HDF Online là trường hợp sinh học nhất  (máy có khả năng đảo thải những chất độc có trọng lượng phân tử trung bình, giảm các biến chứng và triệu chứng trong lúc lọc máu, giảm quá trình viêm nhiễm và stress oxi hóa, ổn định tốt hơn tình trạng huyết động cho người bệnh trong quá trình lọc máu mà những máy thế hệ cũ không làm được). bệnh viện có 15 máy chạy thận nhân tạo FESEENIUS 4008S, GAMBRO của Đức, hệ thống lọc nước R0 2 lần (R0 1- R0 2), đảm bảo nước lọc tinh khiết nhất trước khi chạy thận cho người bệnh.

     Mục tiêu của Bệnh viện là đảm bảo an toàn tối đa nhất cho người bệnh suy thận mãn phải chạy thận nhân tạo định kỳ tại Bệnh viện.

                                                                      Hệ lọc R0 1

                                                                    Hệ lọc R0 2

                                                    Máy GAMBRO đang vận hành 

                                                        Máy HDF online

Đức Cường - Phòng Điều Dưỡng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.