Get Adobe Flash player

Quảng cáo

Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

12277553
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
6813
8960
12202464
441951

IP: 34.201.9.19

Đang có 78 khách và không thành viên đang online

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÀ GIANG TỔ CHỨC KHÓA TẬP HUẤN VỀ CẤP CỨU NGỪNG TUẦN HOÀN VÀ PHẢN VỆ

Với tầm quan trọng của cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ, nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc. Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khóa tập huấn về cấp cứu ngừng tuần hoàn và phản vệ. Chương trình mang đến nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích, nâng cao năng lực trong hoạt động chuyên môn của nhân viên y tế về cấp cứu ngừng tuần hoàn và phản vệ.

Chương trình học lý thuyết trực tuyến, sau đó được huấn luyện thực hành tại cơ sở kéo dài trong 3 ngày với gần 200 học viên, bao gồm các bác sỹ, điều dưỡng, KTV, Hộ sinh đang công tác tại bệnh viện. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các chuyên gia BV Bạch Mai, BS Nguyễn Đức Vinh – Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ: Ngừng tuần hoàn có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên đường phố, trong bệnh viện, tại các khoa phòng… Nguyên nhân ngừng tuần hoàn rất nhiều, thậm chí có trường hợp không rõ nguyên nhân; vì vậy, bất cứ cán bộ y tế nào cũng cần phải biết tham gia cấp cứu ngừng tuần hoàn một cách thuần thục. Cấp cứu ngừng tuần hoàn hội tụ đủ tính năng của cấp cứu, thể hiện khả năng thuần thục của nhân viên cấp cứu và thể hiện tư duy cấp cứu. Thời gian từ khi ngừng tuần hoàn đến khi cấp cứu là thời gian quyết định tiên lượng của người bệnh. Hồi sinh tim phổi cần được bắt đầu ngay lập tức sau khi phát hiện bệnh nhân ngừng tuần hoàn nhằm duy trì dòng máu tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng cho não và tim, rất quan trọng cả trước và sau khi sốc điện; việc hồi sinh tim phổi kết hợp với sốc điện sớm trong vòng 3 - 5 phút đầu tiên, sau khi ngừng tuần hoàn có thể đạt tỷ lệ cứu sống lên đến 49 - 75%".

Các giảng viên cũng đã hướng dẫn thực hành các quy trình trên mô hình về: ép tim, bóp bóng, đặt Nội khí quản, Sốc điện, hướng dẫn thực hành phối hợp nhóm trong cấp cứu ngừng tuần hoàn, xử trí phản vệ theo phác đồ, cấp cứu sơ sinh phối hợp Sản Nhi. Kết thúc kiểm tra khóa học các học viên đạt kết quả từ loại khá trở lên và được cấp giấy chứng nhận về cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ.

Trước đó, ngày 28/08/2020 và ngày 31/8/2020, Bệnh viện Đa khoa Hà Giang đã có buổi học về lý thuyết về cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ, học online qua phần mềm ZOOM, dưới sự hướng dẫn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai. Buổi học cung cấp kiến thức về lý thuyết và những kinh nghiệm trong các tình huống cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ.

Nội dung khóa đào tạo nhằm trang bị kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ, cơ bản giúp người học có thể tự xử lý các trường hợp khẩn cấp, đây thực sự là những kiến thức, kinh nghiệm vô cùng cần thiết cho mỗi nhân viên y tế, cho dù trong trường hợp nào, địa điểm nào đều có thể xử trí được những bước cần thiết.

Lớp đào tạo tập huấn đã diễn ra thành công và đạt được các mục tiêu đề ra, các học viên tham gia với tinh thần học tập chăm chỉ, tích cực, sôi nổi và rất nghiêm túc. Qua đó, trang bị được cho mình các kỹ năng thực hành xử lý cấp cứu bệnh nhân ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ. Các kiến thức, kỹ năng được cập nhật qua tập huấn sẽ là hành trang quý báu của đội ngũ nhân viên y tế trong quá trình công tác cấp cứu và điều trị tại bệnh viện.

Sau đào tạo các bác sỹ trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện bạch mai đã tham gia cùng đơn vị kiểm tra, đánh giá  trình độ chuyên môn năm 2020 cho 38 bác sỹ trẻ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Đức Cường, PĐD

Bảng tin

Lịch công tác

Video clip

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 58%
Tốt - 8.9%
Trung bình - 2.7%
Kém - 29.9%

Tổng số bình chọn: 438
The voting for this poll has ended on: 2015, Tháng 2 12


Copyright © 2013. Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Địa chỉ: Số 11, tổ 10, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.886.411, Fax: 02193.888.020.